Trong những ngày lễ hay cuối tuần, các chị em nội trợ thường sẽ trổ tài bếp núc để nấu cho các thành viên trong gia đình những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Một trong những món ăn được nhắc đến nhiều nhất là món gà hấp sả. Sau đây là cách nấu món gà hấp sả bằng tủ nấu cơm đơn giản và dễ dàng thực hiện. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu để làm món gà hấp sả
– 1 con gà nặng khoảng 1Kg-1.5Kg
– Sả: 100 gram
– Gừng: 1 nhánh lớn
– Lá chanh non: 1 nắm tay, 1 quả chanh, 3 trái ớt sừng
– Rượu trắng 30 ml
– Gia vị: Muối hạt, muối tinh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô
>>> Bí quyết mở quán gà rán Five Star vốn ít lời nhiều
Cách làm món gà háp gừng bằng tủ nấu cơm
– Đầu tiên: Chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu hành khô rửa sạch băm nhuyễn, 1/2 sả rửa sạch băm nhuyễn, 1/2 còn lại đập dập và cắt khúc khoảng 3 cm. 1/2 gừng tươi băm nhuyễn, 1/2 thái sợi. 1/2 lá chanh non thái sợi, còn lại để nguyên. Ớt sừng rửa sạch cắt lát bỏ hột. Gà mua về thì bạn làm sạch lại rồi rửa chung với nước pha rượu trắng, gừng băm và 1 ít muối để khử đi mùi tanh của gà và làm cho thịt gà ngon hơn
– Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ ướp gà với 2 muỗng hành khô băm nhuyễn, 2 muỗng sả băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, muỗng tiêu rồi xát đều quanh mình gà xong để vào ngăn lạnh khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều gia vị
– Bước 3: Chúng ta sẽ vào giai đoạn hấp gà. Bạn cho một lớp muối dưới khay hấp rồi lót lên trên 1 lớp sả, lá chanh và gừng thái sợi lên. Tiếp tục cho 1 cái dĩa chịu nhiệt lên đặt chính dĩa khay, cho gà vào rồi đậy nắp tủ lại và điều chỉnh tủ nấu cơm ở chế độ nấu tự động và cài đặt thời gian khoảng 30-40 phút là gà sẽ chín đều
– Cuối cùng: Khi gà chín thì bạn chặt ra thành từng miếng vừa ăn hoặc xé ra ăn chung với muối tiêu chanh ớt là ngon nhất.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm
>>> Kệ bếp INOX treo tường – Phụ kiện đáng sở hữu cho cửa hàng, quán ăn
Có thể bạn quan tâm?
Tại sao bạn nên chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam?
Câu trả lời cho câu hỏi đó là bởi những ưu điểm dưới đây của tủ nấu cơm Việt Nam do Viễn Đông sản xuất:
- Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
- Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
- Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…
Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước.
Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!