Bạn đã biết cách làm cơm niêu cháy?

Việt Nam từ xưa đến nay vốn là một quốc gia nổi nổi tiếng với nền ẩm thực lâu đời. Trong đó không thể không kể đến cơm niêu, một món cơm được nấu chín trong một chiếc niêu đất.  Những liệu cách nấu cơm niêu bằng lò nướng ngon có khó? Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

cách làm cơm niêu cháy với lò nướng

 

Khám phá cách nấu cơm niêu truyền thống

Cơm niêu là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt Nam bởi sự độc đáo trong cách lựa chọn các nguyên liệu và phương pháp nấu cơm đặc biệt. Để có một nồi cơm niêu ngon, bạn cần phải lựa chọn một cách kỹ càng từ nguyên liệu gạo tới những chiếc niêu đất đạt chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo ngon được lựa chọn kỹ càng
  • Một chiếc niêu đất
  • Một bó hành lá
  • Hạt mè đen
  • Bếp củi

Niêu đất như nào sẽ nấu cơm ngon?

Đối với cách làm cơm niêu cháy ngon mà nói thì niêu đất đóng vai trò khá quan trọng, nếu muốn chất lượng cơm khi nấu được thơm ngon.

niêu cơm chuẩn cho cách làm cơm niêu cháy ngon

Bạn nên chọn những chiếc niêu đất được nặn từ đất sét có độ dẻo cao, nung nóng với thời gian dài trong lửa gà.

Vỏ của nồi phải vừa mỏng, vừa cứng để trong quá trình đun nấu với tác dụng của nhiệt độ cao, niêu có thể nở đều và không bị nứt.

Mẹo chọn gạo phù hợp

Cách làm cơm niêu cháy ngon còn tùy thuộc vào từng loại gạo mà bạn chọn.

cách làm cơm niêu cháy ngon cần có gạo nếp

Cơm niêu ngon nhất khi được nấu từ gạo tám xoan, loại vừa mới được xát, hạt gạo tám dài và nhọn ở hai đầu. Khi nấu sẽ nở thành những hạt cơm trắng bóc, vừa thơm vừa dẻo.

Bí quyết để nấu cơm niêu đạt chuẩn

Nếu nấu cơm niêu theo các phương pháp truyền thống, bạn cần lưu ý liên tục quan sát và điều chỉnh để lượng củi cháy không quá lớn, thường xuyên để ý niêu cơm để tránh tình trạng bị bén nồi, khét. Khi cơm vừa cạn nước, hãy giảm nhỏ lửa và để cơm chín bằng lớp than củi hồng.

cách làm cơm niêu cháy với bếp củi

Để tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng của cơm nhiêu, bạn có thể tham khảo các cách nấu cơm niêu bằng lò nướng hiện đại. 

Cách nấu cơm niêu bằng lò nướng Southstar Viễn Đông chi tiết nhất

Nguyên lý vận hành của lò nướng cơm niêu

Trước khi tìm hiểu về cách nấu cơm niêu bằng lò nướng, bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của sản phẩm này để có thể sử dụng lò hiệu quả nhất.

Lò nấu cơm niêu tự động Southstar vận hành hoàn toàn tự động với hộp điều khiển thông minh được gắn trên thân lò. Nhiệt được sinh ra từ buồng đốt ở các thanh điện trở, động cơ đảo quạt đẩy hơi nóng tuần hoàn giúp cơm chín đều, thơm ngon.

Với cách nấu cơm niêu bằng lò nướng Southstar bạn cũng có thể chế biến các món cơm niêu theo nhu cầu của khách hàng (cháy nhiều, cháy xém hay cháy thường) bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của phần nhiệt dưới sau khi cơm đã chín trong khoảng 2 phút. 

lò nấu cơm niêu Southstar

Nhiệt của lò nướng lên rất nhanh và đều ở tất cả các vị trí trong lò vì thế bạn không cần quá lo lắng rằng cơm sẽ bị chỗ sống, chỗ chín. 

Cách nấu cơm niêu bằng lò nướng như thế nào?

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Chuẩn bị gạo cho vào niêu cơm, đậy nắp kín và cho gọn gàng vào các khay của lò nướng. Mỗi niêu cơm cần có một lượng nước vừa đủ, tránh đổ quá nhiều nước khiến cơm bị nát.

Bước 2:  Khởi động lò và cài đặt nhiệt độ khoảng 150 – 180℃ trước khi nấu khoảng 10 phút để làm nóng lò.

Cách nấu cơm niêu bằng lò nướng

Bước 3: Cho các niêu cơm đã chuẩn bị vào lò. Bạn nên để một khay nước nhỏ vào cùng để không khí bên trong lò nướng không quá khô.

Bước 4: Cài đặt thời gian nấu là 30 phút để cơm chín đều 2 mặt. Tuy nhiên, bạn cần chờ đợi thêm 15 phút rồi mới lấy niêu ra ngoài. Nếu bạn muốn có một lớp cháy dưới đáy niêu, hãy bật lò thêm 15 phút và làm tương tự như trên.

Tại sao bạn nên sử dụng lò nấu cơm niêu Southstar?

Nấu cơm niêu bằng lò nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí nhân công. Một lò nướng bạn có thể xếp được từ 5 – 6 niêu cơm. Như vậy đối với lò nướng 1 tầng 2 khay Southstar bạn đã có thể nấu được 10 niêu cơm cùng một lúc mà chỉ cần 1 nhân công duy nhất.

  • Nấu cơm bằng lò nướng không mất nhiều thời gian, chỉ 35 – 40 phút một mẻ. Đối với những cửa hàng có lượng khách lớn, bạn có thể đầu tư những chiếc lò nướng 2 hoặc 3 tầng để nấu được nhiều cơm nhất có thể, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Lò lên nhiệt chuẩn xác, ổn định giúp cơm chín, cháy vừa tới, thơm ngọt tự nhiên mà không bị ám mùi khói như các phương pháp nấu cơm thủ công.

Tại sao bạn nên sử dụng lò nấu cơm niêu Southstar

  • Chất liệu inox cao cấp, độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị biến dạng khi nướng ở nhiệt độ cao.
  • Thiết kế cách nhiệt, giữ nhiệt tốt giúp cơm chín nhanh, chín đều, giảm hao phí điện năng.
  • Bảng điều khiển thông minh cho phép bạn cài đặt thời gian và nhiệt độ linh hoạt, vận hành tự động hoàn toàn.

Hiện tại Viễn Đông đang phân phối rất nhiều phiên bản của lò nướng cơm niêu, từ to đến nhỏ thoải mái cho các bạn lựa chọn. Liên hệ ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc đến ngay cơ sở gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

 

 

© 2022 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.