Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon đẹp mắt cho ngày Tết

Bánh bao nhân đậu đỏ là một loại bánh bao quen thuộc với những con người Việt Nam bởi hượng vị đặc biệt và sự may mắn, hạnh phúc của nhân đậu đỏ có thể mang đến cho gia đình vào trong những dịp Tết. Bánh bao nhân đậu đỏ không chỉ ngon mà lại còn rất đẹp mắt, hấp dẫn. Thịt bánh bao mềm mềm, thơm xốp hòa cùng với nhân đậu đỏ ngòn ngọt, thơm thơm rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết đề làm món bánh bao thơm ngon này nhé!

Bánh bao nhân đậu đỏ

Bánh bao nhân đậu đỏ gồm những nguyên liệu gì? 

Bánh bao nhân đậu đỏ có những nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây :
– 400 gam đậu đỏ
– 700 gam bột mì
– 8 gam men nở
– 8 gam bột nở
– 150-200 gam đường
– 200 ml nước ấm (40-45 độ C)
– 15 gam bơ
– Giấy lót bánh

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao nhân đậu đỏ

Bánh bao nhân đậu đỏ được chế biến khá đơn giản

Cách làm bánh bao nhân đậu đỏ không hề khó chút nào, hãy chế biến bánh qua các bước làm sau đây :
Bước 1: Nhào bột
– Cho nước ấm vào một chiếc bát rồi cho đường vào khuấy tan rồi cho tiếp men nở vào khuấy tiếp cho đều rồi đợi khoảng 10 đến 15 phút cho men nở ra.
– Sau đó cho bột mỳ, bơ và men đã nở ở trên, một chút nước vào một chiếc bát lớn rồi dùng tay nhào bột. Nhào bột cho đến khi bột trở nên đều và dẹo mịn và có tính đàn hồi là được rồi đem bột đi ủ. Trước khi ủ thì phủ khăn ẩm hoặc bọc nilon hay cho vào túi kín (để giữ cho bột không bị khô) và nhiệt độ tốt nhất để ủ khoảng từ 25-38 độ C, đợi đến khi bột nở ra khoảng từ 2,5 đến 3 lần.
Bước 2: Nặn bánh
– Đậu đỏ ngâm khoảng nửa tiếng cho mềm rồi rửa sạch,bỏ vỏ rồi bạn cho vào nồi nấu chín như nấu cơm. Sau đó bạn giã nhỏ hoặc xay nhuyễn.
– Cho đường cùng với một chút nước vào chảo rồi bắc lên bếp đun sôi sao cho đường tan hết thì đổ phần đậu đỏ đã xay nhuyễn vào và đảo đều rồi bắc xuống, trút ra tô để nguội.
– Chia bột ra thành những phần đều nhau. Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa, cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.

Bánh bao nhân đậu đỏ
Bước 3: Hấp bánh
– Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh,phết một ít dầu ăn lên đáy của phần bánh cho đỡ dính rồi đặt bánh lên từng miếng giấy.Chuẩn bị xửng hấp rồi xếp bánh bao vào xửng. Chuẩn bị một nồi nước rồi hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Với những cơ sở sản xuất lớn thì bạn chỉ cần cho bánh bao vào tủ hấp bánh bao để hấp bánh số lượng lớn và vẫn chín đều và thơm ngon.

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình.

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Bánh bao nhân đậu đỏ

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bạn đang xem bài tại chuyên mục Cẩm nang của website tủ nấu cơm

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI BÁNH BAO NHÂN ĐẬU ĐỎ.

© 2015 Viễn Đông. © 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4