Cách làm món đậu hấp tôm thịt từ tủ nấu cơm

Món đậu hấp tôm thịt là một món ăn vô cùng mới lạ và độc đáo, bạn có thể nấu món này cho các thành viên trong gia đình để thay đổi khẩu vị, đồng thời bổ sung được các chất dinh dưỡng cần thiết giúp ích cho sức khỏe của mọi người hơn. Nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm món đậu hấp tôm thịt từ tủ nấu cơm nhé!

cách làm món đậu hấp tôm

Nguyên liệu làm món đậu hấp tôm thịt

– Tôm tươi: 100gr

– Thịt xay: 100gr

– Đậu phụ 2-3 bìa

– Táo xanh: ½ quả

– Hành lá

– Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thutủ nấu cơm

Cách làm món đậu hấp tôm thịt bằng tủ nấu cơm Viễn Đông

– Đầu tiên, khi mua tôm bạn nên chọn loại tôm tươi còn sống, sau đó về lột vỏ, bỏ đường chỉ phân ở lưng rồi rửa sạch, băm nhuyễn

– Bước 2, táo xanh mua về ngâm với nước muối khoảng 5 phút để diệt hết vi khuẩn, sau đó gọt vỏ rồi thái thành dạng hạt lựu

– Bước 3, bạn tiếp tục trộn đều hỗn hợp thịt xay, tôm, táo, hánh lá thái nhỏ, 1 thìa lớn bột năng, gia vị và  tiêu. Trộn thật đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau, sau đó vo thành viên tròn

– Bước 4, đậu phụ các bạn rửa sơ qua rồi dùng dao cắt thành khoanh tròn hoặc vuôn có đường kính 5-7 cm, rồi tiếp tục cho viên thịt lên trên miếng đậu phụ

– Cuối cùng, sau khi làm xong các bạn đem vào tủ nấu cơm hấp khoảng 15 phút là được. 

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

đậu hấp tôm bằng tủ nấu cơm Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.