Bánh bao khoai lang tím thơm ngon hấp dẫn

Bánh bao khoai lang tím đã có từ rất lâu đời, nó không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà ngay cả hình dáng, màu sắc cũng đều rất đẹp và bắt mắt. Nếu bạn là tín đồ của khoai lang tím thì không thể bỏ qua món bánh bao này rồi. Hãy theo dõi bí quyết làm món bánh bao khoai lang tím qua bài viết dưới đây để tự tay làm nhé! Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao khoai lang tím

Bánh bao khoai lang tím được chế biến từ những nguyên liệu nào? 

Bánh bao khoai lang tím có các nguyên liệu đơn giản dưới đây :
– Bột mỳ             : 350 gam
– Khoai lang tím : 500 gam
– Sữa tươi           : 150 ml
– Đường    (tùy khẩu vị mỗi người nhé)
– Men (bột nở)    : 14 gam
 Có thể thêm một chút dừa nạo thành sợi hoặc một chút vừng đen.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao khoai lang tím

Bánh bao khoai lang tím được làm như thế nào? 

Bánh bao khoai lang tím được làm theo các bước đơn giản như sau :
 Bước 1 :Chế biến nguyên liệu
– 
Rửa sạch khoai lang rồi đem luộc chín ,bọc vỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng tay tán nhuyễn khoai lang rồi chia khoai lang thành 2 phần :

+ Phần 1: khoai lang được chia thành 150 gam
+ Phần còn lại vo tròn dùng  để làm  nhân bánh rồi rắc thêm ít dừa hoặc vừng cho đẹp  mắt  (nếu là người thích ăn ngọt các bạn có thể bỏ thêm một chút đường vào nhé)
– Dùng nước ấm hoặc hâm nóng sữa tươi khoảng 15 ml. Cho đường vào khuấy tan rồi cho tiếp men vào khuấy tiếp cho đều rồi đợi khoảng 10 đến 15 phút cho men nở ra
– Sau đó cho bột mỳ và men đã nở ở trên, một chút nước (hoặc sữa) và một chút dầu ăn  rồi dùng tay nhào cho bột đều, dẻo mịn sau đó chia bột thành 2 phần.
-1 phần bột ta cho thêm vào 150ml khoai lang đã tán nhuyễn ở trên nhào đều sao cho bột có màu tím nhạt đều nhau rồi cho tất cả phần bột đã nhào đem đi ủ tầm 30-40 phút.

Bánh bao khoai lang tím
Bước 2 Nặn bánh
– Lấy bột màu tím và trắng đã ủ lần lượt nhào lại cho dẻo. Cán đều mỗi loại bột thành các phần bằng nhau rồi đặt chồng lên nhau sau đó cuộn lại .Chia bột đã cuộn thành các phần nhỏ bằng nhau để nặn bánh . 

– Cán đều các miếng bột đã chia rồi cho khoan lang đã vo tròn vào giữa nặn thành hình .
Bước 3 : Hấp bánh
– Chuẩn bị một nồi nước lạnh. Lấy một ít dầu ăn phết xuống đáy bánh cho đỡ dính , xếp bánh vào xửng rồi bỏ vào nồi hấp đã chuẩn bị, đậy kín nắp vung rồi đem đi hấp .Để nước sôi tầm 15-20 phút là bánh chín. Với những cơ sở đang bánh bao số lượng lớn thì hấp bánh trong tủ hấp bánh bao trong vòng 30 phút.  

– Bánh chín có mùi thơm, nhìn vô cùng đẹp mắt, vỏ bánh mềm, xốp là món bánh bao khoai lang tím đã thành công rồi.

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

>>> Các cách để dễ ngủ nhất – Tác hại của việc thức khuya

bánh bao khoai lang tím
Như vậy là ta đã có món bánh bao khoai lang tím thơm ngon hấp dẫn mời cả nhà rồi. 

>>> Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm Việt Nam chi tiết nhất


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Chúc các bạn thành công với bánh bao khoai lang tím.

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình.

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website tủ nấu cơm.

© 2015 Viễn Đông. © 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4