Sản phẩm nổi bật
Nồi hấp cơm mini 4 khay ra đời trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các quán cơm, nhà hàng nhỏ với chức năng nấu cơm cũng như hấp các loại thực phẩm khác. Với giá thành hợp lý, độ bền cao, dòng tủ nấu cơm công nghiệp này rất được người dùng ưa thích. Vậy thiết kế của thiết bị này có gì nổi bật? Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Contents
Đặc điểm nổi bật trong thiết kế của nồi hấp cơm mini 4 khay
Toàn bộ nồi hấp cơm mini 4 khay được làm từ chất liệu inox cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không bị oxi hóa hay hoen gỉ trong môi trường nhiệt độ cao. Bên cạnh đó là lớp bông thủy tinh cách nhiệt ở giữa nhằm hạn chế lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài và an toàn cho người sử dụng.
Nồi hấp cơm mini
Bên trong khoang tủ cơm công nghiệp gồm cách rãnh khay được nhà sản xuất chia cố định và cách đều nhau 8.5cm – đảm bảo lượng nhiệt được phân bố đều ở tất cả các khay. Có một số loại thực phẩm khi xếp lên khay có kích thước cao, bạn có thể điều chỉnh bằng cách rút bớt 1 khay tùy ý.
Phần đáy nồi hấp cơm mini 4 khay được trang bị khoang chứa nước với hệ thống van, phao cấp xả nước tự động. Theo đó, nước sẽ được bơm vào khoang và duy trì ở mức ổn định cũng như chống tràn hiệu quả. Một bộ phận quan trọng không thể không nhắc đến đó là thanh nhiệt – sở hữu công suất cao giúp đun sôi nước trong thời gian ngắn → Lượng hơi nước được cung cấp vừa đủ để làm chín thực phẩm trên mỗi khay.
Thiết kế bánh xe lớn giúp bạn di chuyển tủ nhanh mà không mất nhiều sức lực.
Vì sao bạn nên chọn nồi hấp cơm mini 4 khay?
Năng suất cao lên đến 20kg cơm thành phẩm/mẻ
Nồi nấu cơm bằng hơi nước 4 khay với kích thước mỗi khay là 40x60mm – cho phép người dùng nấu tối đa 2.5kg gạo/khay (đây là năng suất mà các nhà sản xuất khuyến cáo nếu bạn muốn gia tăng tuổi thọ cho máy cũng như đảm bảo chất lượng thành phẩm). Theo đó, bạn có thể nấu được 20kg cơm thành phẩm trong 1 lần nấu với thời gian khoảng 60 phút.
Tủ cơm công nghiệp 4 khay sẽ phù hợp sử dụng cho những bếp ăn tập thể hay quán cơm bình dân có diện tích nhỏ.
Thành phẩm đạt chất lượng gần như tuyệt đối
Như đã nói, tủ sử dụng hơi nước trong điều kiện áp suất cao để làm chín thực phẩm. Người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề cháy bén hay quá lửa làm hỏng thức ăn, dẫn đến hao hụt bởi nhiệt độ trong tủ sẽ được kiểm soát chính xác qua hệ thống điều khiển.
Nồi hấp cơm mini
Nồi hấp cơm mini 4 khay đã trờ thành người bạn đáng tin cậy của nhiều xí nghiệp, quán ăn nhờ sự tiện dụng và đa năng của nó khi không chỉ nấu cơm mà còn có thể hấp hải sản, bánh bao, bánh lá, các loại nông sản khác nhau như khoai, ngô, sắn,… Mỗi loại thực phẩm sẽ phù hợp với từng loại khay khác nhau:
- Khay phẳng: Dùng để nấu cơm, luộc ngô, luộc thịt,…
- Khay lỗ: Dùng để hấp bánh lá, bánh bao,…
Tiết kiệm điện hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng
Bước 1: Kiểm tra hệ thống nước và nguồn điện, đảm bảo mọi thứ phải an toàn. Sau đó mở van xả nước, quan sát đến khi mực nước ổn định. Đóng cửa tủ và kết nối với nguồn điện cho tủ chạy khoảng 5- 7 phút để nước sôi và bốc hơi.
Bước 2: Người dùng sắp xếp đồ hấp vào khay. Khi nước đã có hơi, bạn mở tủ và xếp các khay vào theo đường đã định vị sẵn. Lưu ý nhớ đánh số từng khay trước khi cho vào (tùy vào từng đồ hấp mà các khay sẽ chín cách nhau từ 5- 10 phút).
Bước 3: Cài đặt mức thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Sau khi kết thúc thời gian nấu/ hấp, tủ sẽ ra tín hiệu, người dùng mở cửa tủ và đợi hơi nước trong tủ thoát ra bớt đi.
Bước 4: Lấy từng khay ra, ngắt đường nước, đường điện và vệ sinh máy để chuẩn bị cho những lần sử dụng kế tiếp.
Sử dụng nồi hấp cơm mini cùng các thiết bị nhà bếp hỗ trợ khác là lựa chọn tối ưu cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Liên hệ ngay đến số hotline để được tư vấn chi tiết hơn!