3 mẹo nhỏ để cho ra cơm ngon sử dụng tủ nấu cơm inox điện

LIÊN QUAN VỀ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP ĐIỆN GAS

Tủ nấu cơm inox điện đã không còn là sản phẩm xa lạ với nhiều cửa hàng kinh doanh các loại cơm bởi sự hữu ích, tiện dụng của nó với người dùng. Tuy nhiên để tăng được chất lượng cơm thành phẩm, bạn có thể cùng tucomcongnghiep.vn bỏ túi một số mẹo sao đây! 

Xem thêm:

Một số mẹo để nấu cơm ngon hơn

Một số mẹo để nấu cơm ngon hơn với tủ nấu cơm inox điện

Chọn loại gạo phù hợp với đối tượng sử dụng

Đây là bước khá quan trọng để quyết định đến chất lượng gạo thành phẩm. Tùy theo từng đối tượng sử dụng mà bạn phải chọn loại gạo khác nhau cho phù hợp.

Ví dụ như với đối tượng là bếp ăn công nghiệp, người ăn ở đây là công nhân, người lao động tay chân. Nhu cầu của họ là ăn no, đảm bảo  đủ chất dinh dưỡng để có thể có sức khỏe làm những công việc tay chân cần nhiều sức lao động. Do đó, loại gạo thích hợp chuyên dụng : gạo 6976 (dẻo ít, xốp mềm), gạo 64 (dẻo, xốp), gạo 504 (nở xốp), gạo 5451 (dẻo mềm)…

chọn loại gạo nào?

Còn đối với những nhà hàng phục vụ cơm cho dân công sở, dân văn phòng thì chất lượng gạo phải cao hơn, cơm phải dẻo và thơm hơn. Họ không có nhu cầu ăn số lượng nhiều mà họ đòi hỏi chất lượng cao hơn. Loại gạo thích hợp: gạo 4900 (dẻo nhiều, mềm cơm), gạo Nàng Hoa (mềm, thơm, ngọt cơm), gạo VD20 (vừa dẻo mềm, vừa ngọt cơm).

cơm suất

Vo gạo 

Đây là bước đầu tiên bắt tay vào công đoạn nấu cơm. Bạn không nên sát gạo quá kỹ vì sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất ở bên ngoài hạt gạo. Chú ý loại bỏ hết phần trấu hay sạn còn sót lại, có thể vo gạo 2 nước để gạo được sạch hơn. Sau khi vo xong bạn có thể ngâm gạo tầm 15 – 20 phút rồi mới đem đi nấu sẽ giúp cơm tơi hơn, nhanh chín hơn. 

vo gạo

Mẹo nhỏ với muối ăn

Một số mẹo nhỏ mà người nấu hay truyền tai nhau đó là có thể bỏ thêm 1 chút muối vào để cơm lâu thiu hơn. Đặc biệt là nấu cơm giữa trời mùa hè, nhiệt độ cao, nấu cơm từ sáng thì đến trưa cơm đã có mùi. Việc cho thêm 1 chút muối sẽ giúp bảo quản cơm tốt hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm inox điện để cho ra cơm ngon dẻo

Hạn chế mở tủ trong khi nấu

Hạn chế mở cửa tủ nấu cơm inox điện trong quá trình nấu để tránh sự thất thoát nhiệt. Việc mở cửa tủ trong khi tủ đang hoạt động cũng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng bởi sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài nồi. Mở tủ nhiều cũng sẽ gây tốn điện, thời gian hấp sẽ lâu hơn.

hạn chế mở tủ trong lúc nấu

Đun sôi nước trước khi cho gạo vào nấu

Cũng giống như việc sử dụng nước nóng để nấu cơm, việc bạn đun sôi nước trước khi cho gạo vào nấu cũng giúp quá trình nấu cơm diễn ra nhanh hơn, cơm được thơm dẻo hơn. Sau khi bật tủ tầm 15 phút nước sẽ bắt đầu sôi và công việc tiếp theo của bạn sẽ là xếp các khay cơm vào tủ và nấu thôi!

cơm khay nấu bằng tủ cơm inox điện

Ủ cơm 10 – 15 phút sau khi nấu

Sau khi nấu cơm xong, thường bạn sẽ được nhà sản xuất khuyên là nên ngắt điện và đợi tầm 10 phút để cho áp xuất trong tủ nấu cơm inox điện hạ bớt rồi mới mở tủ. Thời gian này cũng là thời gian để ủ cơm, giúp cơm được tơi hơn, dẻo ngon hơn trước khi đến tay người sử dụng.

tủ nấu cơm inox điện Viễn Đông

Trên đây là một số những tips nhỏ giúp khách hàng sử dụng tủ nấu cơm inox điện để nấu cơm cho ra thành quả tốt nhất. Ngoài ra nếu như ai đang tìm hiểu và có ý định muốn mua sản phẩm như tủ cơm công nghiệp dùng điện, đừng chần chừ liên hệ theo hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn miễn phí! 

Chân thành cảm ơn!

LIÊN QUAN VỀ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP ĐIỆN GAS
© 2020 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.