Cách tráng bánh cuốn bằng nồi tráng bánh cuốn điện

Bánh cuốn từ lâu đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tại các cơ sở sản xuất bánh cuốn chuyên nghiệp, nồi tráng bánh cuốn điện là sự lựa chọn hàng đầu cho những mẻ bánh cuốn chất lượng nhất.

Viễn Đông xin gửi tới những quý khách hàng đã và đang có ý định kinh doanh bánh cuốn nóng quy trình tráng bánh cuốn bằng nồi tráng bánh cuốn điện hiệu quả nhất hiện nay.

Gạo làm bánh cuốn

Gạo là nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên những chiếc bánh cuốn mềm, mịn, dai,…

Lựa chọn loại gạo tẻ khang dân. Loại gạo hạt dài, không dính nên bánh cuốn tráng ra sẽ không có hiện tượng nhũn hay nát bánh.

Gạo khang dân dùng để làm bánh cuốn

Trộn gạo cùng bột năng với tỉ lệ pha bột bánh cuốn hợp lý sẽ giúp bánh làm ra dai và thơm hơn.

Tham khảo: Cách pha bột bánh cuốn chuẩn nhất hiện nay

Quá trình xay bột

Bột càng được xay mịn thì bánh cuốn tráng ra càng mịn và mềm.

Khi xay bột, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Cho muối vào bột ngay trong quá trình xay.
  • Giữ bột trong thời gian nhất định trước khi tráng bánh để bột được ngấu.
  • Tỉ lệ gạo, nước hợp lý để bánh không quá nát cũng không quá dày.

Bột làm bánh cuốn sau khi được xay nhuyễn

Nhân bánh cuốn

Có đa dạng nhân bánh cuốn khác nhau như bánh cuốn nhân truyền thống, bánh cuốn nhân thịt,…

Yêu cầu chung cho nhân bánh cuốn là: nguyên liệu nhỏ và đều. Các thực phẩm cần được sơ chế sạch sẽ, nêm nếm gia vị vừa miệng để đảm bảo bánh cuốn làm ra thơm ngon và bảo quản được lâu nhất.

Nguyên liệu làm nhân bánh cuốn

Các đồ ăn kèm bánh cuốn như hành phi, nước chấm, dưa ghém, chả lụa,…cũng cần được làm với tỉ lệ hợp lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ví dụ:

Cách pha nước chấm bánh cuốn nóng với tỉ lệ:1 đường, 1/2 dấm, 2 mắm, 4 nước. Còn quất hay chanh thì có thể cho sau, tùy theo khẩu vị của người dùng.

Quá trình tráng bánh cuốn

Đây là khâu quan trọng nhất để cho ra những chiếc bánh cuốn ngon.

Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi tráng bánh cuốn sau đó ấn nút để đun sôi lượng nước trong nồi.

Nồi tráng bánh cuốn điện Viễn Đông

Lưu ý: Lượng nước trong nồi phải hợp lý. Đủ lượng hơi để làm chín bánh nhưng cũng không nhiều nước quá, bánh sẽ bị nát.

Khi nước đã sôi, bạn tắt bớt 1 thanh nhiệt để giảm nhiệt độ của nồi tráng bánh cuốn. Người dùng dùng một chiếc thìa gỗ lớn múc 1 lượng vừa đủ bột đổ lên khuôn tráng bánh cuốn và dàn đều chúng. Sau đó, bạn đậy nắp cho bột chín đều.

Quy trình tráng bánh cuốn

Bạn có thể cho hành phi với mỡ, thịt xào mộc nhĩ làm nhân bánh khi vỏ ngoài của bánh đã se lại. Sau đó cuộn bánh lại và bỏ vào khay chứa. Tiếp tục những chiếc bánh tiếp theo.

Thành phẩm khi tráng trên nồi tráng bánh cuốn điện

Quá trình này diễn ra rất nhanh trong khoảng 1 đến 3 phút tùy loại bánh, người làm cần chú tâm và nhanh tay khi tráng bánh cuốn để bánh vừa chín tới và thơm ngon nhất.

Bánh cuốn tráng ra nên được ăn ngay. Miếng bánh cuốn nóng hổi, mềm, thơm chấm cùng nước chấm chua ngọt, ăn kèm với chả quế hay rau sống là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng tiện lợi.

 

Suất bánh cuốn nóng bán tại các nhà hàng

Việc tráng bánh cuốn bằng nồi tráng bánh cuốn điện mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Với các cơ sở sản xuất, chế biến bánh cuốn hay các cửa hàng tự làm bánh, người dùng nên trang bị cho mình những thiết bị an toàn và tiện lợi để quá trình chế biến đạt hiệu quả nhất.

 >>>Nồi tráng bánh cuốn điện được sử dụng phổ biến hiện nay

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.