Cách làm món tôm hấp mướp

Tôm hấp mướp với hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng và thường cho vào thực đơn của mình. Sau đây làm cách làm món tôm hấp mướp cực kì đơn giản mà ai cũng có thể làm được, không tốn quá nhiều công sức.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thutủ nấu cơm

cách làm món tôm hấp mướp

Nguyên liệu làm món tôm hấp mướp

– 2 quả mướp
– 100g thịt xay
– 200g tôm
– Một ít hành lá
– Gia vị: bột canh, nước mắm

Cách làm món tôm hấp mướp bằng tủ cơm

– Đầu tiên: Các bạn sẽ sơ chế nguyên liệu có sẵn. Mướp mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoang có chiều dài 5-6cm, tôm lột vỏ bỏ chỉ lưng nên để lại đuôi cho đẹp sau đó rửa sạch, thịt xay trộn chung với 1/2 muỗng cafe bột canh + 1 muỗng cafe nước mắm + hành băm nhỏ

– Bước 2: Dùng muỗng hoặc dao có mũi nhọn móc bỏ phần ruột mướp, sau đó đặt con tôm vào chính giữa phần rỗng của khúc mướp, sau đó nhồi thịt vào xung quanh cho thật chặt là được

– Bước 3: Bạn khuếch một ít dầu dưới khay hấp của tủ nấu cơm, rồi cho lên khay những khúc mướp đã nhồi thịt rồi bỏ vào tủ hấp, cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp, khoảng 30 phút và chờ để thưởng thức thôi nào. 

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm tôm hấp mướp bằng tủ hấp

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.