Bánh bao chà là thơm ngon hấp dẫn, đậm chất Cà Mau

Cách làm bánh bao chà là đẹp mắt, thơm ngon. Nếu ai đã từng ghé thăm miền đất mũi Cà Mau và có dịp thưởng thức qua món bánh bao chà là thơm ngon và vô cùng xinh đẹp mang hương vị rất đặc trưng, độc đáo của quả chà là cùng với bột bánh thơm, xốp thì chắc hẳn sẽ khó quên cái hương vị mới lạ thơm ngon này. Với bí quyết làm món bánh bao chà là dưới đây bạn sẽ không cần phải đi xa mà đã có thể thưởng thức món bánh bao này ngay tại nhà rồi. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn vào bếp để làm món bánh bao chà là ngay thôi.

Bánh bao chà là

Bánh bao chà là có những nguyên liệu gì?

Bánh bao chà là có những nguyên liệu đơn giản dưới đây:

  • 300 gam bột mì
  • 150 ml nước
  • 20 gam men nở
  • 30-50 gam đường
  • Chà là (nên chọn những quả đẹp, đều nhau)

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu.

Bánh bao chà là

Cách làm bánh bao chà là đơn giản nhất

Bánh bao chà là có các bước làm vô cùng đơn giản sau đây:
Bước 1: Nhào bột
– Đun nóng 10-15 ml nước (nước ấm ấm thôi nhé) sau đó cho đường, men nở khuấy đều cho đường tan hết rồi đợi cho men nở bung ra.
– Lấy bột cho vào một bát lớn rồi cho từ từ hỗn hợp men và thêm nước nhào đều cho đến khi bột trở nên dẻo, mịn và có tính đàn hồi thì đem đi ủ.
– Quả chà là sơ chế thật sạch.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi đến khi bột nở ra gấp 2-3 lần thì lấy bột ra nhào lại cho thật dẻo.
– Cán bột mỏng khoảng 1-1,5 cm rồi cắt thành các dải dài. Gắn 2 đầu của miếng bột đã cắt với nhau thành một hình tròn. Bỏ 2 quả chà là vào 2 đầu của vòng bột đã làm rồi bóp nhẹ thành hình cái nơ. Với mỗi một chiếc bánh bao chà là thì chúng ta cần làm thêm 2 cái như vậy nữa. Sau đó dùng đũa dính chặt 3 vòng bột đã làm như trên lại với nhau thành một hình bông hoa là được. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột và quả chà là.
Bước 3: Hấp bánh
– Đem bánh xếp vào xửng rồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là bánh chín. Như vậy là đã có thể thưởng thức món bánh bao chà là vô cùng thơm ngon rồi. Để hấp bánh số lượng lớn bạn có thể sử dụng tủ hấp bánh bao với năng suất lên tới hơn 200 bánh/mẻ. 

Xem thêm video về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

 


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bánh bao chà là

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Tủ nấu cơm

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN BÁNH BAO CHA LÀ

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.