Hướng dẫn làm khoai tây lốc xoáy bằng máy chiên khoai tây lốc xoáy

Với hình dáng ấn tượng, hương vị thơm ngon đặc trưng, khoai tây lốc xoáy đã trở thành một trong những món ăn vặt khoái khẩu của mọi người đặc biệt là các bạn trẻ.

Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm khoai tây lốc xoáy

  • Khoai tây
  • Bơ, tiêu
  • Phô mai bột, bột chiên giòn
  • Que tre

Cách làm khoai tây lốc xoáy

Bước 1: 

Khoai tây mua về rửa sạch, nạo vỏ và mắt sau đó rửa sạch lại. Ngâm khoai vào nước trắng hoặc nước vo gạo để mất bớt nhựa khoai. Nên lựa những củ khoai ít mắt, không bị dập nát, sứt,.. để thành phẩm được đẹp mắt nhất.

Bước 2:

Dùng que tre xiên vào giữa củ khoai theo chiều dọc.

Bước 3:

Đặt dao hơi nghiêng vào đầu củ khoai tây. Bạn cắt khoai thành những dải dài một cách khéo léo để khoai không bị đứt.

Cắt lần lượt cho đến khi cắt hết củ khoai. Bạn dùng tay đẩy nhẹ nhàng cho các vòng tách rời nhau.

Bước 4: 

Chuẩn bị một chậu nước muối loãng để ngâm khoai. Khoai ngâm trong nước muối loãng sẽ được lấy bớt nhựa và giòn ngon hơn khi chiên.

Bước 5:

Bạn vớt khoai ra và để ráo nước.

Trộn hỗn hợp phô mai, bột chiên giòn, bơ và một chút tiêu sau đó cho khoai vào hỗn hợp này, xóc đều tay để gia vị ngấm vào khoai.

Bước 6:

Chuẩn bị bếp chiên. Bạn kết nối bếp với nguồn điện sau đó cho dầu vào khoang chứa. Điều chỉnh nhiệt độ của dầu sôi bằng núm vặn trên thân bếp. Khi dầu sôi, bạn cho vợt chứa nguyên liệu vào khoang chứa và điều chỉnh giảm nhiệt độ. Khi khoai bắt đầu chín, bạn điều chỉnh dầu sôi lớn hơn để khoai có vỏ ngoài vàng ươm và giòn.

Bước 7:

Vớt khoai chiên ra và để vào khay cho ráo dầu.

Khoai chiên lốc xoáy ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise.

>> Tham khảo bếp chiên nhúng được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

>> Cách làm khoai tây chiên lát mỏng giòn tan như bim bim

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.