Máy vặt lông gà có làm tróc da gà vịt khi vặt không?

Máy vặt lông gà ngày càng dần trở lên phổ biến với các cơ sở chuyên chế biến gia cầm bởi nhiều lợi ích vượt trội so với cách vặt bằng tay. Tuy nhiên nhiều khách hàng thắc mắc rằng không biết máy nhổ lông gà có làm tróc da gà vịt không? Hãy đọc bài viết sau nhé!

Máy vặt lông gà

Cách thức hoạt động của máy vặt lông gà

Nhằm thay thế cách vặt lông gà vịt thủ công bằng tay vừa tốn kém chi phí thuê nhân công, vừa mất sức, tốn thời gian và năng suất thấp, máy nhổ lông vịt đã ra đời và ngày càng trở lên phổ biến trên thị trường.

Máy vặt lông gà

Cấu tạo của máy vặt lông gà

Máy vặt lông gà gồm có 2 bộ phận chính:

  • Lồng chứa gia cầm bằng inox hình trụ, xung quanh có các núm cao su vặt gà
  • Phần thân máy bằng inox chứa motor được nối với 1 mâm quay gắn các núm vặt gà và 1 cửa thoát lông gia cầm ra ngoài sau khi vặt. 

Máy vặt lông gà Việt Nam

Cấu tạo của máy làm lông gà khá đơn giản, chúng ta cùng thử xem cách hoạt động của máy vặt lông vịt ra sao nhé:

Cách thức hoạt động của máy vặt lông gà

Sau khi đã cắt tiết gia cầm, ngâm qua nước nóng già khoảng 60-80 độ C, bạn sẽ thả gia cầm vào máy vặt lông, tùy theo kích cỡ có thể vặt được 2-3 con chưa đầy 1 phút.

chuẩn bị vận hành máy vặt lông gà

Khi khởi động máy, motor với dây đồng 100% mới sẽ làm xoay đều mâm quay, khi đó gà, vịt sẽ quay theo và cọ sát da vào các núm cao su tạo ra ma sát. Nhờ đó lông sẽ được vặt sạch lên đến 85% với vịt và 95% với gà.

Xem thêm: Cận cảnh sử dụng máy vặt lông vịt 

Máy vặt lông gà có làm tróc da gà vịt không?

Đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất bởi gà, vịt không chỉ là món ăn để thưởng thức mà nhiều người còn quan tâm tới thẩm mỹ để đánh giá chất lượng của món ăn. 

Đối với máy nhổ lông gà vịt Trung Quốc

Nhờ nắm bắt xu thế nhanh nên máy làm gà Trung Quốc đã ra đời và thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ rất sớm, tuy nhiên lại nhận được rất nhiều sự phản hồi tiêu cực của khách hàng.

Máy vặt lông gà Trung Quốc

Vì vậy nên người tiêu dùng luôn cảm thấy hoang mang và họ rất đề phòng khi mua máy vặt gà.

Đối với máy nhổ lông vịt Việt Nam

Nhằm nâng cao chất lượng của máy, Viễn Đông đã cho ra đời dòng máy làm vịt sản xuất tại Việt Nam và đảm bảo chất lượng cho gà vịt sau khi vặt

Máy vặt lông gà từ Viễn Đông

  • Inox được thay đổi từ 201 sang 304 bền bỉ và hạn chế tối đa tình trạng rỉ sét, chịu nhiệt tốt
  • Núm cao su vặt lông gà cũng đã thay đổi, được chế tạo từ cao su tự nhiên với độ đàn hồi và dẻo dai gấp nhiều lần núm cao su Trung Quốc khắc phục hoàn toàn tình trạng tróc da gà, vịt, gãy mỏ, dập chân…

Khởi động máy trước khi cho vịt vào

Nếu bạn đã sử dụng máy làm lông vịt chính hãng Viễn Đông sản xuất vẫn gặp tình trạng trên thì bạn đang sử dụng chưa đúng cách, bạn hãy làm như sau:

  • Khi cắt tiết gà, vịt nên cắt bằng dao chuyên dụng, vết cắt nhỏ không được quá to
  • Khi nhúng gà, vịt vào nước không được nhúng vào nước sôi quá nóng sẽ làm chín phần da, khi vặt dễ bị rách, chỉ nên nhúng ở nước có nhiệt độ 60-80 độ C
  • Nhúng nước chỉ khoảng 20-40 giây, không nên nhúng quá lâu, gia cầm già thì nhúng lâu hơn 1 chút.
  • Nên thả gia cầm vào trước, đặt cẩn thận rồi bật máy chạy.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất để được tư vấn cụ thể nhé !

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.