Há cảo hấp được dùng trong các bữa điểm tâm sáng, đặc biệt xuất hiện khá dày đặc trong các quán ăn, nhà hàng của người Hoa. Với hương vị thanh thanh, bùi bùi, vị ngọt của nguyên liệu bên trong cùng với nước chấm tuyệt hảo làm cho thực khách không khỏi nao lòng. Sau đây mình sẽ trình bày cách làm món há cảo bằng tủ hấp. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!
Contents
Nguyên liệu để làm món há cảo
Phần vỏ:
– 300g bột mì
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 180ml nước sôi
Phần nhân:
– 340g tôm
– 280g bắp cải non
– 100g nấm loại tùy chọn: nấm đông cô tươi, nấm rơm…
– 1/2 củ hành nhỏ
– Tỏi, gừng băm nhuyễn
– 15g bột mì
– Nước tương đậu nành, dầu mè, tiêu, muối vừa ăn
Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm
Cách làm món há cảo bằng tủ nấu cơm
– Đầu tiên: Bạn cho vào nuớc sôi một ít muối rồi đổ phần nước sôi đó vào tô bột mỳ, nhanh tay dùng đũa khuất đều để bột không bị vón cục. Sau đó dùng tay để nhào bột trực tiếp khi thố bột đã bớt nóng
– Bước 2: Bạn cứ tiếp tục nhào nặn cho đến khi bột thành một khối thống nhất, dẻo và không dính tay là được. Dùng bọc thức ăn bọ kín thố bột và ủ trong vòng 30 phút
– Bước 3: Trong lúc ủ bột thì bạn lo chuẩn bị phần nhân bánh, tôm lột vỏ rửa sạch bỏ đường chỉ sau lưng và băm nhuyễn, nấm ngâm với nước ấm cho nở rồi bỏ phần chân xong băm nhỏ. Sau đó cho tất cả nguyên liệu: tôm, nấm, bắp cải, hành, tỏi và gừng, thêm ít gia vị vào tô rồi trộn đều tay
– Bước 4: Giai đoạn làm há cảo hấp. Bột sau khi ủ thì bạn lấy ra se bột thành những đoạn dài sau đó cắt mỗi khúc bột khoảng 2 cm. Sau đó dùng cây để cán bột thật mỏng, trước khi cán bạn có thể rải một ít bột lên bề mặt thớt để bột không bị dính
– Bước 5: Bạn cho ít nhân vào giữa miếng bột, sau đó dùng tay nhúng nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gập đôi lại , dùng 2 đầu ngón tay se đều để lắp kín miệng của há cảo và cứ thế làm cho đến khi hết bột
– Cuối cùng: Bạn đặt bánh vào khay hấp của tủ nấu cơm, sau đó điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để bánh có thể chín đều và thơm ngon.
Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm
>>> 4 quán cơm niêu ngon tại Hà Nội
Có thể bạn quan tâm?
Tại sao bạn nên chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam?
Câu trả lời cho câu hỏi đó là bởi những ưu điểm dưới đây của tủ nấu cơm Việt Nam do Viễn Đông sản xuất:
- Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
- Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
- Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…
Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước.
Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!
Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạch, xe mía siêu sạch, máy ép nước mía mini