Cách làm món trứng cuộn tôm hấp bằng tủ cơm

Trứng cuộn tôm hấp là món ăn giàu chất dinh dưỡng và có mùi vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Nam và dễ làm vô cùng. Bạn mới bắt tay vào bếp chưa có kinh nghiệm hay chỉ mới làm lần đầu thì đều có thể làm được. Sau đây là cách làm món trứng cuộn tôm hấp bằng tủ cơm

cách làm món trứng cuộn tôm hấp bằng tủ cơm

Nguyên liệu để làm món trứng cuộn tôm hấp

– 2 quả trứng

– Tôm 12 con

– Nửa củ cà rốt

– Hạt nêm, tiêu xay

– Trứng cuộn tôm hấp

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thutủ nấu cơm

Cách làm món trứng cuộn tôm hấp bằng tủ nấu cơm

– Đầu tiên: Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch băm nhuyễn, sau đó bạn ướp tôm băm với một chút hạt nêm và tiêu xay, nếu là nguời đam mê ăn ngô thì bạn có thể bỏ thêm một ít hạt ngô vào để ăn ngon miệng hơn đồng thời tăng thành phần dinh dưỡng cho món ăn

– Bước 2: Tiếp theo bạn cạo vỏ cà rốt sau đó rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu. Trứng đập ra bát và đánh đều cùng với một ít hạt nêm

– Bước 3: Bạn bắt đầu bắt chảo lên bếp sau đó cho thêm một ít dầu rồi để chảo nóng mới đổ trứng vào rán. Đảo đều chảo cho mỏng để rán, đến khi chín thì lấy ra khỏi chảo

– Bước 4: Để đến khi trứng nguội thì bạn bắt đầu quếch hỗn hợp tôm lên trứng, chú ý nên chừa ra ở 2 đầu mép mỗi đầu khoảng 1cm để có thể cuộn trứng lại và không nên khuếch quá nhiều thịt vì khi cuốn lại dễ làm rách lớp trứng rán bên ngoài

– Bước 5: Trứng sau khi cuộn lại thì đặt lên khay hấp của tủ nấu cơm để hấp chín khoảng 10 phút là được. Đến khi chín thì bạn lấy ra và cắt thành từng khoanh tròn, ăn kèm chung với tương ớt là ngon nhất nhé!

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

làm món trứng cuộn tôm tại nhà bằng tủ cơm Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.