Sản phẩm nổi bật
Ngại đầu tư máy rửa khay suất ăn công nghiệp, nhiều cơ sở đã lựa chọn thuê rất nhiều nhân công về rửa thủ công để đáp ứng mức năng suất tương đương. Đây có phải điều đúng đắn? Tìm hiểu cùng tucomcongnghiep.vn ngay nhé.
Contents
Cố gắng tìm kiếm nhân công? Hay nên đầu tư 1 chiếc máy rửa chén?
Từ câu chuyện thuê người rửa bát 60 triệu đồng tại Singapore
Giữa năm 2022, cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ, lan truyền bài báo với tiêu đề: “Singapore: Nhà hàng phải trả lương 60 triệu đồng/ tháng mới thuê được nhân viên rửa bát” Một mức lương cao hơn cả lương nhân viên văn phòng tại đất nước này.
Khi đi tìm hiểu về nguyên nhân cho mức lương cao ngất ngưởng của một nhân viên rửa bát tại đất nước này, 1 phần lí do là bởi người dân bắt đầu cảm thấy ngại việc thấp kém, không muốn làm các công việc tay chân vất vả.
Do đó, tìm được nhân công rửa bát rất khó. Có nhà hàng tại Singapore còn phải trả với mức lương đến 83 triệu đồng mới thuê được người rửa.
Không chỉ riêng Singapore, rất nhiều các nước khác cũng lâm vào tình cảnh đó. Ví dụ, Cananda mới đây cũng gây sốc khi đăng tin: “Do ảnh hưởng của việc thiếu nhân công, trả 50.000 USD/năm cho người rửa bát”.
Và biết đâu đó, một ngày trong tương lai gần, nhân công rửa bát tại Việt Nam cũng được chi trả mức lương cao chưa từng có?
Tìm hiểu: Máy rửa bát sóng siêu âm 1000XS cho năng suất 2600 chiếc/h!
Muốn tối ưu lợi nhuận – Hãy đầu tư “máy” thay “người”
Đó mới chỉ là chi phí cho 1 nhân công. Nếu rửa với năng suất khoảng 1000-2000 sản phẩm mỗi giờ, bạn cần thuê tương ứng tầm 7-8 nhân công. Trong thời gian ngắn hạn, có thể tiền chi trả nhân công thấp hơn so với tiền đầu tư 1 chiếc máy rửa công nghiệp.
Nhưng tính dài hạn, điều này hoàn toàn ngược lại. Đầu tư máy rửa khay suất ăn công nghiệp chỉ tốn 85 triệu đồng (giá tháng 5/2022), và bạn chỉ cần đến 2 nhân công để vận hành (chỉ đưa sản phẩm vào máy và lấy ra nên tiền thuê sẽ rẻ hơn khi phải rửa).
Như vậy bạn đã có thể tiết kiệm 5-6 nhân công rửa thủ công, tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn hàng tháng. Để hiểu rõ hơn về máy rửa khay suất ăn công nghiệp nhà hàng này, đừng bỏ qua các phần dưới đây nhé.
Nguyên lí hoạt động của máy rửa khay suất ăn công nghiệp
Máy rửa khay suất ăn công nghiệp Viễn Đông là loại gì?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các máy rửa chén công nghiệp khác nhau. Ví dụ máy dạng chụp đóng mở, máy âm quầy hoặc máy băng chuyền. Dòng máy có mặt tại Viễn Đông hiện nay sẽ là máy rửa khay suất ăn công nghiệp.
Bởi là dòng máy rửa bát công suất lớn, nên kích thước máy rửa khay suất ăn công nghiệp có kích thước khá lớn: 2000 x 740 x 1500mm. Nếu bạn dùng thêm 1 bồn chứa dung dịch rửa ngâm và 1 bàn ra thì kích thước tổng là 4200x 740 x 1500mm.
Nguyên lí hoạt động của máy rửa khay suất ăn công nghiệp
Sau khi đã loại bỏ tương đối thức ăn thừa trên các bát đĩa, khay, nhân viên sẽ bật công tắc máy và bật công tắc dung dịch, sau đó mang chúng ngâm vào bồn dung dịch (có chứa nước rửa bát đĩa chuyên dụng).
Quá trình rửa bằng máy rửa khay suất ăn công nghiệp sẽ có 2 giai đoạn: rửa và tráng. Tương ứng với máy rửa khay bát đĩa công nghiệp này sẽ có 2 khoang rửa thông với nhau. Dung tích bồn chứa nước tại mỗi khoang là 70L:
- Giai đoạn rửa: tại đây có 6 vòi phun nước vào chén đĩa khay,.. với áp lực cao, nhiệt độ thường (khoang không gia nhiệt). Nước được bơm tuần hoàn lên từ dưới bồn chứa bên dưới. Khi nước bồn đầy sẽ đẩy toàn bộ các thức ăn thừa, cặn, nước bẩn ra bên ngoài.
- Giai đoạn tráng: Sau khi rửa xong, khay suất ăn theo băng tải đi đến buồng tráng. Máy thực hiện tráng bằng nước nóng nhằm loại bỏ hoàn toàn chất bẩn còn sót lại, đồng thời khử mùi và khử khuẩn. Nhiệt độ thường cài đặt là 80-85 độ C.
- Kết thúc: Sau khi đã tráng xong lần 1 với nước nóng, máy sẽ tráng lại bằng nước thường, sạch hoàn toàn 100% trước khi đưa ra ngoài.
Toàn bộ quy trình như khởi động máy, cài đặt nhiệt độ, cài đặt tốc độ chạy của băng tải, cài đặt các chế độ bơm, gia nhiệt,… đều được thực hiện trên bảng điều khiển gắn liền ngay trên thân máy. Gọn gàng mà dễ dùng.
Máy rửa khay suất ăn 2 khoang tốn bao nhiêu thời gian
Máy rửa khay suất ăn công nghiệp 2 khoang tốn bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: lượng khay, bát đĩa của bạn và tốc độ chạy của băng tải.
Băng tải hoàn toàn có thể điều chỉnh được tốc độ từ mức 0 đến 100. Tuy nhiên, bạn cần cho máy chạy với tốc độ vừa phải, phù hợp với thao tác tay. Không quá nhanh nếu không máy rửa không sạch.
Ngoài ra, năng suất trung bình của chiếc máy này sẽ rửa được 1000-2000 khay mỗi giờ. Bên cạnh đó, máy còn được ứng dụng rửa bát đĩa, cốc chén, các loại phụ kiện đồ dùng nhỏ khác với chất liệu đa dạng.
Kinh nghiệm mua máy rửa khay công nghiệp bạn nên biết
Hiện nay, dòng máy này được rất nhiều người yêu thích sử dụng nhất là bếp ăn công nghiệp. Chính vì vậy, máy rửa khay suất ăn công nghiệp được biết đến nhiều trên thị trường hiện nay với hàng trăm đơn vị cung cấp khác nhau.
Khi mua sản phẩm khách hàng cần tham khảo rõ về loại máy định mua. Bởi có nhiều dòng sản phẩm khác nhau không phải dòng máy rửa bát công nghiệp nào mang lại hiệu quả như chúng ta mong muốn. Đặc biệt về năng suất mà máy có thể đáp ứng:
- Nếu bạn cần năng suất 1000-2000 sản phẩm/h: Chọn máy rửa 2 khoang
- Nếu bạn cần năng suất 3000-5000 sản phẩm/h: chọn máy rửa 3-4 khoang
Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bạn bè, người thân để có kinh nghiệm mua sản phẩm tốt nhất. Đồng thời tìm đơn vị uy tín, chất lượng để mua hàng. Đây là một trong những vấn đề then chốt khi mua hàng.
Bởi tại đơn vị uy tín ngoài việc sở hữu sản phẩm chất lượng còn được hưởng mức giá rất phải chăng, chế độ bảo hành và rất nhiều chính sách khác. Viễn Đông là đơn vị cung cấp các thiết bị nhà bếp trong 10 năm nay, tạo được sự tin tưởng của khách hành nhờ chất lượng và dịch vụ khi mua.
Liên hệ đến Viễn Đông ngay đến bạn mong muốn đầu tư 1 máy rửa khay suất ăn công nghiệp nhé.