Bí quyết làm bánh bao nhân xá xíu thơm ngon đơn giản

Bánh bao nhân xá xíu là món ăn vô cùng ngon với nhân xá xíu thơm ngậy lẫn chút ngòn ngọt, thịt bánh bao trắng mịn, nóng hổi, hơn nữa món ăn này cũng rất dinh dưỡng thích hợp để làm món ăn sáng hay ăn khuya cho cả gia đình. Hãy học ngay bí quyết làm bánh bao xá xíu ngay thôi nào! Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao nhân xá xíu

Bánh bao nhân xá xíu cho nguyên liệu khá đơn giản.

Bánh bao xá xíu không những ngon mà cách làm của nó cũng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm sau:

  • 280 gam bột mì
  • 8 gam men nở
  • 160 ml nước ấm
  • 10 gam bột nở
  • 10 ml nước lạnh
  • 300 gam thịt nạc vai
  • 1 củ hành tây
  • Bột điều
  • Gia vị:dầu ăn, đường cát trắng, dầu hào, tương đen, dầu vừng, tinh bột ngô, muối, tiêu.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao nhân xá xíu

Cách làm bánh bao nhân xá xíu

Bánh bao nhân xá xíu có các bước làm đơn giản sau đây:

Bước 1: Làm nhân và nhào bột
+ Nhào bột:
– Cho nước ấm vào một chiếc bát rồi cho thêm đường vào khuấy tan sau đó cho tiếp men nở vào khuấy tiếp cho đều rồi đợi khoảng 15 phút cho men nở.
– Sau đó cho bột mỳ và men đã nở ở trên, một chút nước vào một chiếc bát lớn rồi dùng tay nhào bột. Nhào bột cho đến khi bột trở nên đều và dẻo mịn, có tính đàn hồi là được rồi đem bột đi ủ.

+ Làm nhân:
– Thịt mua về rửa sạch,ráo nước thái miếng nhỏ để ướp cho nhanh ngấm gia vị sau đó ướp thịt với dầu vừng, dầu hào, tương đen, bột điều, muối, tiêu, đường rồi để thịt trong ít nhất 1,5-2 tiếng cho ngấm gia vị.

 – Sau khi ướp xong, lấy thịt ra cho ráo nước, giữ lại nước ướp thịt để làm xốt. Sau khi thịt đã ráo nước thì chiên thịt trong chảo dầu với lửa nhỏ trong vòng 20 phút hoặc tới khi thịt chín rồi để thịt thật nguội sau đó lấy thịt thái nhỏ hạt lựu. Hành tây sơ chế sạch rồi thái hạt lựu.

– Cho dầu ăn và hành tây vào chảo nóng xào thơm. Khi thấy hành bắt đầu hơi chín thì ta đổ nước xốt ướp thịt vào đun cho tới khi thấy hành chuyển màu. Sau đó cho toàn bộ thịt vào chảo đảo đều cho thịt thấm xốt. Có thể thêm nước vào nấu với thịt để thịt ngấm đều màu hơn.
– Hòa 1 chút bột bắp, đường và nước lạnh rồi cho từ từ vào chảo thịt rồi đảo đều. Khi nước xốt trong chảo sôi để một lúc cho bột chín thì tắt bếp.
Bước 2:  Nặn bánh

– Bột sau khi đem đi ủ thấy nở ra gấp 2 lần thì lấy ra nhào lại cho dẻo sau đó chia bột thành từng phần nhỏ tùy theo kích thước bánh mà bạn muốn làm rồi cán mòng cho nhân vào rồi nặn thành hình.
Bước 3: Hấp bánh
– Dùng một ít dầu ăn phết lên đáy của chiếc bánh cho đỡ dính. Có thể dùng lá chuối hoặc giấy để lót đế bánh. Xếp bánh vào xửng rồi đem đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Với tủ hấp bánh bao, bạn có thể hấp bánh vói năng suất lên tới 200 bánh/mẻ. 

Xem thêm video về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bánh bao nhân xá xíu

>>> Nguyên lý hoạt động máy hút chân không DZ

Có thể bạn quan tâm?

Cách phân loại các dòng tủ nấu cơm ở Viễn Đông?

Tại Viễn Đông, các dòng tủ nấu cơm được phân loại dựa trên những tiêu chí dưới đây:

Tùy vào mỗi cách phân loại mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ nấu cơm phù hợp với kinh tế, chất lượng nhất. 

tủ cơm 30kg mẻ

Gọi vào đường hotline của chúng tôi nếu có những thắc mắc cần được giải đáp nhé!

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website tủ nấu cơm

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạchmáy ép nước mía mini.
Chúc các bạn thành công với bánh bao nhân xá xíu.

© 2015 Viễn Đông. © 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4