Pate – một món ăn rất được nhiều người ưa chuộng và thường được sử dụng để ăn kèm với bánh mì, xôi. Vậy thì hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu cách làm pate ngon đặc biệt của các cửa hàng đồ ăn, sử dụng tủ hấp điện chuyên dụng nhé!
Xem thêm một số tips nấu ăn:
- Cách tạo màu cho bánh bao thêm hấp dẫn
- Cách làm hoa quả sấy phổ biến tại nhà cho những ngày Tết
- Cách làm gà rút xương cuộn hấp bằng tủ nấu cơm
Contents
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pate
Để làm được 1 hộp pate ngon, có rất nhiều công thức. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
- 500gr thịt lợn nạc.
- 500gr gan heo hoặc gan gà. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả hai loại gan cũng được, tuy nhiên nếu dùng gan gà thì độ mịn của pate sẽ cao hơn.
- 300gr mỡ lợn, nếu thiếu mỡ lợn, pate sẽ không đủ độ béo mềm.
- 1 túi sữa tươi không đường.
- 400gr hành tỏi giúp khử đi mùi hôi của gan và tạo độ thơm đặc trưng cho pate.
- Gia vị mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu và đặc biệt là ngũ vị hương.
Mách bạn cách làm pate ngon đặc biệt chỉ với 5 bước
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đối với các nguyên liệu như thịt, gan và mỡ, bạn cần rửa sạch rồi sau đó để ráo. Riêng gan bạn phải ngâm trong sữa hoặc dấm khoảng 20 phút vì tính chất của gan rất tanh và hôi. Nếu bạn sơ chế không kỹ sẽ dẫn đến mùi vị của pate thành phẩm bị ảnh hưởng.
Bước 2: Sử dụng máy xay để xay nguyên liệu
- Cho thịt lợn và gan vào máy để xay, lưu ý là xay riêng hai nguyên liệu.
- Sau đó xay tiếp hành tỏi cho nhuyễn.
Bước 3: Xào qua nguyên liệu
Cho dầu ăn cùng hành tỏi vào phi cho thơm sau đó đổ 2/3 chỗ hành đó ra ngoài, 1/3 còn lại cho vào xào chung với gan để khử đi mùi hôi của gan. Xào khoảng 2 phút thì cho phần thịt lợn xay vào đảo cùng.
Nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị sau đó đổ sữa tươi không đường vào và đun cho đến khi cạn nước.
Nếu cảm thấy nguyên liệu vẫn còn hơi to, bạn có thể cho vào máy xay và xay tiếp lại. Mách bạn cách làm pate ngon đặc biệt: để pate có được độ dẻo, hãy cho 1 mẩu bánh mỳ vào xay cùng bởi bánh mì có khả năng hút nước rất tốt.
Bước 4: Đổ ra từng hộp và cho vào tủ hấp
Đến đây thì công đoạn làm pate của bạn đã gần hoàn tất rồi. Việc của bạn đó là cho pate vào từng hợp rồi bỏ chúng vào tủ hấp điện nữa thôi. Sử dụng tủ hấp chuyên dụng sẽ giúp ban tiết kiệm được thời gian hấp cũng như mỗi lần hấp sẽ hấp được số lượng lớn hơn thay vì sử dụng cách đun cách thủy như truyền thống.
Nói thêm một chút về tủ hấp, có rất nhiều loại tủ với số lượng khay khác nhau để bạn có thể thoái mái lựa chọn. Trung bình một khay có thể xếp được khoảng 6 – 7 hộp pate, tương đương với khoảng 6 – 7 kg. Sử dụng tủ hấp sẽ rất thuận tiện cho những cơ sở nào chuyên kinh doanh mặt hàng pate này, giúp nâng cao năng suất và chất lượng pate.
>>>Xem thêm: TOP 3 tủ cơm công nghiệp được đánh giá cao nhất hiện nay
Trên đây là một số thông tin về cách làm pate ngon đặc biệt, bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho cửa hàng của mình. Ngoài ra, nếu muốn liên hệ để tìm hiểu và mua cho mình một chiếc tủ hấp pate chuyên dụng, hãy gọi điện đến số hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn.
Trân trọng cảm ơn!