Cách làm dồi trưởng hấp gừng đổi thực đơn cuối tuần cho gia đình

Cách làm dồi trưởng hấp gừng thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng. Dồi trưởng hấp gừng là một món ăn tuyệt vời, nó có hương vị dai dai, giòn giòn là sự kết hợp giữa vị béo của dồi trưởng và vị thơm của gừng gây cảm giác ngon miệng, thích thú cho người thưởng thức. Đặc biệt nó là một món nhậu không thể thiếu trên mâm cơm khi cùng ngồi nhâm nhi chén rượu với bạn bè hay người thân trong gia đình nữa đấy. Hãy bỏ túi bí quyết làm dồi trưởng hấp gừng thơm ngon này thôi nào! Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu xem nhé.

Cách làm dồi trưởng hấp gừng

Cách làm dồi trưởng hấp gừng cần những nguyên liệu gì? 

Cách làm dồi trưởng hấp gừng có những nguyên liệu rất dễ kiếm như:

  • 300 gam dồi trưởng
  • 1 trái ớt sừng
  • Gừng, chanh, tỏi
  • Rau thơm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Cách làm dồi trưởng hấp gừng

Cách làm dồi trưởng hấp gừng nhanh mà đơn giản

Cách làm dồi trưởng hấp gừng có các bước đơn giản sau đây:
Bước 1:
– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái thành nhiều lát mỏng.Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn, ớt một phần thái sợi và phần còn lại thái thành lát nhỏ.

– Rau thơm sơ chế và đem đi rửa sạch rồi để thật ráo nước.
Bước 2:
– Dồi trưởng rửa qua sau đó ngâm vào nước pha muối bóp cho sạch rồi rửa lại một lần nữa. Sau đó chuẩn bị nồi cho dồi trưởng vào đổ nước xâm xấp dồi trưởng.Bắc nồi lên bếp rồi thêm vào đó 1 chút muối, rượu trắng và vài lát gừng cắt lát.

– Luộc chừng  15-20 phút rồi vớt dồi trường vào tô nước đá lạnh có pha chút phèn chua, sau đó đem rửa sạch. Làm như vậy sẽ giúp dồi giữ được hương vị thơm ngon, trắng đẹp và giòn hơn. Hoặc khi luộc xong bạn có thể để nguội và cho vào tủ lạnh. Nếu hấp với số lượng nhiều bạn có thể sử dụng tủ cơm công nghiệp để hấp được nhiểu hơn.

– Khi ăn nếu không thích ăn lạnh bạn có thể hấp lại dồi trưởng tầm 5 phút cho nóng rồi dưới dầu tỏi lên trên rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 3-5 cm rồi xếp dồi trưởng vào đĩa.
Bước 3:
– Pha nước chấm:  Lấy 1 bát nhỏ và cho vào 1/4 chén nước mắm + 2 cafe nước cốt chanh + 1 thìa cafe đường + hành, tỏi, ớt băm, hòa đều cho tan đường.
Dồi trưởng ăn dai giòn thơm thơm được ăn kèm với nước mắm chấm tỏi ớt và rau thơm cộng thêm chén rượu nồng thì đó đã là một thực đơn hoàn hảo để chiêu đãi ông xã và bạn bè rồi. 

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

 

Cách làm dồi trưởng hấp gừng

>>> Máy móc cần thiết cho một quán nước mía


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Tủ nấu cơm

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI CÁCH LÀM DỒI TRƯỞNG HẤP GỪNG!

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.