TỦ HẤP GIÒ CHẢ

Việc hấp giò chả bằng nồi thông thường vừa mất thời gian, vừa không thể hấp được quá nhiều giò cùng lúc nếu muốn đảm bảo chất lượng được tốt nhất. Vậy tại sao bạn còn chưa sử dụng dòng tủ hấp giò chả đa dạng khay này của tucomcongnghiep.vn ngay nhỉ?

Dòng tủ hấp giò chả đa dạng khay Viễn Đông

Hấp giò và luộc giò – Nên làm theo phương pháp nào?

Có 2 cách làm chín giò phổ biến là hấp giò và luộc giò. Trong khi cơ chế luộc là làm chín thực phẩm bằng môi trường nước (ngập nước) thì phương pháp hấp lại là cách làm chín bằng hơi nước.

Hấp giò và luộc giò - Nên làm theo phương pháp nào?Hấp giò và luộc giò - Nên làm theo phương pháp nào?

Vây hấp giò và luộc giò? Cách nào làm ngon hơn?

Theo chia sẻ của chuyên gia ẩm thực Cẩm Thiên Long: Có thể thấy, việc làm chín thực phẩm bằng phương pháp luộc sẽ nhanh hơn là hấp. Đây cũng là lí do mà 1 số người lựa chọn cách này để làm chín giò.

Luộc giò nhanh hơn hấp

Thế nhưng, sử dụng cách hấp bằng hơi nước sẽ bảo toàn tối đa chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn luộc, cũng như hạn chế việc ảnh hưởng đến sự định hình của 1 số loại món ăn.

Vì vậy:

  • Phương pháp luộc sẽ hợp các loại thực phẩm có tính cứng, không bị biến dạng khi nấu lâu trong nước như: các loại rau ăn củ, thịt, cá, hải sản,…
  • Phương pháp hấp hợp cho các thực phẩm cần cố định hình dạng, hoặc dễ bị biến dạng hòa tan với nước như: trứng, kem sữa, rau xanh, các loại giò chả, các loại đậu bóc vỏ, hải sản…

Hấp giò đảm bảo chất lượng hơn

Như vậy, hấp giò không chỉ giữ được chất dinh dưỡng và hương vị 1 cách tốt hơn, mà còn giúp giữ được hình dạng khuôn giò 1 cách tốt nhất.

Cũng vì thế mà ngày nay, nhiều người lựa chọn cách hấp giò, đồng thời nhu cầu dùng các tủ hấp cũng tăng cao.

Tủ hấp giò chả – Hấp ưu việt hơn hẳn các loại nồi hấp thường

Với sự phát triển của các thiết bị chế biến công nghiệp hiện đại ngày nay, tủ hấp giò chả ra đời như 1 sự tất yếu nhằm giúp bạn hấp giò chả được nhanh nhất, tiện nhất mà vẫn chất lượng nhất.

Tủ hấp giò chả được chia làm 3 loại chính: tủ hấp bằng điện, tủ hấp giò chả bằng gas, tủ hấp giò chả bằng gas + điện. Mặc dù khác nhau về nhiên liệu nhưng thiết kế và cơ chế vận hành đều tương tự như nhau

Chất liệu gia công

Máy hấp giò chả Viễn Đông được làm từ Inox 304/ hoặc inox 201, đảm bảo độ bền bỉ lâu năm do có thể chịu được nhiệt tốt, hạn chế ăn mòn, không gỉ bởi tác động môi trường bên ngoài.

Chất liệu gia công

Trong đó, Inox 304 có giá thành cao hơn Inox 201, bởi nó có độ bền tốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng Inox 201 là hàng kém chất lượng, bởi nó vẫn đạt tiêu chuẩn tối thiểu.

Thành tủ có thêm lớp foam cách nhiệt để hạn chế sự thoát nhiệt ra ngoài, không sợ bị bỏng khi chạm vào tủ.

Tủ hấp giò chả Viễn Đông Inox

Không chỉ thành tủ được làm bằng Inox, mà khay chứa nguyên liệu (khay lỗ), thanh nhiệt đều được làm bằng Inox để đảm bảo độ bền chung và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thiết kế kiểu dáng chung

Tủ có hình hộp chữ nhật đứng, kích thước và trọng lượng tùy thuộc vào số khay của loại tủ đó là bao nhiêu. Hầu hết các tủ hấp giò chả đều có 1 cánh cửa, đi kèm 1-2 tay chốt cửa. Chỉ riêng tủ giò 24 khay được chia làm 2 khoang – 2 cánh cửa để đảm bảo năng suất.

Thiết kế kiểu dáng chung

Cửa tủ hấp đều có gioăng cao su cách nhiệt, giúp tủ đóng được kín hơn, chắc chắn hơn, hạn chế thoát nhiệt, tạo áp suất cao để hấp giò nhanh chín.

gioăng cao su cách nhiệt

Phía bên trong là khoang hấp, với cách rãnh đặt khay thiết kế hợp lí, cách đều nhau. Bạn hoàn toàn có thể linh động vị trí cách khay, tùy thuộc vào kích thước giò chả.

Thường sẽ đặt được ½ số khay quy định của tủ để hấp giò chả tốt nhất (ví dụ tủ 12 khay hấp được 6 khay giò chả).

Các bộ phận điều khiển

Bảng điều khiển: Tại đây sẽ có đèn báo thanh nhiệt, và đèn báo nguồn. Núm cài đặt nhiệt và thời gian hấp. Đồng hồ đo nhiệt đang hấp bên trong khoang. Thường hấp giò chả sẽ mất 70-80 phút.

Bảng điều khiển

Van xả áp suất: Thiết kế nằm ở sau tủ, giúp giảm áp suất trong tủ kịp thời, đảm bảo tủ được hoạt động ổn định

Ống dẫn nước: Việc cấp nước cho khoang chứa thanh nhiệt là rất quan trọng. Nếu không thanh nhiệt có thể cháy, hoặc không đủ nước để hấp chín. cùng phao cấp nước tự động bên trong, đây là là đường dẫn nước vào tủ 1 cách tiện lợi.

Van sụt áp + ống dẫn nước ở sau tủ

Các bộ phận vệ sinh máy hấp giò chả

Lỗ thoát nước ở rãnh viền tủ: Ở dưới chân viền cánh tủ có rãnh chứa lỗ thoát nước. Hơi nước đọng lại khi hấp sẽ chảy xuống đây và thoát ra ngoài dưới chân tủ nấu.

Lỗ thoát nước trong khoang thanh nhiệt: Để vệ sinh máy hấp giò chả, bạn cần cho thoát hết nước ở khoang này, vệ sinh kĩ càng tại các thanh nhiệt bên trong này.

Lỗ thoát nước trong khoang thanh nhiệt

Các bộ phận nổi bật khác của tủ hấp giò chả

Chốt cửa tủ chắc chắn: Tủ hấp Viễn Đông được thiết kế chốt khóa cửa 2 nấc, đảm bảo chắc chắn khi đóng mở, và đảm bảo an toàn với trường hợp cửa tủ mở đột ngột.

Hệ thống làm nóng: Hệ thống thanh gia nhiệt (với tủ điện) hoặc hệ thống ống gia nhiệt (với tủ Gas)

Bánh xe: Giúp di chuyển tủ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Còi báo cấp nước: Kêu khi trong khoang thanh nhiệt đã hết nước sử dụng.

>> 1 số lỗi của tủ nấu cơm mà người dùng hay gặp phải

Còi báo cấp nước

Tủ hấp giò chả Viễn Đông – Cơ sở nào cũng có thể sử dụng được

Để có thể đáp ứng đa dạng các cơ sở kinh doanh sản xuất giò chả từ nhỏ đến lớn trên khắp các tỉnh, thành phố, không chỉ phân loại theo nhiên liệu sử dụng, tủ hấp chả còn mang đến nhiều loại khác nhau với số lượng khay đa dạng.

MODEL ĐIỆN ÁP CÔNG SUẤT NĂNG SUẤT
Tủ hấp 4 khay 220V 6Kw 18kg/mẻ
Tủ hấp 6 khay 220V 6Kw 14kg/mẻ
Tủ hấp 8 khay 220V – 380V 8Kw-12Kw 32kg/mẻ
Tủ hấp 10 khay 220V – 380V 8Kw-12Kw 40kg/mẻ
Tủ hấp 12 khay 220V – 380V 8Kw-12Kw 48kg/mẻ
Tủ hấp 24 khay 380V 24Kw 96kg/mẻ

Với sự đa dạng trên, các cơ sở làm kinh doanh giò chả, hoặc thậm chí nấu cơm, làm bánh, hấp thịt… có quy mô từ nhỏ đến lớn đều có thể tham khảo sử dụng.

Kinh doanh giò chả

Mỗi loại tủ hấp chả lụa điện này đều có đầy đủ loại tủ chạy bằng điện cơ/điện tử (cho các cơ sở có nguồn điện ổn định), tủ hấp bằng gas (cho cơ sở có nguồn điện không ổn định) và tủ hấp bằng gas + điện (có thể sử dụng thay thế 2 nhiên liệu với nhau).

Chỉ riêng tủ hấp 4 khay không có loại tủ chạy bằng gas hoặc gas + điện.

Tủ hấp giò chả giá bao nhiêu mỗi loại? Cập nhật bảng giá mới nhất

Giá tủ hấp chả giò bằng điện Viễn Đông Inox 201 hàng Việt Nam: 

Tủ hấp Giá bán tháng 2/ 2022 Máy xay giò phù hợp
4 khay 7.2 triệu đồng 5kg
6 khay 9 triệu đồng 5kg
8 khay 10.5 triệu đồng
10 khay 11 triệu đồng 7kg
12 khay 11.5 triệu đồng
24 khay 23.5 triệu đồng 25kg

Lưu ý: Giá bán được cập nhật mới nhất theo báo giá tháng 2/ 2022. Viễn Đông miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km với đơn hàng trên 5 triệu đồng. 

Tủ hấp giò chả là sản phẩm không thể thiếu trong dây chuyền làm giò chảDây chuyền sản xuất giò chả bao gồm các thiết bị: máy thái thịtmáy thái mỡ hạt lựumáy xay giò chả, tủ hấp giò chả.

Nếu thay đổi một chút về nguyên liệu, gia vị khi xay giò sống, bạn cũng có thể làm thêm xúc xích với máy làm xúc xích và chả viên với máy viên thịt.

Hấp giò chả nhanh, đơn giản, nhưng vẫn đủ ngon, đủ thơm là điều mà ai cũng muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách. Nếu bạn đọc được bài viết này, bạn đã tìm ra được cách làm giò chả chất lượng như vậy rồi đó.

© 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.