Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Xôi lá dứa là món ăn mê hoặc người ta bằng mùi thơm nhẹ lại có màu xanh rất nhẹ nhàng và tinh tế. Để nấu được tại nhà thì ngày xưa người ta thường dùng chõ nhưng ngày nay thì lại rất ít khi xuất hiện, thế nên chúng ta thay thế bằng nồi cơm điện. Thử học cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện, độ ngon lại không kém gì bằng chõ nhé. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 500

– Lá dứa 4-5 lá

– Nước cốt dừa: 200ml 

– Dừa sợi: 100g

– Đường cát trắng

– Một ít vừng rang

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Bước 1: Rửa sạch lá dứa rồi cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 lít nước. Sau đó dùng rây lọc lấy nước lá dứa và loại bỏ bã ra ngoài.

Bước 2: Vo sạch gạo nếp cho sạch nhưng không quá kĩ nhé, rồi để gạo cho ráo nước. Xóc gạo với 1 chút dầu ăn và 1 chút muối để xôi được đậm đà hơn. Thêm dầu ăn ở bước này sẽ giúp xôi được dẻo hơn và hạt xôi cũng bóng hơn, tạo cảm giác ngon hơn.

Bước 3: Cho gạo vào nồi cùng 1 ít lá dứa và nước lá dứa hồi nãy bạn làm và dùng đũa đảo đều. Nếu bạn cảm thấy nước lá dứa ít thì có thể bổ sung thêm một ít nước sôi, tránh trường hợp xôi bị cứng hoặc sống.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Chúng ta sẽ nấu com cho đến khi nồi bật qua nút giữ ấm thì mở nồi ra đảo đều và để đun thêm 15 phút nữa để đảm bảo xôi được dẻo. Như vậy là đã xong nấu xôi lá dứa nấu bằng nồi cơm điện rồi

Công việc cuối cùng của bạn bây giờ là lấy xôi ra một tô lớn, trong lúc xôi còn nóng đổ nước cốt dừa vào trộn đều lên. Rắc thêm một ít vừng và dừa nạo lên trên đĩa xôi cho đẹp mắt. Lúc này bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm ngào ngạt của xôi lá dứa. Bạn có thể bổ sung thêm đường nếu bạn thích ăn ngọt và muối nếu bạn thích ăn mặn nhé! 

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện>>> Bánh bao nhân đậu xanh dân dã mà thơm ngon


Có mấy loại tủ hấp bánh bao ở Viễn Đông?

Dòng tủ hấp bánh bao được chia làm hai loại là tủ hấp bánh bao công nghiệp và tủ hấp bánh bao mini.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp: kích thước lớn giúp bạn hấp nhanh và nhiều số lượng bánh bao nhiều. Bên cạnh việc hấp bánh bao, nó còn được dùng để làm công cụ khác như: tủ hấp xúc xích, tủ hấp bánh gai, tủ hấp giò chả,…

tủ hấp cá công nghiệp

Tủ hấp bánh bao mini (kích thước nhỏ): loại này có kích thước nhỏ, có kính để trưng bày được sản phẩm bên trong. Bạn thường thấy nó ở nhiều cửa hàng bán đồ ăn sáng. Nhưng hạn chế là khả năng làm nóng không nhanh bằng và chỉ dùng để hấp bánh bao không thay thế được.

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Như vậy, phía trên là 2 dòng tủ hấp bánh bao đến từ Viễn Đông. Nếu có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn nhanh nhất!

 Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

© 2016 Viễn Đông. © 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4