Thời gian hấp hải sản bao lâu? – Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh

Bạn đang muốn mở nhà hàng hải sản, tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ về thời gian hấp hải sản là bao lâu? Vậy bài viết cẩm nang này là dành cho bạn. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu ngay sau đây!

Thời gian hấp hải sản bao lâu thì ngon?

Thời gian hấp hải sản bao lâu thì ngon?

Cách hấp hải sản khá là đơn giản, tuy nhiên để món ăn ngon tròn vị thì bạn cần nắm rõ thời gian hấp chín chúng. Thời gian hấp hải sản phụ thuộc vào các yếu tố:

♦ Đó là loại hải sản nào? → Những loại hải sản khác nhau thì thời gian hấp cũng sẽ khác nhau.

♦ Kích cỡ to hay bé? → Đối với những con to thì thời gian hấp sẽ lâu hơn những con bé.

Thời gian hấp hải sản bao lâu thì ngon?

Ví dụ: Đối với các loại hải sản như tôm, mực,… thông thường thời gian hấp sẽ từ 5 – 10 phút. Còn đối với cua, ghẹ, ngao, ốc… là những loại có vỏ bên ngoài dày hơn thì thời gian hấp sẽ dao động từ 15 – 30 phút.

Hay đối với loại mực sim bạn chỉ cần hấp tầm 5 phút, nhưng với mực lá thì thời gian hấp là 10 phút vì thịt mực lá dày hơn so với thịt mực sim.

Thời gian hấp hải sản bao lâu thì ngon?

Bạn chú ý chỉ nên hấp hải sản trong khoảng thời gian này, bởi nếu hấp nhanh quá thì hải sản sẽ chưa chín, ăn vào sẽ có thể bị đau bụng. Ngược lại, nếu hấp lâu quá sẽ làm món ăn bị nát và mất đi vị ngọt vốn có của nó.

Như vậy, thời gian hấp hải sản là không cố định, bạn nên dựa vào 2 yếu tố kể trên để căn giờ cho hợp lý.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

Để món hải sản hấp ngon, giữ chân khách hàng thì bạn cần bỏ túi cho mình một vài mẹo hấp hải sản sau:

1. Sơ chế hải sản đúng cách

Hải sản thường có mùi tanh, nếu bạn không biết cách xử lý sẽ khiến các món ăn hải sản của nhà hàng bạn trở nên vô vị và kém phần hấp dẫn đối với người ăn. Sau đây là cách sơ chế của một số hải sản, bạn có thể tham khảo:

Tôm: Sau khi làm sạch tôm, pha hỗn hợp nước muối, đường và 1 chút rượu trắng rồi ngâm tôm vào trong vòng 5 – 10 phút.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

Cua: Để khử mùi tanh của tôm bạn sử dụng rượu vang trắng hoặc nước gừng bằng cách vắt gừng vào ướp cua và cho vào một chút rượu vang khi hấp cua.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

Mực: Để khử mùi tanh của mực, bạn có thể đun một ít lá chè (lá trà) với nước sau đó thả mực tươi vào, đảo nhẹ rồi nhanh chóng vớt ra để ráo.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

Ốc/ ngao: Ngâm ốc trong nước vo gạo và cho thêm vài lát ớt cay trong 1 – 2 tiếng để ốc nhả ra hết bùn đất cũng như bớt tanh.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

Cá: Trước tiên bạn cần làm thật sạch cá, kể cả máu đông, màng đen đọng lại trong con cá. Nếu cá quá tanh thì bạn có thể ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối từ tầm 10 – 15 phút.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

2. Bí quyết hấp

Hấp là phương pháp nấu nướng được nhiều người ưa chuộng khi chế biến hải sản. Khi hấp ta nên chọn hấp cách thủy để hơi nước làm hải sản chín đều, thịt không bị nát đồng thời giữ được độ mềm.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

Để hải sản khử được mùi tanh triệt để cũng như mang lại hương thơm cho món ăn, bạn có thể thêm vào nồi hấp một số nguyên liệu như gừng, chanh, sải đập dập và rắc trực tiếp lên hải sản để át mùi.

Mẹo hấp hải sản ngon để kinh doanh hiệu quả

Ngoài ra để hải sản thơm ngon và mau chín, bạn nên dùng tủ hấp hải sản. Hải sản sẽ ngon và đậm đà nhất khi được hấp trong khoảng thời gian tầm 10 – 15 phút. Trong quá trình đó bạn có thể cho rượu trắng vào nước hấp để hải sản chín đều, dậy mùi thơm và đậm đà hơn.

tủ hấp hải sản

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thời gian hấp hải sản cũng như một số mẹo để hấp hải sản ngon. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

>>> Cách làm cơm chiên dứa hải sản kiểu Thái siêu ngon siêu đơn giản

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.