Máy rửa khay công nghiệp và những lí do nên mua

Thực tế cho thấy, bạn có thể dùng máy rửa bát đơn, buồng nhỏ để rửa số lượng lớn bát đĩa, nhưng không thể rửa được các loại khay suất ăn công nghiệp và tốn rất nhiều thời gian, nhân lực. Nhận biết được nhiều hạn chế như thế, máy rửa khay công nghiệp hay máy rửa bát công nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé.

máy rửa khay công nghiệp

4 Ưu điểm vượt trội của máy rửa khay công nghiệp

1. Khoang rửa lớn, năng suất cao – tương đương 11 nhân công rửa luôn tay

Khoang rửa lớn, máy rửa khay công nghiệp có thể rửa được khay suất ăn chén bát, đĩa, muỗng, nĩa, ly cốc…năng suất từ 1.800 – 2.200 khay (chén, bát..)/giờ.

máy rửa khay công nghiệp

Ước tính, máy rửa liên tục trong 1 giờ cho năng suất tương đương với khoảng 9 – 11 nhân công rửa liên tục bằng tay mà lại đảm bảo rửa sạch sẽ, tiết kiệm chi phí.

Máy có thể rửa tất cả các loại chén, bát, khay suất ăn công nghiệp, giỏ nhựa, … miễn là để vừa trên băng tải. Riêng thìa dĩa, đũa, … cần cho vào 1 giỏ đựng mới có thể rửa được. Điều này cho thấy sự đa năng của máy khi có thể rửa được đa dạng các vật dụng khác nhau.  

2. Khử được mùi khôi tanh từ thực phẩm ám vào bát đĩa

Khay, chén, đĩa… cho vào máy rửa khay suất ăn công nghiệp lần lượt qua 3 khoang rửa, sau khi rửa xong tại khoảng 1 và 2 sẽ được tráng bằng nước nóng tại khoang thứ 3. Nhiệt độ nước lên tới 60 – 80C và được xịt qua giàn ống với áp suất lớn để rửa trôi mảnh bám, khử mùi hôi tanh, sát khuẩn hiệu quả. 

máy rửa khay công nghiệp

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp do Viễn Đông tự sản xuất

Nếu rửa thủ công bằng tay, điều đánh lo ngại nhất là tính cẩu thả trong công việc, rửa nhanh cho xong việc của 1 bộ phận nhân viên; nên nhiều khi bát đũa vẫn còn bám lại mẩu thức ăn thừa, mất vệ sinh, để lại mùi hôi khó chịu, và vô tình bạn đã làm mất khách…

3. Sử dụng đơn giản, tự động hoàn toàn

Máy rửa chén bát công nghiệp rửa tự động hoàn toàn, chỉ cần 2 nhân công làm mỗi việc bỏ bát, đĩa, khay… vào máy để máy tự rửa và người còn lại sắp xếp chén, đĩa, khay,.. sau khi rửa xong lên kệ. 

máy rửa khay suất ăn công nghiệp

Sau đó, để bát đũa nhanh khô hơn và được diệt khuẩn 1 cách tối đa thì các bếp ăn công nghiệp có thể sử dụng thêm tủ sấy chén bát công nghiệp 2 cánh. Tủ sử dụng hệ thống đèn ozone để diệt khuẩn cho chén bát, thanh nhiệt làm nóng không khí và hệ thống quạt đối lưu thổi hơi nóng đến từng khay làm chén đĩa khô nhanh hơn mà không cần nhân công phải lau bằng khăn.

4. Là 1 lựa chọn kinh tế

Xét về lâu về dài, chi phí thuê nhân công hàng tháng cho việc rửa bát đĩa không hề rẻ, nhân lên cho số nhân công mà bạn sử dụng quả là 1 con số khổng lồ.

giá máy rửa bát công nghiệp

Nhân viên của bạn có thể lười biếng, rửa không sạch, năng suất làm việc theo cảm xúc vui buồn, hoặc có thể xin nghỉ việc đột suất làm bạn điêu đứng vì không có người; nhưng với máy rửa khay bát đĩa công nghiệp thì không những năng suất cao, rửa sạch mà có thể làm việc liên tục không phải nghỉ phép.

máy rửa khay suất ăn công nghiệp
Máy rửa khay công nghiệp Viễn Đông

Máy rửa khay công nghiệp Viễn Đông

Đặc biệt, dùng máy rửa bát cho nhà hàng còn hạn chế tối đa bát đĩa bị vỡ, sứt mẻ… có thể bình thường bạn không biết, nhưng đến cuối tháng kiểm tra lại mới thấy số lượng bát đĩa vỡ hàng tháng đáng phải xem lại.

LỰA CHỌN MÁY RỬA KHAY CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM, BẠN ĐÃ TIẾT KIỆM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN? 

Với máy rửa khay suất ăn công nghiệp Viễn Đông cung cấp, chúng tôi tự tin tiết kiệm được cho khách hàng một khoản không nhỏ nếu so với máy rửa chén công nghiệp Châu Âu.

máy rửa khay suất ăn công nghiệp

— Về điện năng 

Với máy rửa khay công nghiệp Châu Âu sẽ tiêu thụ của bạn 47kW điện năng mỗi giờ hoạt động. Ngược lại, máy rửa khay Việt Nam Viễn Đông cung cấp chỉ mất 18kW/h nếu hoạt động với công suất tối đa để đun sôi nước. Khi nước đã sôi, bạn giảm công suất thì chỉ duy trì ở mức 13- 15kW/h. Với giá điện thị trường, tiết kiệm cho bạn gần 100.000 đồng/giờ và khoảng 6-8 triệu đồng/tháng

— Về chi phí nhân công

7 nhân công cho 1800 – 2200 bát mỗi giờ, bạn phải trả chi phí xấp xỉ 1 triệu đồng/ ngày. Thay vào đó, chuyển sang sử dụng máy rửa bát công nghiệp chỉ cần 2 người vận hành là công việc đã hoàn thành, tiết kiệm 600.000 đồng/ngày.

máy rửa khay suất ăn công nghiệp

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp thế hệ mới

— Về các phụ phí trong quá trình sử dụng: 

Các phụ phí khác có thể kể đến như: tiền nước, tiền hóa chất tẩy rửa, mua bát đĩa mới nếu bị sứt mẻ khi rửa, …. Để rửa sạch bát bằng tay ít nhất phải rửa từ 2-3 lần mới đảm bảo hết mùi thức ăn và chất tẩy rửa sử dụng. Như vậy lượng nước cần thiết phải sử dụng là rất lớn, vừa gây lãng phí lại thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm. 

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp Viễn Đông

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp do Viễn Đông

Máy rửa khay, bát đĩa công nghiệp sử dụng nguồn nước tuần hoàn nên tiết kiệm nước 1 cách tối đa nhất cho chủ nhà hàng. Buồng thứ 3 là buồng nước nóng sạch 100% và được cấp mới liên tục để tráng bát đĩa sau khi rửa qua buồng 1 và 2, nước tráng sẽ chảy ngược lại buồng 2 và 1 để rửa. 

Máy rửa khay công nghiệp

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp 3 khoang

Ngoài ra, bạn chỉ cần cho nước rửa chén vào trong các bồn rửa công nghiệp ở 2 đầu máy, ngâm khay, bát đĩa vào đó trước để các vụn thức ăn thừa rơi ra. Không sử dụng lượng hóa chất nhiều như các nhân công rửa bát vẫn thường làm gây lãng phí và độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe thực khách nếu rửa không sạch.

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp do Viễn Đông

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp do Viễn Đông

— Về giá thành

Mức giá các loại máy rửa khay suất ăn công nghiệp trên thị trường là khá cao do xuất sứ và mức năng suất khác nhau. Với các loại máy công nghiệp đến từ Châu Âu, cụ thể là dòng máy Ozti Thổ Nhĩ Kỳ bạn cần chi khoảng 200 triệu đồng (cả thuế). Máy rửa khay Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 nửa số tiền đó để đầu tư cho các thiết bị khác. 

Tổng thể, với những con số đã ước tính ở trên, chủ nhà hàng, khách sạn, hoàn toàn có thể tiết kiệm 100 triệu đồng tiền đầu tư và 100 triệu chi phí hàng tháng nếu sử dụng máy rửa khay công nghiệp Viễn Đông. 

Để tăng hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian và chi phí bạn nên tìm đến các thiết bị nhà bếp hỗ trợ như:

Liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để đặt mua máy rửa bát công nghiệp với chất lượng và giá tốt nhất!

>>> Sấy nhanh, số lượng lớn với nhà sấy nông sản năng lượng mặt trời


Có thể bạn quan tâm?

Hiện nay ở Viễn Đông chúng tôi đang có nhiều dòng tủ công nghiệp, đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh chế biến thực phẩm đa dạng của khách hàng như sau:

Dòng tủ nấu cơm điện và gas: chuyên sử dụng để phục vụ cho việc nấu cơm của các nhà hàng. Ngoài ra nó còn dùng để hấp được bánh bao, hấp chín xôi hoặc các loại thực phẩm khác,… Một số dòng tiêu biểu là: nồi nấu cơm điện 6 khay Việt Nam, tủ nấu cơm điện 8 khay, tủ nấu cơm điện dùng chung hàng Việt Nam, tủ hấp cơm 12 khay Trung Quốc, …

Tủ nấu cơm điện Việt Nam 8 khay

Dòng tủ hấp thực phẩm: bên cạnh nồi nấu cơm, Viễn Đông có cung cấp các loại tủ dùng để hấp thực phẩm. Một số dòng có thể kể đến là: tủ hấp bánh bao trưng bày, tủ hấp chín bánh bao,

tủ hấp bánh bao loại nhỏ

Ngoài ra, ở Viễn Đông cũng còn một số dòng tủ khác như: tủ hấp cơm niêu, tủ hấp công nghiệp đặt theo yêu cầu,… Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với Viễn Đông ngay để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.