Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả thơm ngon với tủ cơm

Ốc nhồi thịt hấp sả được chế biến khá ngon và đậm đà hương vị theo phong cách của người miền Tây. Cách chế biến thì cực kì đơn giản và dễ dàng. Sau đây là cách làm ốc nhồi thịt hấp sả tại nhà bằng tủ cơm. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

cách làm món ốc nhồi thịt bằng tủ cơm

Nguyên liệu làm món ốc nhồi thịt hấp sả

– Ốc nhồi: 1kg

– Thịt vai xay nhuyễn: 300g

– Nấm hương: 10g

– Lá mùi tàu: khoảng 20 lá

– Sả, gừng, tỏi, quất, ớt, lá chanh

– Gia vị, nước mắm, dấm, đường.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm

Cách làm món ốc nhồi thịt hấp sả tại nhà

– Đầu tiên: Bạn mua ốc về rồi ngâm với nước vo gạo và ớt trái để ốc nhả bớt chất nhớt ra, ngâm khoảng 2 tiếng là được

– Bước 2: Tiếp theo bạn dùng tăm lấy phần thịt bên trong ốc ra, ngắt bỏ phần đuôi. Rồi bóp phần thịt đó chung với muối để loại bỏ chất nhớt và mùi tanh của ốc. Sau đó, bạn đem rửa ốc thật sạch với nước rồi để ráo rồi thái ốc kiểu hạt lựu

– Bước 3: Nấm hương ngâm vào nước ấm để nở ra rồi thái nhỏ trộn chung với thịt xay và ốc, sau đó cho thêm gia vị vào rồi trộn đều tay khoảng 5-10 phút để thịt ngấm đều gia vị

– Bước 4: Bạn dùng lá mùi tàu nhét sau vào trong vỏ ốc rồi nhẹ nhàng nhồi lớp thịt trộn vào vỏ ốc. Sả thì rửa sạch sau đó cắt khúc và đập dập

– Cuối cùng: Bạn cho sả vào khay của tủ cơm sau đó cho ốc đã nhồi thịt vào, cho thêm ít nước phía dưới rồi bắt đầu cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp để nấu chín, thường thì khoảng 20 phút là ốc sẽ chín đều và thơm ngon. Lúc chín bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức cùng với muối tiêu chanh là được.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm ốc nhồi thịt bằng tủ nấu cơm tại nhà>> Giải mã bí mật tạo nên sức hấp dẫn của đồ ăn Thái Lan


Top 3 dòng tủ công nghiệp bán chạy ở Viễn Đông

Viễn Đông tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Dưới đây là một số dòng tủ mà chúng tôi đang best – seller:

Top 1:  Tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Dòng tủ này với mục đích chính là để hâm nóng sản phẩm và cũng để trưng bày cho mọi người thấy. Với chất liệu inox chất lượng cao, thời gian bảo hành 12 tháng, tủ hấp bánh bao đã trở thành dòng tủ được mọi người lựa chọn. 

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Top 2: Tủ cơm công nghiệp 30kg dùng điện Việt Nam

Với chất liệu từ dòng inox chất lượng cao, sử dụng được thời gian lâu dài và cho thành phẩm cơm dẻo thơm, đủ năng suất cho nhiều mô hình quán ăn từ nhỏ đến vừa.

tủ cơm 30kg mẻ

Top 3: Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay hàng Việt Nam chất lượng cao

Đặc điểm của dòng tủ 10 khay hàng Việt Nam này là có thể nấu 25 kg gạo/mẻ trong thời gian ngắn chỉ 45-50 phút mà cơm chín đều trên tất cả các khay, không bị hao hụt do cháy, nhão cơm…

Tủ cơm 10 khay

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng tủ khác nhập từ Trung Quốc. Những ưu điểm của dòng tủ này là mẫu mã đa dạng, có thể kể đến như: tủ hấp bánh bao công nghiệp, tủ nấu cơm dùng điện 12 khay, tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas,… Tuy nhiên hạn chế của những dòng này lại về chất liệu không được dày và bền như hàng Việt Nam, nếu như bị hư hỏng thì khó sửa và thay thế bởi phụ tùng là của Trung Quốc. 

Chính vì vậy, nếu muốn chọn một sản phẩm phù hợp cần cân nhắc sao cho hợp lý nhé!

 Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.