Cánh gà giòn chấm với tương ớt cho cả nhà ngồi nhâm nhi vào cuối tuần, vừa ăn vừa nói chuyện sẽ rất vui đúng không nào? Đặc biệt cánh gà chiên còn được các bé rất thích, đảm bảo sẽ hấp dẫn và khiến các bé ngoan ngoãn chờ ăn thôi đấy. Vậy chúng ta cùng học cách làm cánh gà chiên giòn bằng bếp chiên nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món nay khá đơn giản:
– 8 cái cánh gà
– Bột chiên xù, bột chiên giòn.
– 2 quả trứng gà
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính
Cách làm cánh gà chiên giòn bằng bếp chiên
Bước 1: Cánh gà mua về đem rửa sạch với nước lạnh, muối trắng sau đó rửa lại 1 lần nữa cho thật sạch.
– Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi và cho cánh gà vào trần sơ qua, đun khoảng 5 phút là được. Sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp cánh gà này với , 1 chút mắm, 1 chút muối, 1 thìa mỳ chính, 1 thìa hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ. Để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
– Đập trứng ra bát riêng và đánh tan.
– Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa riêng.
Bước 4: Lăn cánh gà qua bột và trứng theo thứ tự sau; Đầu tiên là lăn qua bột chiên giòn, sau đó là trứng và cuối cùng là bột chiên xù và để cánh gà ra đĩa. Nhớ lăn thật kĩ để bột bám đều trên bề mặt của cánh gà nhé.
– Sau đó, dùng bọc thực phẩm bọc đĩa cánh gà lại và để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng.
Bước 5: Chuẩn bị cho bếp chiên thật khô rồi cắm vào nguồn điện, cho dầu ăn vào và để nhiệt độ cao nhất. Trong lúc đó, bạn xếp các cánh gà vào sọt chiên đợi đến khi dầu sôi thì cho sọt này vào bếp chiên, lúc này sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp để cánh gà được vàng đều và chín kỹ.
– Khi chiên xong thì nhấc sọt chiên ra khỏi bếp chiên nhúng, gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và đợi cho thấm bớt dầu thì bỏ ra đĩa bình thường để ăn nhé.
Vậy là xong cách làm cánh gà chiên giòn bằng bếp chiên nhanh chóng mà dễ đúng không nào. Các mẹ thử làm cho gia đình mình ăn thôi.
Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạch, xe mía siêu sạch, máy ép nước mía mini
Xem thêm: Máy cưa xương, máy viên thịt cối đồng, tủ nấu cơm
Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánh: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bột, tủ ủ bột, máy cán bột mini, lò nướng bánh ngọt, lò nướng bánh mì
Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệp, máy buộc chỉ xúc xích, máy ép dầu lạc.