Cách nấu món chè đậu xanh đá bào

Chè đậu xanh đá bào là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vào những ngày hè nắng nóng bạn chỉ cần ăn 1 ly chè đậu xanh thì còn gì bằng. Sau đây là cách làm món chè đậu xanh đá bào vừa thơm ngon vừa đơn giản

cách làm món chè đậu xanh

Nguyên liệu để làm chè đậu xanh đá bào

– Đậu xanh xát bỏ vỏ: 500 gram
– Đường trắng
– Dừa xiêm, nước cốt dừa
– Sữa  đặc, sữa tươi
– Lạc rang
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
– Muối, vani, đá bào.

Cách làm món chè đậu xanh đá bào tại nhà

– Đầu tiên: Đậu xanh mua về bạn ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng để khi nấu đậu mau nhừ, tiết kiệm nhiên liệu. Trong lúc ngâm hạt nào nổi lên trên hoặc có hiện tượng sâu mốc thì bạn lựa ra và bỏ. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn, đậu phộng thì bạn rang chín và đãi vỏ, còn dừa thì bạn tách riêng nước và cơm dừa

– Bước 2: Sau khi ngâm xong thì bạn cho đậu xanh vào nồi và nấu với nước dừa, có thể thêm vào chút muối để món chè thêm đậm đà. Khi nước trong nồi sôi thì bạn dùng muôi hớt bọt và đun nhỏ lửa lại. 
– Bước 3: Sau khi chè chín thì bạn múc ra một chiếc cốc và đổ khoảng 1/2 cốc là được. Sau đó để nguội cho chè đặc lại
– Cuối cùng: Dùng máy bào đá xay nhuyễn đá và cho vào chè để thưởng thức.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.