Công thức làm món cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap siêu đắt khách

Khi kinh doanh cơm văn phòng, một việc vô cùng quan trọng đó là bạn phải sáng tạo menu thật hấp dẫn cho quán ăn của mình. Ngoài những món ăn trưa thông thường, cơm trộn Hàn Quốc có thể sẽ là một điểm nhấn cho menu của bạn đấy!

Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc, hay còn gọi là Bibimbap là một trong những món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi, vừa ngon, đẹp, vừa nhiều dinh dưỡng lại rất no bụng! Nắm được công thức của món ăn này, có thể quán ăn của bạn sẽ trở nên ngày càng đắt khách đấy! Hãy cùng Viễn Đông khám phá nhé!

Cách làm Cơm trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể làm được món cơm trộn chuẩn vị như đang được thưởng thức món ăn ở chính xứ Hàn, bạn cần phải lựa chọn các loại nguyên liệu tươi ngon, an toàn, theo tỉ lệ như sau:

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thái lát mỏng thịt bò (heo), ướp thịt với với các nguyên liệu trên rồi cho vào tủ lạnh chừng nửa tiếng để ngấm gia vị.
  • Cắt gốc nấm kim châm, sau đó rửa sạch cùng các loại rau củ.
  • Thái chỉ cà rốt, dưa chuột và rửa sạch giá đỗ
  • Rửa sạch cải bó xôi và thái nhỏ vừa ăn, ướp rau với chút muối, chút dầu mè , chút vừng rang.

sơ chế nguyên liệu

4 bước cực đơn giản để làm món cơm trộn Hàn Quốc:

Công thức làm cơm trộn hàn quốc

 

Một số lưu ý trước khi phục vụ món cơm trộn Hàn Quốc:

  • Có thể dễ dàng tìm thấy các loại sốt cần thiết tại các cửa hàng, siêu thị đồ Hàn
  • Nếu như bạn không có bát đá, có thể dùng bát thường và làm giòn cơm trên chảo trước, nếu không có thể ăn luôn với cơm thường
  • Phần sốt Bibimbap nên để riêng ở ngoài, khách hàng sẽ tự thêm vào món ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của họ

Như vậy là bạn đã sẵn sàng để phục vụ món ăn hấp dẫn này tại quán cơm văn phòng của mình rồi đó! Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:  Công thức làm cơm gà sốt Teriyaki kiểu Nhật

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.