Kinh doanh quán cơm bình dân đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, “chi phí mở quán cơm bình dân là bao nhiêu?” vẫn đang là câu hỏi khó với nhiều người. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn ghé thăm quán cơm bình dân nổi tiếng của chị Vũ Thị Mai để tìm câu trả lời!
Contents
5 loại chi phí cần chuẩn bị khi mở quán cơm bình dân
Quán cơm tự chọn của chị Vũ Thị Mai là địa chỉ quen thuộc của các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng quan khu vực trường đại học Kinh tế Quốc dân. Đồ ăn đơn giản, hợp vệ sinh, giá cả phải chăng là những điểm thu hút của quán cơm bình dân này. Chia sẻ với Viễn Đông, chị Mai cho biết, chỉ với 5 loại chi phí mở quán cơm bình dân – khoảng 50 triệu đồng, mọi người đã có thể khởi nghiệp với một quán cơm bình dân khang trang, chất lượng.
Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh.
Đối với mô hình quán cơm bình dân, khách hàng chủ yếu của bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hoặc bệnh nhân ở các bệnh viện. Do đó, địa điểm lý tưởng nhất để mở một quán cơm bình dân là những nơi tập trung đông dân cư, trường học, văn phòng, bệnh viện…
“Với mô hình quán cơm bình dân, bạn không nhất thiết phải thuê cửa hàng ở mặt đường mà có thể tìm đến những ngõ nhỏ, chủ yếu là đảm bảo việc dễ dàng tiếp cận khách hàng.” – Chị Mai chia sẻ bí quyết tìm thuê mặt bằng với chi phí hợp lý.
Một mặt bằng trong ngõ hiện nay có giá thuê từ 3 – 5 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn có thể tận dụng không gian nhà của mình để mở quán cơm bình dân thì sẽ giảm bớt được phần chi phí mở quán cơm bình dân này.
Chi phí mua bát, đũa và bàn ghế.
Khi đã chọn được một địa điểm ưng ý, chi phí mở quán cơm bình dân bạn nên quan tâm tiếp theo là chi phí mua bát, đũa và bàn ghế phục vụ khách hàng. Đối với mục này, bạn cần bỏ quá nhiều tiền. Vì khách hàng tới quán cơm bình dân chủ yếu ưu tiên các tiêu chí nhanh, gọn, lẹ, sạch sẽ. Bởi vậy bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ ăn uống đầy đủ và hợp vệ sinh là được. Chi phí cho khoản này rơi vào khoảng 3 – 5 triệu đồng.
Chi phí mua nguyên liệu.
Trong bối cảnh người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, bạn nên lựa chọn những nguồn nguyên liệu đảm bảo, uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Theo chị Mai chia sẻ, đồ ăn ở quán chị không ngon xuất sắc, nhưng vẫn được khách hàng ưu ái lựa chọn vì sạch sẽ, hợp vệ sinh và giá cả phải chăng.
truy cập blog này: Betternet VPN Crack
Chị cũng cho biết, với tính chất của mô hình quán cơm bình dân, bạn nên lấy thực phẩm theo ngày để đảm bảo độ tươi ngon, mà chi phí cũng ít hơn. Dự tính một ngày quán phục vụ 100 – 200 lượt khách, tiền nguyên liệu nhập vào là khoảng 2 – 3 triệu đồng. Bên cạnh việc bán cơm, bạn có thể kết hợp bán cả nước ngọt giải khát, do vậy chi phí đầu vào có thể lên đến 5 – 7 triệu đồng.
Chi phí đầu tư trang thiết bị.
Ngoài dụng cụ ăn uống và nguyên liệu đầu vào, bạn cần đặc biệt quan tâm đến một loại chi phí mở quán cơm bình dân nữa, đó là chi phí đầu tư trang thiết bị. Chia sẻ với Viễn Đông, chị Mai cho biết, ngay từ những ngày đầu mở quán, chị đã mạnh tay đầu tư một chiếc tủ cơm công nghiệp để hỗ trợ công việc kinh doanh.
“Tôi đã thấy nhiều người dùng tủ cơm công nghiệp này rồi nên mở quán là tôi mua luôn. Tủ này nấu rất nhanh, 50 phút là cơm chín rồi. Sử dụng tủ cơm này thì mình không phải thao tác nhiều, chỉ cần đặt gạo vào khay rồi cài đặt thời gian, nhiệt độ là tủ tự nấu, cơm chín đều, thơm, dẻo!” – Chị Mai nhiệt tình chia sẻ. Chi phí để sở hữu một chiếc tủ nấu cơm hiện nay chỉ từ 10 – 20 triệu đồng.
Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho quá trình kinh doanh của bạn. Tủ sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng cho năng suất cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí. Quý khách có nhu cầu mua tủ cơm công nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline hoặc đến ngay chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn!
Chi phí thuê nhân viên
Khi mở quán cơm, một mình bạn không thể đảm đương tất cả các công việc. Vì vậy, việc thuê thêm nhân viên là rất cần thiết. Để tiết kiệm khoản chi phí mở quán cơm bình dân này, bạn có thể thuê sinh viên làm theo ca, phục vụ khoảng thời gian bán hàng của quán. Tiền lương thuê nhân viên hiện nay dao động trong khoảng 2 – 3 triệu/ tháng. Như vậy, khi bạn thuê thêm nhân viên ở các vị trí như: chạy bàn, thu ngân, bảo vệ…chi phí cần bỏ ra trong một tháng là khoảng 10 triệu đồng.
Kinh nghiệm sử dụng chi phí mở quán cơm bình dân hiệu quả
Chi phí mở quán cơm bình dân thường khoảng 50 triệu trở lên. Thậm chí có thể phát sinh thêm nhiều loại chi phí nữa nếu bạn không cân đối, tính toán hợp lý. Viễn Đông đã giúp bạn tổng hợp một số kinh nghiệm sử dụng chi phí mở quán cơm bình dân hiệu quả dưới đây.
- Chọn thuê những mặt bằng phù hợp, vừa phải để tránh lãng phí.
- Có thể tìm kiếm kiếm và hợp tác cùng một chủ kinh doanh khác để thuê mặt bằng.Ví dụ: Bạn thuê bán cơm buổi trưa, họ bán bún buổi sáng, tối…
- Không nên đầu tư quá nhiều vào dụng cụ ăn uống như bát đĩa, bàn ghế. Quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
- Chọn nguyên liệu từ các cơ sở uy tín với giá cả phải chăng, duy trì hợp tác lâu dài, bảo quản nguyên liệu cẩn thận để không gây ra lãng phí.
- Cân nhắc kỹ trong việc thuê nhân viên, chỉ thuê những vị trí cần thiết để không tốn kém ngân sách.
- Mua tủ nấu cơm chất lượng cao, giá tốt từ các cơ sở sản xuất uy tín, có chính sách bảo hành hợp lý. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn cả chi phí nhân công, nhiên liệu về lâu dài.
Trên đây là những chi phí mở quán cơm bình dân bạn cần chuẩn bị khi muốn đầu tư kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận cao. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!