Nồi hấp yến sào công nghiệp

Sản phẩm nổi bật

Yến sào là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Thế nên, nhu cầu sử dụng yến sào của mọi người ngày càng tăng và để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đó thì các cơ sở chế biến yến sào công nghiệp không thể nào bỏ qua nồi hấp yến sào công nghiệp. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu về dòng nồi hấp có công suất rất lớn này nhé.

nồi hấp yến sào

Tổng hợp các dòng nồi hấp yến sào công nghiệp bán chạy nhất tại Viễn Đông

Hiện nay, Viễn Đông đang phân phối 2 dòng tủ hấp yến sào đến tất cả mọi người là dòng tủ hấp yến Trung Quốc và Việt Nam. Mỗi dòng tủ đều có những ưu điểm khác nhau tùy cho từng nhu cầu sử dụng của mọi người. 

nồi hấp yến sào

1. Nồi hấp yến sào Trung Quốc

Đây được xem là dòng nồi hấp công nghiệp giá rẻ nhất hiện nay, bởi yếu tố chính là xuất xứ và những nhược điểm của máy. Trong dòng nồi hấp yến xuất xứ Trung Quốc lại được chia thành 2 dòng chính khác là nồi hấp sử dụng điện và sử dụng gas. Viễn Đông đang cung cấp dòng máy hấp yến này với các dung tích khác nhau từ 4-6-8-10-12-20-24 khay, đáp ứng nhu cầu nấu hấp từ lớn đến nhỏ, và mỗi mẻ có thể cho ra từ 10- 60 kg thực phẩm và từ 30-120 hũ yến tùy loại nồi mà bạn lựa chọn.

tủ hấp công nghiệp

Tuy nhiên, dòng nồi hấp yến sào giá rẻ này lại có nhược điểm là chỉ sử dụng được điện hoặc gas, trong quá trình nấu hấp bị thất thoát nhiệt khá nhiều nên thời gian hấp lâu hơn. Bên canh đó, nồi không có hệ thống điều khiển thông minh có thể hẹn giờ, thế nên người dùng vẫn phải canh chừng trong khi nấu hấp để ngắt tủ. 

Với chất liệu chính là inox 201, có độ bền 3- 5 năm nhưng đổi lại là giá thành của tủ khá mềm, phù hợp với các cơ sở chế biến thực phẩm mới mở, hay các cơ sở có nhu cầu chế biến yến sào thành phẩm nhỏ. Nhờ chất liệu này mà bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh nồi hấp sau mỗi lần sử dụng và việc bảo dưỡng định kì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Nồi hấp yến công nghiệp Việt Nam

nồi hấp yến sào

Đây là dòng tủ bán chạy nhất tại Viễn Đông. Mặc dù có mức giá cao hơn so với nồi hấp Trung Quốc cùng số khay khoảng 3 triệu đồng, nhưng điều mà bạn nhận lại được nhiều hơn thế.

  • Nồi hấp yến sào công nghiệp Việt Nam có loại 3 loại chính là loại dùng điện và gas tách biệt và loại dùng cả điện và gas trên cùng 1 tủ. Với loại nồi dùng Điện và Gas chung, khi mất điện có thể chuyển sang dùng Gas để không gián đoạn quá trình nấu hấp, làm hỏng yến chưng thành phẩm. Rất phù hợp với các cơ sở phải di chuyển tủ nhiều, nguồn điện đầu vào không ổn định.
  • Thấu hiểu sự vất vả khi phải canh chừng thời gian nấu hấp ở các dòng máy Trung Quốc, nồi hấp yến sào Việt Nam dùng điện được trang bị bảng điều khiển cơ hoặc cảm ứng thông minh, bạn có thể cài đặt các thông số như thời gian, nhiệt độ thích hợp cho tủ vận hành tự động. Sau khi hết thời gian cài đặt, máy sẽ tự động ngắt mà không cần bạn đứng bên cạnh chăm coi liên tục.
  • Bên cạnh đó, chất liệu inox 201 dày dặn hơn so với nồi dòng nồi hấp yến Trung Quốc, cho độ bền cao hơn và hạn chế tối đa tình trạng rỉ sét khi làm việc trong môi trường thay đổi nhiệt độ liên tục.
  • Thiết kế tủ kín hoàn toàn, viền tủ được tran bị thêm gioăng cao su có khả năng giữ nhiệt tốt hơn, tút ngắn thời gian nấu hấp và tiết kiệm nhiên liệu.

nồi hấp yến sào

Ngoài đóng vai trò như 1 chiếc nồi hấp yến sào chuyên dụng, tủ hấp Việt Nam còn sử dụng để hấp giò chả, tủ hấp bánh bao, tủ hấp bánh gai, tủ hấp xúc xích, tủ hấp hải sản năng suất cao, giữ cho thực phẩm được nhiều dưỡng chất nhất.

Cách chưng cách thủy tổ yến đơn giản với nồi hấp yến sào Viễn Đông

Sau khi đã sơ chế và làm sạch yến tươi, bạn bắt đầu cho yến vào thố hoặc hũ thủy tinh tùy theo lượng cần dùng hay như cầu của cá nhân, thêm nước làm sao để ngập hết mặt yến (khuyến nghị dùng nước ngâm yến khi nãy), sau đó xếp vào khay để có thể bắt đầu hấp cách thủy. Nên đậy nắp kín nắp thố hoặc hũ để các dưỡng chất trong tổ yến không bị bay hơi trong quá trình hấp nấu.

nồi hấp yến sào

Tiếp theo đó, bạn xếp đầy các khay đã có hũ yến ở vào máy, đóng kín nồi và rồi hẹn giờ cũng như nhiệt độ thích hợp với loại thực phẩm thích hợp, với yến sào bạn nên duy trì mức nhiệt từ 85- 90 ºC trong thời gian 20- 25 phút là được.

Sau khi đã đủ thời gian chưng cần thiết, yến sào đã chín, sợi yến nở bung đều, đặc quánh. Bạn tiếp tục thêm đường phèn và các topping đã được sơ chế chín riêng bên ngoài vào và chưng thêm trong khoảng 5-7 phút nữa là món yến sào đã sẵn sàng để có thể thưởng thức. Các loại topping thường dùng là gừng, lá dứa, hạt sen, nhãn nhục, táo đỏ, trái lê, saffron và các loại trà hoa, tùy vào khẩu vị của từng người mà sẽ chọn một hay hai hay thậm chí nhiều loại topping để cho vào chưng cùng với yến.

nồi hấp yến sào

Nếu không sử dụng hết, bạn cần bảo quản yến trong tủ lạnh đúng cách. Trong điều kiện ở hộ gia đình bình thường, yến chưng có thể giữ được tối đa đến 7 ngày nếu được bảo quản liên tục trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý để yến chưng nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh bảo quản, đậy kín, nhớ lau chùi tủ lạnh sạch sẽ.

Yến ngon là khi chưng xong sợi yến mềm nhưng vẫn giữ được độ dài, không bị nát hay tan thành nước. Đưa lên mũi ngửi nghe thoang thoảng mùi tanh giống lòng trắng trứng gà. Mùi tanh này chỉ có trong khoảng thời gian ngay sau chế biến yến – khi món ăn còn nóng. Nếu món ăn đã nguội thì mùi này cũng giảm từ từ và mất đi. Hâm nóng lại món ăn, mùi tanh nhẹ này lại xuất hiện. Đây cũng là một trong những đặc điểm để phân biệt yến thật – yến giả.

nồi hấp yến sào

Viễn Đông hiện đang là đơn vị phân phối trực tiếp các dòng nồi hấp yến sào tới tất cả mọi người có nhu cầu hay mong muốn sở hữu. Hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được tư vấn và lựa chọn cho mình loại nồi hấp yến phù hợp nhất với bản thân nhé.

© 2022 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.