Kinh doanh cơm niêu – 5 lưu ý cho người mới bắt đầu là gì?

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, cơm niêu Singapore đã trở thành món ăn được nhiều người Việt ưa thích. Ngày càng có nhiều người tìm đến để thưởng thức món cơm đặc biệt này.

Chính vì nhu cầu đó, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh cơm niêu. Tuy nhiên, họ lại chưa biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ trang bị kiến thức để kinh doanh quán cơm niêu cho người mới bắt đầu.

kinh doanh cơm niêu

1. Muốn kinh doanh cơm niêu cần bao nhiêu vốn?

Để có thể kinh doanh cơm niêu, bạn nên chuẩn bị mức vốn tối thiều là 150 triệu. Khoản vốn này sẽ cần cho bạn trong việc xây dựng quán cơm. Bạn cần phải chi cho thuê mặt bằng, cơ sở vật chất: bàn, ghế, tủ, bát đũa, thiết bị nhà bếp, đồ trang trí,…. Đó mới chỉ là gợi ý cho bạn, hãy vạch ra chi tiết và đầy đủ các khoản chi phí, điều đó sẽ giúp bạn sử dụng bốn hiệu quả hơn. Hãy dự trù chi phí hoạt động quán trong 6 tháng đầu tiên.

kinh doanh cơm niêu

Thêm nữa, bạn nên chuẩn bị dòng tiền vì việc quán có doanh thu không đạt, lợi nhuận thấp sẽ dẫn đến trường hợp phá sản do không kiểm soát được các khoản thu chi của quán cơm. 

2. Nghiên cứu đối thủ và khách hàng của bạn

Đầu tiêu, bạn hãy xem xung quanh cửa hàng của bạn có đối thủ cạnh tranh không? Nghiên cứu thực đơn và giá bán của quán? Nghiên cứu số lượng khách hàng đến ăn ở quán? Đặc điểm vượt trội (ưu thế) của quán đó? Nếu trước đây đã từng có quán mở nhưng giờ lại đóng cửa, bạn nên tìm hiểu nguyên do tại sao? Đó là một vài gợi ý mà bạn phải trả lời khi phân tích đối thủ cạnh tranh của mình.

Tìm hiểu thêm: Top 3 địa điểm bán tủ nấu cơm niêu tốt nhất cho nhà hàng, khách sạn

kinh doanh cơm niêu

Tiếp theo, hãy tập trung vào khách hàng của bạn, đưa ra những phương án xung quanh khách hàng tiềm năng. Từ phân tích khách hàng sẽ giúp bạn giải quyết được một số vấn để như: quán được thiết kế và decor như thế nào? Thực đơn nên được chuẩn bị như nào? Giá nên được định như nào?…

Ngoài ra, cho dù khách hàng là ai, quán cơm niêu của bạn cũng nên sạch sẽ, lịch sự và thoáng mát. Yếu tố vệ sinh là vô cùng quan trọng đối với một quán ăn.

3. Địa điểm kinh doanh quán cơm là yếu tố quan trọng

Địa điểm chiếm hơn 50% trong kinh doanh quán ăn nói chung và kinh doanh cơm niêu nói riêng. Bạn hãy nghiên cứu kĩ về địa điểm đặt quán cơm niêu, tránh thuê những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, thu nhập thấp, ít có nhu cầu ăn bên ngoài. Để làm được việc này một cách chính xác hơn, hãy tính toán lượng người di chuyển qua quán cơm vào các khung giờ: 6-7h sáng, 11-13h trưa, 18-20h tối, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng.

kinh doanh cơm niêu

Ngoài ra, nên để ý các yếu tố xung quanh quán ăn như: mật độ dân cư, chỗ để xe, khung cảnh xung quanh quán,… Việc tìm hiểu sẽ giúp bạn hoạch định được mức giá một cách cụ thể.

4. Nhân lực khi kinh doanh quán ăn

Hãy tuyển cho mình một người đầu bếp chất lượng, đó là một trong những yếu tố quan trọng thu hút khách đến với quán ăn của bạn. Ngoài ra, hãy tạo ra cho mình một đội ngũ nhân viên chất lượng. Hãy làm cẩn thận ở khâu này, vì nhân viên sẽ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng của bạn, có ảnh hưởng lớn đến việc khách hàng có quay trở lại sử dụng cơm tại quán ăn hay không.

Tham khảo: Tổng hợp 1001 cách làm món kho chay ngon mỗi ngày

Nhân viên

5. Lựa chọn nguồn thực phẩm uy tín, chất lượng

Trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn uống thì thực phẩm là yếu tố quan trọng, thực phẩm ngon và chất lượng sẽ giúp giữ chân khách hàng mục tiêu của bạn lâu lâu dài. Hãy lựa chọn cẩn thận nguồn nguyên liệu đầu vào, đặc biệt chú trọng đến yếu tố ăn toàn vệ sinh thực phẩm. Tự mình tìm kiếm và lựa chọn đầu mối cẩn thận ngay từ những lần đầu, nếu được hãy đề nghị hợp tác với những mối tốt lâu dài hơn.

Thực phẩm

Bài viết trên là những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh cơm niêu cho người mới bắt đầu. Hy vọng những kiến thức tucomcongnghiep.vn sẽ giúp bạn thành công trên con đường kinh doanh cơm niêu. Hãy nhấc máy và gọi để các chuyên viên tư vấn mua sắm chăm sóc bạn ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Tại sao lò nấu cơm niêu bằng điện phù hợp với quán cơm niêu?

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.