Nồi Inox nấu bún bò Huế

Khi đến Huế, người ta luôn nhớ đến những món ăn truyền thống đậm đà và tinh tế như bún bò. Muốn nấu được 1 bát bún bò chuẩn vị ? Vậy bạn cần tìm hiểu ngay bộ nồi inox nấu bún bò Huế sau của tucomcongnghiep.vn đáp ứng mọi yêu cầu khi nấu món ăn này.

Bún bò Huế – Món ăn mang sự cầu kì và tinh tế

Lưu luyến người đến thăm nơi đây, không chỉ nhờ những nét đẹp cổ kính, khung cảnh trữ tình mà còn cả ở những món ăn độc đáo. Bún bò Huế chính là 1 thức ăn làm người ta thường nghĩ đến 1 nền ẩm thực cầu kì và đặc sắc.

Bún bò Huế có nét đặc trưng rất riêng từ hình thức sợi bún to hơn thông thường tới vị ngọt của bún từ thịt bò, thịt heo, chả cua. Điểm đặc trưng trong hương vị của bún bò Huế đó chính là mùi sả thơm lừng và hương mắm ruốc.

Nhìn chung, cốt yếu làm được 1 bát bún bò Huế đậm vị để mở quán ăn, ngoài nhờ công thức gia truyền, việc ninh xương bò chuẩn chất lượng là vô cùng quan trọng. Nước dùng đun cũng không để bị đục mà nóng được cả ngày.

Để làm được điều đó 1 cách tốt nhất, Viễn Đông sẽ giới thiệu bộ 3 nồi Inox nấu bún bò Huế hiện đại với những công dụng tuyệt vời.

Nồi Inox nấu bún bò Huế – Đáp ứng yêu cầu của 1 bát bún

Vì sao cần sự kết hợp của 3 loại nồi?

Nếu bạn muốn có 1 thiết bị đáp ứng đủ cho 1 quy trình nấu 1 bún bò Huế đầy đủ, vậy bạn cần sử dụng bộ 3 nồi Inox nấu bún bò Huế với các dung tích khác nhau. Mỗi loại nồi sẽ ứng với 1 công dụng riêng:

  • Nồi lớn nhất: Nồi ninh xương (thường 80L trở lên)
  • Nồi lớn thứ hai: Nồi đun nước dùng (50-100L)
  • Nồi nhỏ nhất: Nồi trần bún (25-60L)

Cả 3 nồi đều được thiết kế gắn liền với bàn đỡ bên dưới, có tủ điện để điều chỉnh nhiệt độ đun. Với thiết kế này, người dùng dễ dàng vận hành nồi 1 cách tiện nhất ngay cả trong những ngày đông khách.

Sử dụng kết hợp, nhưng các nồi vẫn được tách biệt nhau, hoạt động độc lập giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn. Khi lượng khách ít, bạn có thể dùng 2 nồi nhỏ cũng đủ nấu lượng nước dùng cho 1 bát bún hoàn hảo.

Hiện nay có 3 loại bộ nồi phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

  • Bộ nồi 25-50-80L: có thể nấu 50-60 tô,  phù hợp để bán nửa ngày.
  • Bộ nồi 25-60-100L: có thể nấu đến 70 tô, phù hợp bán nửa ngày.
  • Bộ nồi có nồi nước dùng và hầm xương lớn hơn 80L: hợp cho các quán ăn lớn (VD: 25-80-100L, 25-100-120L,50-120-200L…)

Có rất nhiều cách kết hợp giữa các dung tích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Từ nồi 120L trở xuống thường có hàng sẵn, các cỡ nồi lớn hơn sẽ phải đặt hàng. 

Nấu chuẩn hơn nhờ nồi Inox nấu bún bò Huế 

Khác với cách nấu truyền thống bằng than củi, nồi Inox nấu bún bò Huế hoạt động hoàn toàn bằng điện với nguồn 220V hoặc 380V (nếu nồi có dung tích lớn từ 120L).

Thanh nhiệt được thiết kế trong đáy nồi để làm nóng trực tiếp nước, giảm thời gian đun sôi. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm nhưng chí phí lớn hơn về nguyên liệu như than củi, gas, mà còn đảm bảo vệ sinh được sạch sẽ và an toàn.

Nồi nấu bằng điện với bảng điều khiển nhiệt độ dưới chân nồi cho phép bạn kiểm soát được nhiệt độ dễ hơn. Nếu như cách đun than củi, bạn không thể biết chính xác mức nhiệt, thì với loại nồi này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cho hợp lí.

Nhiệt độ đun nấu chính xác hơn cũng là chìa khóa của 1 bát bún bò Huế đậm vị, chuẩn độ ngon và chất lượng.

Ngoài ra, việc sử dụng thanh nhiệt cũng giúp nước có thể giữ đun sôi liu riu cả ngày, phục vụ khách được thường xuyên mà không lo nước bị nguội đi. Khi nước đã sôi 100 độ C, để nồi chỉ hoạt động ở 1 thanh nhiệt sẽ giúp nước được đun nóng liên tục mà tiết kiệm điện năng.

Nấu bằng nồi Inox nấu bún bò Huế có giữ được hương vị chuẩn?

Câu trả lời là Có. Đối với nhiều người đã quen với cách đun bằng than củi truyền thống, họ sẽ có 1 nỗi lo chung rằng: Liệu cách dùng nồi đun hiện đại này, có giữ được hương vị truyền thống lâu năm đó không?

Anh Minh – 1 chủ tiệm bún bò Huế tại Hà Nội đã bán lâu năm và đang sử dụng nồi nấu bún bò Huế bằng điện sẽ là minh chứng cho chất lượn đun của nồi điện này.

Anh cho hay: “Tôi cũng nhờ có kinh nghiệm và công thức nấu từ trước. Bây giờ chỉ cần học cách sử dụng nồi điện này, những bát bún của tôi vẫn giữ được hương vị cũ. Tôi cũng nhàn hơn mà chất lượng vẫn ổn.”

Nồi nấu Inox với cơ chế hoạt động hiện đại nhưng vẫn có thể nấu được nồi nước dùng chất lượng như mong muốn. Ngoài ra, chất liệu nồi làm bằng Inox 304 cao cấp, không gỉ, không bị ăn mòn nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến nước khi đun.

Cần lưu ý gì khi sử dụng nồi Inox nấu bún bò Huế

Biết cách sử dụng nồi Inox nấu bún bò Huế là 1 việc quan trọng. Nhưng bạn cũng cần biết thêm 1 số mẹo sau nếu muốn những bát bún bò của mình chất lượng như mong muốn:

  • Nên đổ nước ngập thanh nhiệt trong nồi trước khi cắm điện, tránh tình trạng cháy thanh nhiệt
  • Nên mua thêm sọt đựng xương cho nồi ninh xương để có thể vớt xương được kĩ hơn, nước dùng trong hơn
  • Vệ sinh nồi sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng bằng van xả nước dưới chân. Điều này giúp nồi không bị gỉ, tăng tuổi thọ sử dụng cao hơn
  • Thay thanh nhiệt định kì 1-2 năm/lần để đảm bảo chất lượng đun trong thời gian dài

Trên đây là những thông tin về bộ nồi nấu bún bò Huế bằng điện mà Viễn Đông khuyên bạn nên sử dụng nếu muốn ở quán ăn kinh doanh. Liên hệ đến Viễn Đông để tham khảo thêm về sản phẩm nhé!

© 2021 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.