Văn hóa Hàn Quốc đã du nhập vào Việt Nam và đã mang rất nhiều tinh hoa theo cùng. Đặc biệt với các món ăn thì cơm trộn Hàn Quốc rất được giới trẻ yêu thích với cách trang trí bắt mắt, đầy màu sắc lại ngon tuyệt, đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Hôm nay hãy thử đổi gió học cách làm cơm trộn Hàn Quốc này thử nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn)
– Gạo ( 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp)
– 200g bí ngòi
– 200g cải bó xôi
– 200g cà rốt
– 200g giá đỗ tương
– 200g nấm kim châm
– 150g nấm hương tươi
– Dầu ăn, muối ăn, tỏi và vừng rang
– Ướp thịt bò: 300g thịt bò thăn, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dấm gạo, ½ thìa cà phê hạt tiêu .
– Pha sốt: 3 muỗng Gochujang, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng nước, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dấm, 2 muỗng vừng rang.
– 4 quả trứng
– Rong biển sợi khô (không bắt buộc)
Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc
Bước 1: Trước hết là mua thịt bò về và rửa sạch, sau đó thái mỏng với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên và cho vào tủ lạnh khoảng 30p để thịt bò ngấm gia vị.
– Cắt gốc nấm kim châm, sau đó rửa sạch cùng các loại rau củ.
– Thái chỉ cà rốt, bí ngòi và thái mỏng nấm hương.
– Chuẩn bị sốt Bibimbap. Cho các nguyên liệu làm sốt vào bát và quấy đều lên đến khi sốt mịn.
Bước 2: Rau cải bó xôi đem trần qua nước sôi trong khoảng 30 giây rồi vớt ra bát, để nguội. Sau đó vắt cho bớt nước có trong rau, thái vừa ăn và ướp với 1 chút muối, dầu mè và vừng rang.
– Làm tương tự với giá đỗ và nấm kim châm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho cà rốt vào xào tới khi chín mềm, nhớ cho 1 chút muối vào. Làm tương tự với nấm hương.
– Bí ngòi cũng làm như cà rốt nhưng có xào chung với chút tỏi.
Bước 4: Khi đủ 30 phút thì lấy thịt bò ra xào tới khi thịt săn lại thì tắt bếp, không nên xào quá lâu sẽ làm bò bị dai.
Bước 5: Chuẩn bị 4 bát đá Hàn Quốc (nếu không có có thể dùng tô lớn ở nhà), phết một lớp dầu ăn mỏng đều trong lòng bát. Cho vào mỗi bát 1 suất cơm, nén nhẹ. Rồi xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên cơm ròi đặt bát đá lên bếp, thêm lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát (hoặc trứng ốp la). Đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn rồi bỏ xuống.
Khi ăn thì sẽ rưới sốt đã chuẩn bị lên cơm và thêm rong biển khô, trộn đều các nguyên liệu lên và cùng thưởng thức thôi nào!
Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạch, xe mía siêu sạch, máy ép nước mía mini
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc cũng khá dễ đúng không nào? Hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm