Giải đáp thắc mắc: “Hấp rau củ quả bằng tủ cơm được không?”

Với khả năng nấu hấp số lượng lớn, chín đều, tiết kiệm thời gian nên tủ hấp cơm công nghiệp rất được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên người ta thường thắc mắc rằng liệu có thể hấp rau củ quả bằng tủ cơm được không? Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu ngay bài viết cẩm nang sau đây nhé!

Hấp rau củ quả bằng tủ cơm được không?

Hấp rau củ quả bằng tủ cơm được không?

Tủ cơm công nghiệp được biết đến với công dụng nấu hấp đa năng nhiều loại thực phẩm như xôi, bánh bao, hải sản… Vậy hấp rau củ quả bằng tủ cơm được không? Câu trả lời dành cho bạn là có. Tủ hấp cơm có thể hấp tất cả các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, củ cải trắng, súp lơ, đậu,… mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong các loại rau củ đó.

Hấp rau củ quả bằng tủ cơm được không?

Các loại tủ cơm công nghiệp được thiết kế nhiều khay, do đó bạn có thể hấp nhiều loại rau củ khác nhau trong cùng một tủ để tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu. Tuy nhiên để sử dụng tủ cơm hấp rau củ đúng cách bạn cần hiểu cách sử dụng của nó.

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tủ cơm đúng cách

Bước 1: Sơ chế rau củ quả

Rửa sạch rau củ quả → Phân loại rau củ quả trước khi hấp theo thời gian đặc tính của từng loại → Thái, cắt rau củ để đẩy nhanh thời gian chín.

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tủ cơm đúng cách

Bước 2: Kiểm tra tủ

Kiểm tra nguồn điện/ gas của tủ → Kiểm tra phao cấp nước và cấp nước vào tủ → Sau khi cấp nước trong tủ xong, đóng cửa tủ lại, khóa an toàn cẩn thận và mở van gas (nếu sử dụng gas) hoặc mở nguồn điện (nếu sử dụng điện) và nấu nước trong tủ trước.

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tủ cơm

Bước 3: Đun sôi nước trong tủ

Đun sôi nước trong tủ trước khi nấu trong khoảng 10-15 phút. Nếu tủ vừa nấu cơm xong, nhiệt lượng trong vẫn còn thì không cần phải đun sôi nước trước.

Bước 4: Hấp rau củ quả

Sau khi nước sôi, xếp rau củ quả lên các khay, rồi cho vào tủ hấp.

Đối với tủ nấu cơm bằng điện: Bạn cài đặt thời gian nấu bằng cách vặn nút điều chỉnh thời gian của hộp điều khiển trên thân tủ. Tủ sẽ tự động ngắt điện và bật đèn đỏ báo hiệu kết thúc quá trình hấp theo thời gian đã cài đặt.

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tủ cơm

Đối với tủ nấu cơm bằng gas: Tiến hành mở van gas, bật nút hấp và tủ sẽ vận hành theo quy trình. Với dòng tủ gas bạn phải canh giờ để căn thời gian chín cũng như tự tắt gas.

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tủ cơm

Bước 5: Hoàn thành hấp rau củ

Khi rau củ quả chín bạn tiến hành mang chúng ra và trình bày lên đĩa. Sau đó tiến hành ngắt nguồn điện, tắt gas và khóa van gas của tủ hấp cơm lại.

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tủ cơm

Cách sử dụng tủ cơm để hấp rau củ quả khá là đơn giản. Tuy nhiên để rau củ quả được chín ngon, không bị nát quá cũng không bị sống thì bạn cần biết thời gian hấp của chúng để cài đặt  giờ cũng như căn giờ để tắt gas. Vậy thời gian chuẩn nhất hấp củ quả là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp theo ngay sau đây.

Thời gian chuẩn nhất khi hấp rau củ quả bằng tủ cơm

Thời gian hấp rau củ quả quyết định đến độ ngon của món ăn, nó bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố:

  • Đặc tính vốn có của rau củ quả (mềm, cứng)
  • Cách chúng ta thái cắt rau củ quả (dài, ngắn, vuông, tròn…)

⇒ Do đó, bạn nên phân loại rau củ trước khi hấp theo thời gian chín của chúng để rau củ được chín đều và ngon hơn.

Thời gian chuẩn nhất khi hấp rau củ quả bằng tủ cơm

Ví dụ: Một số loại rau củ mềm như súp lơ xanh, ớt chuông sẽ nhanh chín hơn các loại rau củ cứng như cà rốt, bông atiso. Hay việc cắt thành những miếng nhỏ hay khoanh tròn sẽ giúp đẩy nhanh thời gian chín của rau củ quả.

Nếu muốn hấp tất cả rau củ trong cùng một tủ hấp thì nên hấp những loại cần nhiều thời gian hơn vào trước, canh thời gian sau đó mới thêm các loại rau củ mềm vào. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được nhiên liệu cũng như thời gian của mình.

Thời gian chuẩn nhất khi hấp rau củ quả bằng tủ cơm

Trên đây là bài viết trong mục cẩm nang của chúng tôi. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời câu hỏi: “Hấp rau củ quả bằng tủ cơm được không?” và biết cách sử dụng tủ cơm công nghiệp đúng cách.

>>> Bật mí 4 tiêu chí chọn tủ hấp cơm chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.