Cách làm món bánh giò hấp bằng tủ nấu cơm

Món bánh giò hấp thơm ngon

Bánh giò là một trong những món ăn đã xuất hiện từ rất lâu. Khi nghĩ đến bánh giò, bạn sẽ lại nghĩ ngay đến một Sài Gòn xưa cũ với tiếng rao bánh giò nóng hổi và những âm thanh quen thuộc thân thương khác. Với cách làm món bánh giò hấp đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn cũng có thể trổ tài tự mình làm món bánh này tại nhà.

cách làm món bánh giò hấp

Nguyên liệu làm món bánh giò

– 400gr bột gạo tẻ, 100gr bột năng, 2 lít nước hầm xương để nguội, 2 tbs dầu ăn.

– 500gr thịt nạc dăm xay.

– 200gr hành khô bóc vỏ, 100gr mộc nhĩ, gia vị cần thiết.

Cách làm món bánh giò hấp tại nhà

– Bước 1: Chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu trước, mộc nhĩ nên ngâm với nước ấm sau đó thái sợi. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ, thịt có thể tự băm hoặc lúc mua nhờ người bán xay sẵn.

– Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho thêm một ít dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho hành băm xào thơm trước rồi mới cho thịt băm, đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn khoảng 10 phút thì nhắc bếp xuống

– Bước 3: Bột gạo, bột năng bạn cho vào một chiếc tô rồi trộn đều với nước hầm xương, khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại và dẻo mịn là được

– Bước 4: Lá chuối bạn mua về thì rọc bỏ phần sống lá, chần qua nước sôi để lá được mềm rồi đem ra để ráo

– Bước 5: Bắt đầu quá trình gói bánh, bạn gấp lá chuối 2 lần lại dạng hình tam giác, sau đó mở ra chính giữa sẽ có hình chiếc phễu. Tiếp tục cho vào bên trong 1 muỗng bột, thêm 1 muỗng trét ra xung quanh thành phểu tạo thành một rảnh sâu ở giữa. Lúc này bạn cho thịt vào rồi tiếp tục thêm 2 muỗng bột phía trên. Sau đó bạn gấp cạnh ở ngón tay cái vào trước rồi gấp 2 bên. Cuối cùng gấp phần còn lại và nhét vào 2 mí gấp trước là xong. Có thể dùng dây cuốn lại cho chắc.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thumáy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini, tủ nấu cơm.

cách làm bánh giò hấp bằng tủ nấu cơm

– Bước 6: Bạn cho những chiếc bánh giò đã gói như thế xếp đầy lên khay của tủ nấu cơm rồi bật chế độ phù hợp, thường là hấp khoảng 20-30 phút là bánh chín. 

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.