Cách làm món xôi mít hấp cốt dừa

Xôi mít hấp cốt dừa là món ăn xuất hiện lần đầu tiên tại hội chợ Thái Lan được tổ chức ở Việt Nam, với hương vị thơm ngon và lạ miệng, kết hợp với mức làm món xôi này có một sức hút đến kì lạ. Sau đây là cách làm món xôi mít hấp cốt dừa thơm ngon 

cách làm món xôi mít hấp bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu làm món xôi mít hấp 

– 100g gạo nếp
– 500g mít
– Dừa nạo, nước cốt dừa, lạc rang

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm

Cách làm món xôi mít hấp cốt dừa tại nhà

– Đầu tiên: Gạo nếp bạn vo sạch, rồi ngâm nước qua đêm hoặc có thể ngâm 8 tiếng để gạo nở, lúc nấu xôi sẽ dẻo và bùi hơn

– Bước 2: Sau khi ngâm thì bạn bắt đầu nấu xôi bằng nồi nấu xôi điện, bật nhiệt độ và thời gian phù hợp thường thì xôi sẽ chín trong khoảng thời gian 20-30 phút. Trong lúc nấu bạn hãy nấu xôi cùng với nuốc cốt dừa và có thể thêm một ít muối để xôi được đậm đà hơn

– Bước 3: Mít khi mua về bạn tách bỏ, bỏ xơ, sau đó rạch một đường giữa múi mít và lấy hột ra, rửa sạch lại một chút trước khi nhét xôi vào bên trong

– Bước 4: Lạc rang thơm, bỏ vỏ và đập dập, dừa nạo thành những sợi mảnh. Chúng ta bắt đầu công đoạn nhét xôi vào giữa múi mít, sau khi nhét xôi vào xong thì bạn có thể quết lên trên một ít nước cốt dừa rồi rắt lạc và dừa nạo lên trên. Thế là xong món xôi mít hấp cốt dừa thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng rồi đấy.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

àm xôi mít hấp cốt dừa tại nhà

>>> Hướng dẫn cách thắng dầu dừa nhanh bằng nồi cơm điện

 Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini, nồi nấu xôi

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.