Cách làm món mực sữa hấp hành gừng

Mực sữa hấp hành gừng là món ăn được ưa chuộng trong nhà hàng và các quán ăn sang trọng, nguyên liệu tươi ngon kết hợp với kinh nghiệm nấu nướng tuyệt vời của bếp trưởng làm cho món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sau đây là cách làm món mực sữa hấp hành gừng tại nhà vừa đơn giản vừa ngon như nhà hàng

cách làm món mực sữa hấp bằng tủ nấu

Nguyên liệu làm món mực sữa hấp hành gừng

– 500g mực sữa
– 1 củ gừng non
– 1 củ hành tây
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê hạt nêm

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thutủ nấu cơm

Cách làm món mực sữa hấp hành gừng tại nhà

– Đầu tiên: Bạn mua mực về và làm sạch, rửa qua nước muối rồi sau đó ướp mực với gia vị, trộn đều tay để mực thấm đều gia vị và ướp trong 20 phút

– Bước 2: Hành tây bạn gọt vỏ rồi cắt múi cau, gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi

– Bước 3: Bạn lấy ra một chiếc tô chịu nhiệt, sau đó cho gừng ở lớp dưới rồi cho mực vào và hành tây xung quanh, tiếp đến bỏ chiếc tô vào khay hấp của tủ nấu cơm, cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp thường là 20-30 phút và bắt đầu thưởng thức thôi.

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm mực sữa hấp bằng tủ nấu cơm

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.