Sản phẩm nổi bật
Máy cưa xương công nghiệp F210A là dòng máy cưa xương có động cơ mạnh mẽ, năng suất lớn, có thể làm việc trong nhiều giờ đồng hồ mà không sợ bị cháy motor như những loại máy cưa xương thông thường khác, hệ thống tiết kiệm điện năng thông minh và đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!
Contents
Tại sao máy cưa xương công nghiệp lại được ưa chuộng trên thị trường?
Khó khăn trong công đoạn chặt xương thủ công
- Việc chặt các khúc xương heo không những rất mất thời gian mà còn cho ra rất nhiều vụn xương nếu chặt bằng cách truyền thống thông thường.
- Với việc chặt xương thủ công bằng tay, các lát cắt thường không đều nhau, miếng to miếng nhỏ rất mất thẩm mỹ. Trong quá trình chặt sẽ sản sinh ra rất nhiều vụn thịt thừa, gây lãng phí.
- Xương, thịt có thể bị lực chặt của dao khiến chúng rơi rớt xung quanh, rất mất vệ sinh.
- Để chặt được một lượng xương vừa đủ thì phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Với các cơ sở chế biến lớn, để hoàn thành hết số lượng xương thì cần rất nhiều nhân công làm việc. Từ đó rất tốn chi phí để trả cho nhân công mỗi tháng.
Cùng xem chiếc máy cưa xương công nghiệp có gì nhé!
Công suất lớn, chất liệu bền bỉ
Máy cưa xương công nghiệp sở hữu động cơ công suất 1100W, đây là công suất gần như gấp đôi dòng máy cưa xương lật F120A, tuy nhiên lại vẫn sử dụng nguồn điện dân dụng 220V vì vậy mà có thể cắm máy ở bất kì nơi nào, việc cắt xương trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với công suất này, máy có thể cắt được các loại xương có kích thước lớn hơn, cắt hiệu quả hơn như các loại xương, thịt cá đông lạnh với chiều cao lên tới 220 mm.
Tuy vậy, nhưng Viễn Đông vẫn khuyến cáo bạn nên cưa các khúc xương có chiều cao dưới 18cm và độ dày lát cắt từ 0 – 15cm. Chất liệu làm máy cắt sườn cốt lết từ inox 201 với độ dày inox là 2mm bọc kín động cơ máy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tránh tình trạng móp méo trong quá trình sử dụng, tạo tính thẩm mỹ cao cho máy.
>>> Xem thêm: Máy cưa xương sắt W250B xử lý xương, thịt đông lạnh hiệu quả
Thiết kế bàn cắt lật vuông, bàn cắt rộng rãi, lưỡi cưa sắc mỏng
Bàn cắt của máy cắt cá đông lạnh có độ dày 3mm, có thể lật nghiêng 90° tạo sự tiện lợi cho người sử dụng trong quá trình vệ sinh. Việc lật bàn cắt lên vô cùng đơn giản, nếu để ý kĩ ở phía sau bàn cắt của máy F210A sẽ có một chiếc lẫy, bạn chỉ cần mở lẫy là đã có thể lật được bàn cắt lên.
Lý do chiếc máy cưa xương công nghiệp này được thiết kế mặt bàn cắt nghiêng là do trong quá trình vệ sinh, nếu phụt nước làm dính vào motor máy để rửa có thể khiến máy bị cháy.
Chính vì vậy những vụn xương rơi bên trong máy rất khó làm sạch, nếu chỉ cần để sót vụn xương trong máy thì ngay ngày hôm sau máy sẽ có mùi khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm, việc mở lẫy và nghiêng mặt bàn sẽ làm cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng.
Bàn cắt rộng với lưỡi cưa mỏng 0.5mm lại linh hoạt trong việc điều khiển độ căng, trùng của lưỡi cưa. Điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa bằng cách vặn tay quay phía trên, nếu nghe thấy tiếng “tách” tức là lưỡi cưa đã đủ độ căng và cắt được.
Với lưỡi cưa mỏng, máy có thể thực hiện cưa xương, thịt, cá đông lạnh đơn giản, nhanh gọn. Các đường cắt mịn, ngọt và đều, hạn chế tối đa việc hao hụt nguyên liệu trong quá trình xử lý.
Trang bị công tắc hiện đại, tiện lợi
Máy cưa xương công nghiệp được trang bị một công tắc tắt bật máy, một đèn báo hiệu và một nút dừng máy khẩn cấp. Lưỡi cưa có tốc độ quay rất nhanh, mắt thường có thể không thấy được, đèn báo hiệu sẽ giúp người vận hành biết máy có đang hoạt động hay không.
Trong quá trình cưa xương, nếu bạn muốn dừng máy thì nhấn núm màu đỏ có mũi tên ở giữa bộ phận công tắc, lưỡi cưa tự động chậm dần và dừng lại. Xoay núm theo chiều kim đồng hồ để khởi động lại.
Giá của máy cưa xương công nghiệp F210A tại thời điểm tháng 5/ 2022 là 15.500.000 VNĐ.Với giá thành tương đối rẻ so với những gì đem lại, máy cắt xương heo dần trở thành một thiết bị không thể thiếu với các căn bếp của các nhà hàng.
Để đảm bảo vận hành máy cưa xương công nghiệp an toàn và hiệu quả, người vận hành máy luôn cần được trang bị các kiến thức về cách kiểm tra máy trước khi đưa máy vào sử dụng
Kiểm tra máy đúng cách giúp máy hoạt động năng suất hơn
Máy cưa xương công nghiệp là dòng máy có khả năng cưa, cắt được những khối xương, thịt cá đông lạnh có độ cứng cao một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cũng chính vì vậy trước khi vận hành máy cắt cá cần được kiểm tra để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Kiểm tra lưỡi cưa:
Lưỡi cưa là bộ phận rất quan trọng của máy cắt xương bò. Để kiểm tra toàn bộ lưỡi cưa bạn cần mở máy để quan sát, kiểm tra độ căng trùng của lưỡi.
Điều chỉnh độ căng trùng của lưỡi bất kì với nguyên liệu bạn đưa vào. Không nên để lưỡi cưa quá căng, làm lưỡi cưa cứng, có thể thực hiện cắt mạnh nhưng rất dễ đứt. Còn nếu lưỡi cưa quá trùng sẽ giảm hiệu suất đi rất nhiều, cùng như gây mấy an toàn khi sử dụng, dễ dẫn đến việc đứt lưỡi cưa.
Sau đó bạn cần kiểm tra độ sạch của lưỡi cưa. Với các lưỡi cưa mới bạn nên kiểm tra xem có dính dầu, nhớt trên đó không, vệ sinh qua trước khi lắp vào máy. Với lưỡi cưa trên máy đang sử dụng kiểm tra có dính lại vụn xương, thịt, cá từ lần cưa trước không.
Việc kiểm tra như vậy giúp đảm bảo vệ sinh cho thành phẩm, bạn sẽ không muốn thấy những miếng xương cưa xong bị dính bẩn phải không?
Kiểm tra nguồn điện:
Các máy cưa xương công nghiệp inox của Viễn Đông đều sử dụng nguồn điện 220V tiện lợi. Điều này nhiều khi khiến bạn bỏ qua việc kiểm tra nguồn điện mà cắm máy vận hành luôn, có thể gây nguy hiểm cho chính bạn.
Bạn cần kiểm tra điện áp đầu vào, kiểm tra đường dây, tránh tình trạng hở điện. Do máy có thiết kế từ inox cao cấp nên nếu để xảy ra tình trạng hở điện sẽ rất nguy hiểm.
Kiểm tra các phần khác
Dù máy hoạt động với động cơ êm, hạn chế rung lắc và tiếng ồn nhưng cần đặt máy ở một vị trí chắc chắn, vừa tầm với người sử dụng.
Kiểm tra các chốt và các ốc vít của máy để đảm bảo độ chắc chắn, tránh hiện tượng lỏng ốc gây sự cố trong vận hành.
Không chỉ có loại máy cưa F210A, Viễn Đông còn sở hữu các loại thiết bị khác với năng suất và công suất khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy cưa xương công nghiệp với năng suất cao hơn, đừng quên để lại thông tin để chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn.
>>> Xem thêm: Cắt cá đông lạnh chưa đầy 5s, bạn đã biết cách?