Cách nấu xôi gấc bằng tủ hấp cơm

Vào những dịp thôi nôi, đầy tháng hoặc sinh nhật của các em nhỏ, những bậc phụ huynh thường hay nấu chè trôi nước hoặc xôi gấc hoặc đặt từ bên ngoài. Nhưng với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam đang trên đà báo động thì việc đặt mua bên ngoài cũng là một điều đáng phải lo ngại. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu xôi gấc bằng tủ hấp cơm tại nhà vừa an toàn vừa dễ dàng

cách làm xôi gấc bằng tủ hấp cơm

Nguyên liệu để làm xôi gấc

– Gạo nếp: 2 bát

– Gấc: 150g

– Muối: 1 thìa

– Nước cốt dừa

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thutủ nấu cơm

Cách làm món xôi gấc bằng tủ hấp cơm

– Đầu tiên: Gạo nếp bạn ngâm qua nước từ 10-20 phút trước khi nấu. Nếu có điều kiện thì bạn nên ngâm gạo qua đêm để khi nấu xôi sẽ bùi và dẻo hơn

– Bước 2: Bạn tiếp tục dùng thìa để lấy ruột gấc ra, trộn gấc với ít muối và gạo thật đều tay cho đến khi ruột gấc hòa quyện vào gạo là được, để một lúc khoảng 5 phút để gấc thấm đều gạo

– Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn ở bước 2 vào khay đựng tủ nấu cơm, cho nước vào xâm xấp mặt gạo, bạn có thể cho nước cốt dừa vào để xôi bùi và ngon hơn. Lưu ý: Bạn không nên cho quá nhiều nước vì xôi sẽ bị nhão ăn không ngon 

– Cuối cùng: Bạn cho khay vào tủ nấu cơm và bật chế độ nấu thích hợp, điều chỉnh thời gian khoảng 10-15 phút là xôi sẽ chín ạ!

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

cách nấu xôi gấp bằng tủ hấp cơm Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.