Sản phẩm nổi bật
So với việc chế biến bằng cách luộc thì hấp hải sản bằng hơi nước mất nhiều thời gian hơn nhưng lại giữ được nhiều dưỡng chất nhất. Chính vì vậy, các nhà hàng hải sản thường lựa chọn tủ hấp hải sản công nghiệp để hấp được số lượng lớn mà chất lượng thực phẩm vẫn đảm bảo. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu rõ hơn về thiết bị nhà bếp công nghiệp này nhé!
- Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam chi tiết nhất
- Vệ sinh và bảo quản tủ hấp công nghiệp Việt Nam như thế nào?
- Một số lỗi thường gặp ở tủ hấp công nghiệp và cách khắc phục
Contents
Hấp hải chuyên nghiệp với số lượng lớn với tủ hấp hải sản
Đa dạng kích cỡ tủ từ 4 khay – 24 khay
Do được thiết kế dạng tủ đứng và được chia thành nhiều khay nên tủ hấp công nghiệp không chỉ tiết kiệm diện tích trong gian bếp chế biến mà vẫn cho năng suất cao hơn so với nồi luộc.
Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp các kích cỡ tủ hấp hải sản sau:
- Tủ hấp 4 khay
- Tủ hấp công nghiệp 6 khay
- Tủ nấu cơm 8 khay
- Tủ hấp bằng điện 10 khay
- Tủ hấp công nghiệp bằng điện 12 khay
- Tủ hấp khăn 24 khay
Kích thước khay của các tủ đều là 40x60x5cm, khay được xếp trên các rãnh, cách đều nhau 8cm. Năng suất hấp và thời gian chín tùy vào từng loại hải sản khác nhau.
Khay hấp được làm bằng inox vô cùng sáng bóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khay được đột lỗ để hơi nước bốc lên trên làm chín hải sản một cách nhanh chóng.
Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng tủ hấp hải sản Viễn Đông
Hấp là sử dụng hơi nóng của nước để làm chín thực phẩm một cách từ từ mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng bên trong. Do đó, tủ hấp thực phẩm đa năng sẽ có 1 khoang chứa nước ở bên dưới, điện trở đun nóng nước và bốc hơi lên các khay ở phía trên.
Tủ sẽ có bảng điều khiển cơ đặt trên nóc máy (tủ dùng gas không có bảng điều khiển). Sau khi nước trong khoang đã sôi thì bạn lần lượt cho từng khay hấp vào. Chỉ có 2 thông số cần phải cài đặt đó là thời gian và nhiệt độ nấu, hết thời gian, tủ tự động ngắt nhiệt vô cùng tiện lợi.
Sau đó, bạn chỉ việc lấy từng khay hấp ra để phục vụ khách hàng. Tủ hấp hải sản rất được ưa chuộng tại các nhà hàng buffet bởi khả năng hấp số lượng lớn trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tùy vào nhu cầu và năng suất mỗi mẻ hấp mà bạn lựa chọn tủ hấp hải sản có số khay phù hợp.
Bạn có thể lựa chọn hấp 1 loại hải sản hoặc nhiều loại hải sản cùng lúc. Tuy nhiên, thông thường, khách hàng sẽ chỉ hấp 1 loại hải sản để tránh hải sản bị lẫn mùi của nhau. Hoặc sau khi đã hấp xong 1 mẻ sẽ tiến hành hấp loại hải sản khác.
Tìm hiểu: Quy trình làm chả cá cực đơn giản và dễ làm- Máy xay giò chả Viễn Đông!
Tủ hấp hải sản và những lưu ý trong quá trình sử dụng
Khách hàng cần chú ý gì để sử dụng tủ bền hơn?
– Thường xuyên vệ sinh tủ sau khi sử dụng. Bạn cần xả hết nước bên dưới và vệ sinh khoang chứa nước cũng như thanh nhiệt để nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
– Đối với tủ 24 khay bắt buộc sử dụng điện 380V và mỗi bên tủ sẽ đấu với 1 aptomat để sử dụng.
– Hạn chế hấp nhiều loại hải sản cùng lúc để không bị lẫn mùi của nhau
– Ngoài hấp hải sản, tủ còn có thể dùng để nấu cơm (thay khay lỗ bằng khay bằng không lỗ) hoặc hấp giò chả, gà vịt, bánh bao, xúc xích, lạp xưởng, …
– Các tủ hấp hải sản 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay có cùng công suất là 8kw nếu dùng điện 220V và 12kw nếu dùng điện 380V.
– Khách hàng có thể lựa chọn tủ dùng điện, tủ dùng gas hoặc tủ dùng cả điện và gas.
Chính sách bảo hành tủ hấp hải sản tại Viễn Đông
- Miễn phí vận chuyển trong bán kính 10km
- Đổi trả nếu không đúng như mô tả.
- Bảo hành 12 tháng với các lỗi từ nhà sản xuất
- Cung cấp đầy đủ linh kiện khi cần thay thế, bảo trì.
- Đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khắc phục các sự cố trọn đời.
Viễn Đông là đơn vị duy nhất hiện nay có mạng lưới chi nhánh và trung tâm bảo hành trên cả nước: Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… Sản phẩm nhanh đến tay khách hàng, đặc biệt là khách hàng ở tỉnh với chi phí thấp nhất, xử lí khắc phục nhanh các sự cố.
Để biết chính xác giá các dòng tủ hấp hải sản, bạn vui lòng liên hệ số Hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ.
>>> Nên sử dụng tủ hấp Trung Quốc hay tủ hấp Việt Nam?