Bánh bao nhân thịt và trứng cút thơm ngon cho ngày đông

Bánh bao nhân thịt và trứng cút là loại bánh bao rất quen thuộc đối với chúng ta, nó giống với bánh bao nhân truyền thống nhưng nó ngon hơn, thơm hơn bởi được thêm vào mùi vị của trứng và rất dễ làm. Cùng học cách làm bánh bao thịt trứng để cả nhà cùng thưởng thức với bí quyết vô cùng đơn giản sau nhé!

Bánh bao nhân thịt và trứng cút

Bánh bao nhân thịt trứng cút được làm từ những nguyên liệu nào?

Bánh bao nhân thịt và trứng cút có nguyên liệu vô cùng đơn giản mà bạn thường xuyên thấy ở chợ hay siêu thị đấy.
– 150 ml nước ấm
– 250 gam bột mì
– 8 gam men nở
– 30 gam đường
– 300 gam thịt
– Trứng cút, mục nhĩ, một ít miến
– Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao nhân thịt và trứng cút

Bánh bao nhân thịt và trứng cút được làm như thế nào?

Cách làm bánh bao nhân thịt và trứng cút rất đơn giản:
Bước 1: Nhào bột và chuẩn bị nhân
– Cho nước ấm vào một chiếc bát rồi cho đường vào khuấy tan rồi cho tiếp men nở vào khuấy tiếp cho đều rồi đợi khoảng 10 đến 15 phút cho men nở ra.
– Sau đó cho bột mỳ và men đã nở ở trên, một chút nước vào một chiếc bát lớn rồi dùng tay nhào bột. Nhào bột cho đến khi bột trở nên đều và dẹo mịn và có tính đàn hồi là được rồi đem bột đi ủ.
– Trong quá trình đợi bột nở ra thì chúng ta làm nhân :
+ Trứng cút luộc chín rồi bóc hết vỏ
+ Thịt lấy ra rửa sạch rồi băm lên hoặc xay nhỏ.Mục nhĩ cho vào bát nước sôi đợi tầm 5-10 phút rồi rửa sạch và thái nhỏ, miến ngâm nước lạnh cho mềm cắt thành sợi ngắn. Sau đó cho thịt, mục nhĩ, miến vào một bát lớn rồi cho hạt niêm, muối, tiêu trộn đều hỗn hợp rồi nặn thành từ viên nhỏ phù hợp với kích thước của bánh bạn muốn làm để làm nhân.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi đến khi bột nở ra khoảng từ 2 đến 3 lần rồi lấy bột ra nhào lại cho dẻo sau đó chia bột thành từng phần đều nhau.Lấy từng phần đã chia cán mỏng, đều rồi cho hỗn hợp đã nặn thành viên nhỏ vào giữa miếng bột đã cán mỏng đặt thêm trứng đã bóc vỏ rồi nặn thành hình yêu thích.
Bước 3: Hấp bánh
– Phết một ít dầu ăn lên đáy của phần bánh cho đỡ dính, có thể dùng giấy để đặt dưới đáy của chiếc bánh.Chuẩn bị xửng hấp rồi xếp bánh bao vào xửng rồi đem đi hấp khoảng 15 phút sau khi nước trong nồi sôi là món bánh bao nhân thịt và trứng cút đã hoàn thành để chiêu đãi cả nhà rồi! Với những nhà làm bánh để kinh doanh thì có thể dùng tủ hấp bánh bao với công suất lên tới 200 bánh/mẻ. 

Xem thêm video về máy hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bánh bao nhân thịt và trứng cút

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website tủ nấu cơm

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI BÁNH BAO NHÂN THỊT VÀ TRỨNG CÚT.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.