Kinh doanh quán cơm gà cần chuẩn bị những gì

Hiện nay việc kinh doanh dịch vụ đồ ăn đang được nhiều người đổ xô vào làm. Tuy nhiên để kinh doanh quán cơm gà có lãi là cả 1 vấn đề, tưởng chừng như có vẻ dễ ăn nhưng “hóc” hơn những gì ta nghĩ. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu xem cần chuẩn bị những gì để có thể bắt đầu bán cơm gà nhé!

Xem thêm:

kinh doanh quán cơm gà

Kinh doanh quán cơm gà cần chuẩn bị những gì?

Những nhóm yếu tố cần quan tâm khi muốn kinh doanh quán cơm gà

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Đây là việc làm đầu tiên và là cơ sở để bạn ra những quyết định tiếp theo. Việc xác định đúng nhóm khách hàng cũng giúp bạn đưa ra 1 mức giá bán/ suất cơm sao cho phù hợp với túi tiền của nhóm khách hàng mục tiêu.

chọn nhóm khách hàng mục tiêu

Chuẩn bị mặt bằng

Nếu bạn muốn phục vụ nhóm đối tượng là học sinh/ sinh viên thì ngược lại, mặt bằng thuê sẽ phải gần các trường học. Còn nếu bạn xác định nhóm khách hàng của bạn là những người đi làm, dân văn phòng thì mặt bằng bạn định thuê sẽ phải gần những tòa nhà văn phòng, những công ty hoặc nằm trên những con đường đầu nút.

quán cơm gà

 

Một lời khuyên là không nên quá ham vị trí đẹp, đông khách mà chấp nhận mức giá thuê mặt bằng “chát” quá bởi về lâu dài, bạn sẽ không gánh nổi tiền thuê nhà vì khả năng quay vòng vốn thấp và sẽ là bất lợi so với các đối thủ cạnh tranh. 

Lựa chọn phương thức marketing phù hợp

Hiện nay nền tảng kỹ thuật số Internet rất phát triển, hãy cố gắng để tận dụng kênh này làm marketing cho hiệu quả. Có rất nhiều quán ăn tồn tại và phát triển dựa trên những app đồ ăn trực tuyến như Foody, Now, Baemin,…

chọn phương thức marketing

Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi những chiến lược marketing và bán hàng của họ để ứng dụng cho cửa hàng của mình.

Công thức nấu cơm gà ngon

Để làm nên 1 suất cơm gà ngon cần tổng hòa của rất nhiêu yếu tố. Một trong số đó là nguyên liệu đầu vào như cơm, rau củ quả và thịt gà. Hãy lựa chọn đầu vào ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng VS ATTP.

Việc làm sao để khách hàng đến quán bạn mua hàng đã khó, giữ chân được khách hàng để lần sau và nhiều lần sau nữa họ vẫn chọn quán của bạn lại càng khó hơn. Do đó hãy dùng một hương vị món ăn và thái độ phục vụ để làm cái giữ chân khách hàng.

công thức nấu cơm gà ngon

>>>Xem thêm: Một số loại gạo Thái ngon thường được sử dụng tại các nhà hàng

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ở đây đó là bàn ghế, bát đũa, nồi niêu xoong chảo và những sản phẩm hỗ trợ như tủ nấu cơm công nghiệp, máy chiên gà, máy thái rau củ quả, máy cắt thịt… Cơm gà thì hai thành phần chủ yếu là cơm và gà. Cơm phải ngon, phải dẻo thơm còn gà phải ròn rụm, đậm đà.

Tủ cơm công nghiệp

Quan trọng nhất và chủ yếu nhất vẫn là 1 chiếc tủ nấu cơm ngon. Làm sao để nấu được cơm với số lượng lớn đủ đến bán, cơm chín phải đều không bị sượng hay sống và phải tiết kiệm thời gian cũng như tiện lợi cho người dùng. 

Mua tủ nấu cơm gà công nghiệp ở đâu?

Có rất nhiều nhà cung cấp chuyên phân phối các thiết bị nhà bếp dân dụng, một trong số đó có tiếng tăm và được nhiều khách hàng tin tưởng đó là Viễn Đông. Với nhiều năm trong ngành cung cấp máy móc hỗ trợ chế biến thực phẩm, Viễn Đông luôn đi đầu trong việc cung cấp các dòng máy ưu việt với chất lượng cao và gây dựng niềm tin vững chắc cho khách hàng.

các loại tủ hấp

Nếu muốn đặt mua tủ nấu cơm công nghiệp để bắt đầu kinh doanh quán cơm gà, hãy liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Trân thành cảm ơn!

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.