Một số lỗi tủ cơm công nghiệp mà người dùng hay gặp phải

Dù là sản phẩm có hoàn hảo đến đâu thì trong khi sử dụng, chắc chắn vẫn sẽ xảy ra lỗi khiến người dùng phải đau đầu. Bài viết hôm nay của tucomcongnghiep.vn sẽ giúp bạn tìm ra 1 số lỗi tủ cơm công nghiệp để giúp bạn có thêm thông tin và sử dụng sản phẩm được hiệu quả hơn.

>>Xem thêm:

Một số lỗi tủ cơm công nghiệp thường gặp 

Thanh nhiệt

Lỗi tủ cơm công nghiệp liên quan đến thanh nhiệt khá nhiều bởi đây là bô phận khá quan trọng và liên quan đến nhiều bộ phận khác. Thanh nhiệt có tác dụng gia nhiệt cho nồi, làm nóng nước để hơi nước bốc lên tạo ra áp suất lớn và làm chín thức ăn.

>>>Xem thêm linh kiện thanh nhiệt của tủ hấp công nghiệp

lỗi tủ cơm công nghiệp về thanh nhiệt

Khách hàng rất hay quên không đổ nước hoặc để nước cạn gây nên cháy thanh nhiệt. Cần lưu ý rằng chỉ cấp điện cho tủ khi mà thanh nhiệt đã ngập trong nước. Cũng nên định kỳ thay thanh nhiệt thường xuyên, khoảng 1 năm/ lần để đảm bảo thanh nhiệt hấp thụ nhiệt tốt nhất, hiệu quả nhất.

thường xuyên vệ sinh thanh nhiệt

Phao cấp nước

Với tác dụng duy trì lượng nước cho tủ, để giữ cho thanh nhiệt không bị cháy, Khi nước cạn quá mức, phao chìm xuống đồng thời van xả nước cũng mở ra để nước có thể chảy vào. Trong nhiều trường hợp phao bị méo, thủng dẫn đến không nổi được hoặc không chìm được. Cách khắc phục đó là bạn phải thay 1 chiếc phao cấp nước khác. 

kiểm tra phao cấp nước

Cũng nên thường xuyên vệ sinh van xả nước bởi đường kính của van xả hơi nhỏ, lâu dần cũng đọng lại cặn bẩn sẽ khiến đầu van bị tắc.

Tủ bị rò hơi

Rò hơi là hiện tượng xảy ra khi đã dùng tủ được 1 thời gian khá dài. Đó là do cánh tủ đã đóng đi đóng lại nhiều lần, gioăng tủ không còn độ đàn hồi như trước nữa. Khi cửa tủ đóng không chặt và gioăng không mút thì hơi trong tủ sẽ bị rò ra ngoài làm tủ hấp hoạt động kém đi. Không có cách nào khác, bạn phải thay 1 chiếc gioăng mới nếu nó quá cũ và phải siết lại cửa tủ cho chặt. 

gioăng tủ (màu đỏ cam)

Bảng điều khiển

Đây là bộ phận để điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và các công tắc đóng ngắt mạch điện. Nhìn chung hệ thống các dây dẫn và mạch điện khá rắc rối, vượt qua ngoài tầm sửa chữa của bạn. Nếu như có xảy ra sự cố với bảng điều khiển bạn nên liên hệ đến đội kỹ thuật để yêu cầu sự giúp đỡ chứ không nên tự sửa tại nhà, tránh “chữa lợn lành thành lợn què”.

bẳng điều khiển

Cơm chín không đều, bị sống

Có thể lỗi nằm ở hệ thống quạt gió. Quạt gió có chức năng lưu thông dòng khí nóng và áp xuất đi khắp tủ, để cơm được chín đều nhất. Nhưng nếu quạt gió bị hỏng, phần khay cơm phía trên và bên trong của tủ sẽ bị chỗ sống chỗ chín, chín không đều. Việc của bạn là kiểm tra lại hệ thống quạt, tra thêm dầu cho quạt và kê tủ ra xa nguồn nước để tránh tình trạng hơi nước ngưng tụ làm quạt bị chập điện. 

cơm bị sống, nguyên nhân do đâu?

Một vài lưu ý nhỏ để sử dụng tủ hiệu quả hơn

  • Kê tủ ở nơi bằng phẳng, khô ráo và kê tủ cân bằng để khi nấu cơm, nước trong khay sẽ không bị sóng sánh. 
  • Khi nấu cơm xong, đợi 10 phút rồi hãy mở tủ, vừa là để cơm được ủ thêm 1 lúc, vừa đợi áp xuất và hơi trong tủ hạ xuống. Đứng nép người về bên phải khi mở tủ tránh gây nguy hiểm cho người dùng bởi sự chênh lệch áp suất.
  • Hãy ngắt nguồn điện trước khi mở tủ lấy thức ăn ra.

>>> Hướng dẫn bảo quản, vệ sinh tủ cơm công nghiệp

tủ hấp công nghiệp Viễn Đông

Trên đây là những lỗi tủ cơm công nghiệp hay gặp trong quá trình khách hàng sử dụng. Nếu như bạn có nhu cầu muốn mua tủ cơm công nghiệp hay tham khảo về giá của sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ tận tình.

Trân thành cảm ơn!

© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.