Bánh bao chà là thơm ngon hấp dẫn, đậm chất Cà Mau

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO

Cách làm bánh bao chà là đẹp mắt, thơm ngon. Nếu ai đã từng ghé thăm miền đất mũi Cà Mau và có dịp thưởng thức qua món bánh bao chà là thơm ngon và vô cùng xinh đẹp mang hương vị rất đặc trưng, độc đáo của quả chà là cùng với bột bánh thơm, xốp thì chắc hẳn sẽ khó quên cái hương vị mới lạ thơm ngon này. Với bí quyết làm món bánh bao chà là dưới đây bạn sẽ không cần phải đi xa mà đã có thể thưởng thức món bánh bao này ngay tại nhà rồi. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn vào bếp để làm món bánh bao chà là ngay thôi.

Bánh bao chà là

Bánh bao chà là có những nguyên liệu gì?

Bánh bao chà là có những nguyên liệu đơn giản dưới đây:

  • 300 gam bột mì
  • 150 ml nước
  • 20 gam men nở
  • 30-50 gam đường
  • Chà là (nên chọn những quả đẹp, đều nhau)

Bánh bao chà là

Cách làm bánh bao chà là đơn giản nhất

Bánh bao chà là có các bước làm vô cùng đơn giản sau đây:
Bước 1: Nhào bột
– Đun nóng 10-15 ml nước (nước ấm ấm thôi nhé) sau đó cho đường, men nở khuấy đều cho đường tan hết rồi đợi cho men nở bung ra.
– Lấy bột cho vào một bát lớn rồi cho từ từ hỗn hợp men và thêm nước nhào đều cho đến khi bột trở nên dẻo, mịn và có tính đàn hồi thì đem đi ủ.
– Quả chà là sơ chế thật sạch.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi đến khi bột nở ra gấp 2-3 lần thì lấy bột ra nhào lại cho thật dẻo.
– Cán bột mỏng khoảng 1-1,5 cm rồi cắt thành các dải dài. Gắn 2 đầu của miếng bột đã cắt với nhau thành một hình tròn. Bỏ 2 quả chà là vào 2 đầu của vòng bột đã làm rồi bóp nhẹ thành hình cái nơ. Với mỗi một chiếc bánh bao chà là thì chúng ta cần làm thêm 2 cái như vậy nữa. Sau đó dùng đũa dính chặt 3 vòng bột đã làm như trên lại với nhau thành một hình bông hoa là được. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột và quả chà là.
Bước 3: Hấp bánh
– Đem bánh xếp vào xửng rồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút là bánh chín. Như vậy là đã có thể thưởng thức món bánh bao chà là vô cùng thơm ngon rồi. Để hấp bánh số lượng lớn bạn có thể sử dụng tủ hấp bánh bao với năng suất lên tới hơn 200 bánh/mẻ. 

Xem thêm video về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

LIÊN QUAN VỀ MÁY LÀM BÁNH BAO
© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.