Bánh bao nhân đậu xanh dân dã mà thơm ngon

Bánh bao nhân đậu xanh có hương vị ngọt thanh, thịt bánh bao mềm xốp thơm ngon, nó vô cùng dễ ăn mà không mang lại cảm giác ngấy như bánh bao nhân thịt làm cho chúng ta có thể ăn hoài mà không chán. Hãy tìm hiểu bí quyết dưới đây để làm ra được chiếc bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon nhé! Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Bánh bao nhân đậu xanh

Bánh bao nhân đậu xanh có nguyên liệu rất đơn giản

Bánh bao nhân đậu xanh có những nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây:

  • Bột mì:                    700 gam
  • Đậu xanh:               300 gam (đã bỏ vỏ )
  • Bột nở:                    10 gam
  • Men nở:                   8 gam
  • Đường:                    150-200 gam
  • Bơ:                           15 gam
  • Giấy lót bánh (hoặc lá chuối)

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Bánh bao nhân đậu xanh

Bánh bao nhân đậu xanh có cách làm đơn giản

Bánh bao nhân đậu xanh có các bước làm sau:

Bước 1: Nhào bột và làm nhân
– Cho đậu xanh ngâm vào trong nước khoảng 2-3 tiếng để đậu xanh nở ra.
– Cho nước ấm vào một chiếc bát rồi cho đường vào khuấy tan rồi cho tiếp men nở vào khuấy tiếp cho đều rồi đợi cho đến khi men nở bung ra.
– Sau đó cho bột mỳ và men đã nở ở trên, một chút nước và bơ vào một chiếc bát lớn rồi dùng tay nhào bột .Nhào bột cho đến khi bột trở nên đều màu, dẻo mịn, có tính đàn hồi là được rồi đem bột đi ủ. Trước khi ủ thì phủ khăn ẩm hoặc bọc nilon hay cho vào túi kín (để giữ cho bột không bị khô). 
Sau đó chúng ta bắt đầu làm nhân.
– Lấy đậu xanh đã ngâm nước rồi đi nấu chín sau đó làm thật nhuyễn và mịn rồi cho thêm đường trộn đều với đậu xanh.
– Chia hỗn hợp đậu xanh thành từng phần nhỏ rồi vo tròn thành viên sao cho phù hợp với kích thước bánh bao mình muốn làm.
Bước 2: Nặn bánh
– Đợi cho đến khi bột nở ra gấp 2-3 lần thì lấy bột ra nhào đều cho dẻo, chia bột thành nhiều phần rồi cán mỏng đặt viên đậu xanh vào giữa rồi nặn thành hình.
Bước 3: Hấp bánh
– Dùng giấy hoặc lá chuối đã chuẩn bị chia thành từng ô vuông nhỏ vừa với bánh.Phết một chút dầu ăn vào đế của bánh cho đỡ dính rồi đặt trên lá chuối (giấy) đã cắt sau đó xếp bánh vào xửng rồi đem đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Với tủ hấp bánh bao bạn có thể đạt năng suất hơn 200 bánh/mẻ.

Sau 3 bước vô cùng đơn giản trên chiếc bánh bao nhân đậu xanh đã hoàn thành rồi! 

Xem thêm video về lò hấp bánh bao mini chuyên dùng để hấp nóng và trưng bày bánh bao ở các cửa hàng:

Tham khảo thêm: máy ép nước mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép mía mini

Bánh bao nhân đậu xanh

>>> 5 công dụng phụ của tủ hấp cơm công nghiệp


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website tủ nấu cơm

Tham khảo thêm: máy xay giò chả, máy xay giò chả gia đình, lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Sản phẩm được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch  máy ép nước mía mini.

Chúc các bạn thành công với bánh bao nhân đậu xanh!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.