Bánh bao nhân lạp xưởng thơm ngon, hương vị đậm đà

Bánh bao nhân lạp xưởng thơm ngon-Bánh bao luôn là món điểm tâm nhẹ rất tiện lợi đối với người dân Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích bởi nó rất phong phú về nhiều loại có các hương vị thơm ngon khác nhau, hình dạng bắt mắt, dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng hay là thức ăn nhẹ về khuya. Món bánh bao nhân lạp xưởng thơm ngon mình sẽ giới thiệu ngay dưới đây chắc chắn sẽ làm làm hài lòng khẩu vị của mọi người, hãy học ngay cách làm bánh bao này ngay thôi!

Bánh bao nhân lạp xưởng

Nguyên liệu làm bánh bao nhân lạp xưởng khá nhiều nhưng dễ kiếm

Bánh bao nhân lạp xưởng không chỉ dễ làm mà nó còn có những nguyên liệu rất đơn giản đấy.Nếu làm cho 8 người ăn thì sẽ có những nguyên liệu sau đây:

  • 250 gam bột mỳ
  • 120 ml sữa tươi không đường
  • 30 ml  dầu ăn
  • 30-50 gam đường
  • 4 gam men nở (bột nở)
  • 150 gam thịt heo xay (nên chọn phần cả nạc và mỡ, ăn sẽ béo ngậy và không bị khô)
  • 30 gam hành tây
  • 8 trứng cút hay 2 quả trứng gà
  • hành khô, mục nhĩ, nấm hương,
  • 1 cây lạp xưởng (50 gam)
  • Tiêu xay, mì chính, muối

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao nhân lạp xưởng

Cách làm bánh bao nhân lạp xưởng

Bánh bao nhân lạp xưởng có cách làm khá đơn giản sau đây:
Bước 1: Nhào bột và làm nhân
– Hâm nóng khoảng 15 ml sữa rồi cho đường với men nở khuấy đều cho đường tan hết rồi đợi đến khi men nở bung ra.
– Cho bột vào bát to rồi cho từ từ men đã nở rồi nhào đều. Trong quá trình nhào bột cho thêm sữa và dầu ăn rồi nhào cho đến khi bột dẻo mịn, có tính đàn hồi rồi đem đi ủ. Nên ủ bột trong nhiệt độ khoảng từ 28-35 độ là tốt nhất.
– Trong lúc đợi bột nở thì chúng ta làm nhân:
+ Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho mục nhĩ, nấm hương vào nước nóng ngâm cho nở ra rồi rửa sách thái chỉ.
+ Trứng cút hay trứng gà luộc chín, bóc vỏ. (Đối với trứng gà thì nên chia thành nhiều phần nhỏ)
+ Lạp xưởng thái lát mỏng.
+ Thịt rửa sạch, băm nhỏ sau đó trộn đều thịt, hành tây, nấm, mục nhĩ với tiêu, mì chính, muối.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi đến khi bột nở ra gấp 2-3 lần thì lấy ra nặn lại một lần cho dẻo rồi chia bột thành từng phần nhỏ.
– Cán mỏng phần bột đã chia cho nhân thịt đã trộn thêm trứng và lạp xưởng vào giữa rồi nặn thành hình yêu thích.Cứ làm như thế cho đến khi hết nhân.
Bước 3: Hấp bánh
– Chuẩn bị giấy để lót bánh. Sau khi lót giấy cho bánh thì xếp bánh vào xửng đem đi hấp cách thủy tầm 20-25 phút là bánh chín. Nếu hấp bánh số lượng lớn có thể sử dụng tủ hấp bánh bao Viễn Đông với năng suất lên tới hơn 200 bánh/mẻ. 

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía minitủ nấu cơm

Bánh bao nhân lạp xưởng

Xem thêm video về lò hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Tủ nấu cơm

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN BÁNH BAO NHÂN LẠP XƯỞNG

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini, máy làm lạp xưởng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.