Cách làm món ngao nhồi thịt hấp

Ngao nhồi thịt có hương vị thơm ngon đậm đà, mang đậm hương vị Nam Bộ và những vùng ven biển. Mùi vị tuyệt vời của ngao kết hợp với thịt bằm và tôm xay làm kích thức vị giác của người thưởng thức. Sau đây là cách làm món ngao nhồi thịt tại nhà thơm ngon và hấp dẫn. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

cách làm ngao hấp bằng tủ cơm

Nguyên liệu làm món ngao nhồi thịt

– 15 con ngao to

– 200g tôm

– 250g thịt lợn xay

– 3 nấm hương khô

– 15g bột bắp hòa với 15ml nước

– Gia vị: 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm

Cách làm món ngao nhồi thịt tại nhà

– Đầu tiên: Ngao mua về ngâm trong nước 2 tiếng để ngao nhả bớt bùn đất, có thể cho thêm ớt vào để rút ngắn thời gian ngâm

– Bước 2: Nấm ngâm trong nước ấm cho nở, để ráo rồi cắt nhỏ, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ, tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng rửa sạch rồi băm nhỏ rồi đảo xơ, thịt xay nhuyễn. Cho tất cả vào tô lớn rồi trộn chung, ướp thêm gia vị cho vừa ăn rồi trộn đều tay để hỗn hợp kết dính lại với nhau

– Bước 3: Ngao bỏ vào nồi luộc, đến khi tất cả đều mở miệng thì tắt bếp và vớt ngao ra. Tách vỏ ngao ra làm đôi, rắc lên ít bột để chống dính và phần thịt ngao thì để riêng. 

– Bước 4: Nhồi thịt vào vỏ ngao rồi bỏ thịt ngao lên trên lớp thịt, dùng vỏ ngao còn lại úp chúng lại với nhau như con ngao lúc ban đầu

– Cuối cùng: Bạn cho tất cả ngao đã làm được vào khay hấp của tủ cơm, vặn nhiệt độ phù hợp và điều chỉnh thời gian khoảng 30 phút để lớp nhân thịt chín đều. 

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

ngao nhồi thịt

>>> Cấu tạo máy nướng xúc xích bao gồm những bộ phận quan trọng nào?


Top 3 dòng tủ công nghiệp bán chạy ở Viễn Đông

Viễn Đông tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Dưới đây là một số dòng tủ mà chúng tôi đang best – seller:

Top 1:  Tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Dòng tủ này với mục đích chính là để hâm nóng sản phẩm và cũng để trưng bày cho mọi người thấy. Với chất liệu inox chất lượng cao, thời gian bảo hành 12 tháng, tủ hấp bánh bao đã trở thành dòng tủ được mọi người lựa chọn. 

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Top 2: Tủ cơm công nghiệp 30kg dùng điện Việt Nam

Với chất liệu từ dòng inox chất lượng cao, sử dụng được thời gian lâu dài và cho thành phẩm cơm dẻo thơm, đủ năng suất cho nhiều mô hình quán ăn từ nhỏ đến vừa.

tủ cơm 30kg mẻ

Top 3: Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay hàng Việt Nam chất lượng cao

Đặc điểm của dòng tủ 10 khay hàng Việt Nam này là có thể nấu 25 kg gạo/mẻ trong thời gian ngắn chỉ 45-50 phút mà cơm chín đều trên tất cả các khay, không bị hao hụt do cháy, nhão cơm…

Tủ cơm 10 khay

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng tủ khác nhập từ Trung Quốc. Những ưu điểm của dòng tủ này là mẫu mã đa dạng, có thể kể đến như: tủ hấp bánh bao công nghiệp, tủ nấu cơm dùng điện 12 khay, tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas,… Tuy nhiên hạn chế của những dòng này lại về chất liệu không được dày và bền như hàng Việt Nam, nếu như bị hư hỏng thì khó sửa và thay thế bởi phụ tùng là của Trung Quốc. 

Chính vì vậy, nếu muốn chọn một sản phẩm phù hợp cần cân nhắc sao cho hợp lý nhé!

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini, máy thái thịt chín

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.