Máy rửa khay công nghiệp và những lí do nên mua

ºThực tế cho thấy, bạn có thể dùng máy rửa bát đơn, buồng nhỏ để rửa số lượng lớn bát đĩa, nhưng không thể rửa được các loại khay suất ăn công nghiệp. Nhận biết được nhiều hạn chế như thế, máy rửa khay công nghiệp hay máy rửa bát công nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé.

máy rửa khay công nghiệp

4 ưu điểm vượt trội của máy rửa khay công nghiệp

3 khoang băng tải

4 ưu điểm vượt trội của máy rửa khay băng tải 3 khoang

1. Khoang rửa lớn, năng suất cao – tương đương 11 nhân công rửa luôn tay

Khoang rửa lớn, băng tải của máy có chiều rộng 41cm, chiều dài 2.9m nên máy rửa khay công nghiệp có thể rửa được nhiều loại sản phẩm khác nhau như khay suất ăn chén bát, đĩa, muỗng, nĩa, ly cốc, khay đựng trứng để xuất khẩu… với năng suất từ 2000 – 3000 khay suất ăn công nghiệp (chén, bát..)/giờ.

Ưu điểm của máy rửa khay công nghiệp đó là sử dụng hệ thống băng tải xích inox giúp khách hàng dễ tăng chỉnh, băng tải lâu chùng và có tuổi thọ cao. Tuổi thọ của băng tải có thể đạt trên dưới 1 năm tùy vào năng suất sử dụng của mỗi khách hàng.

Loại băng tải thường trước đây không có xích dẫn động nên thường xảy ra tình trạng rách băng tải, băng tải nhanh chùng, tuổi thọ dao động từ 3 – 6 tháng phải thay băng tải mới. 

máy rửa khay công nghiệp

Năng suất máy phụ thuộc vào 1 số yếu tố như tốc độ cài đặt băng tải và số lượng người hỗ trợ vận hành máy. Ước tính, máy rửa liên tục trong 1 giờ cho năng suất tương đương với khoảng 7 nhân công rửa liên tục bằng tay mà lại đảm bảo rửa sạch sẽ, tiết kiệm chi phí.

Máy rửa khay công nghiệp có thể rửa tất cả các loại chén, bát, khay suất ăn công nghiệp, giỏ nhựa, … miễn là để vừa trên băng tải. Riêng thìa dĩa, đũa, … cần cho vào 1 giỏ đựng mới có thể rửa được để tránh bị lọt xuống bồn rửa bên dưới và bị bay do các tia nước áp lực cao từ vòi phun. 

2. Khử được mùi khôi tanh từ thực phẩm ám vào bát đĩa

Khay, chén, đĩa… cho vào máy rửa khay suất ăn công nghiệp lần lượt qua 3 khoang rửa, sau khi rửa xong tại khoảng 1 và 2 sẽ được tráng bằng nước nóng tại khoang thứ 3. Nhiệt độ nước lên tới 60 – 80ºC và được rửa bằng hệ thống 18 giàn ống (cả 3 khoang) với áp lực nước cao để rửa trôi mảnh bám, khử mùi hôi tanh, sát khuẩn hiệu quả. 

máy rửa khay công nghiệp

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp do Viễn Đông tự sản xuất

Bát đĩa, khay inox sau khi rửa xong nếu không được tráng bằng nước nóng thì có thể vẫn bị bám mùi hôi của thức ăn hoặc nước rửa chén.

Chính vì vậy, khoang tráng 3 bằng nước nóng giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm đầu ra. Hơn nữa, để người lấy khay không bị bỏng thì Viễn Đông còn thiết kế 2 vòi tráng cuối bằng nước lạnh, nước được cấp mới 100% trước khi bát đĩa được đưa ra ngoài. 

3. Sử dụng đơn giản, tự động hoàn toàn

Máy rửa chén bát công nghiệp rửa tự động hoàn toàn, chỉ cần 2 nhân công đứng ở đầu máy, 1 người bỏ bát, đĩa, khay… từ bồn ngâm khay lên băng tải để máy tự rửa và người còn lại sẽ đứng ở bàn ra khay, sắp xếp chén, đĩa, khay,.. sau khi rửa xong lên kệ. 

máy rửa khay suất ăn công nghiệp

Để bát đĩa, khay cơm inox nhanh khô hơn và được diệt khuẩn 1 cách tối đa thì các bếp ăn công nghiệp có thể sử dụng thêm tủ sấy chén bát công nghiệp 2 cánh.

Tủ sử dụng hệ thống đèn ozone để diệt khuẩn cho chén bát, thanh nhiệt làm nóng không khí và hệ thống quạt đối lưu thổi hơi nóng đến từng khay làm chén đĩa khô nhanh hơn mà không cần nhân công phải lau bằng khăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Là 1 lựa chọn kinh tế tối ưu về lâu dài

Xét về lâu về dài, chi phí thuê nhân công hàng tháng cho việc rửa bát đĩa không hề rẻ, nhân lên cho số nhân công mà bạn sử dụng quả là 1 con số khổng lồ. 

Trung bình, bạn cần bỏ ra 5 – 6 triệu/ tháng cho 1 người rửa bát thuê. Nếu thuê 7 – 10 người thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 40 – 60 triệu/ tháng trong khi chi phí này đã gần bằng 1/2 giá máy rửa khay công nghiệp 3 khoang mua mới. 

giá máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa khay công nghiệp phù hợp với các bếp ăn khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, … – những nơi có nhu cầu rửa bát cao, phục vụ hàng trăm, hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. Máy rửa khay bát đĩa công nghiệp Viễn Đông đã được nhiều đơn vị tin dùng lựa chọn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Hùng Vương (TP Hồ Chí Minh), …

máy rửa khay suất ăn công nghiệp

Máy rửa khay công nghiệp Viễn Đông

Đặc biệt, dùng máy rửa bát cho nhà hàng còn hạn chế tối đa bát đĩa bị vỡ, sứt mẻ như khi rửa bát bằng tay. 

LỰA CHỌN MÁY RỬA KHAY CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM,

BẠN ĐÃ TIẾT KIỆM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN? 

Với máy rửa khay suất ăn công nghiệp Viễn Đông cung cấp, chúng tôi tự tin tiết kiệm được cho khách hàng một khoản không nhỏ nếu so với máy rửa chén công nghiệp Châu Âu.

máy rửa khay suất ăn công nghiệp

– Về điện năng 

Với máy rửa khay công nghiệp Châu Âu sẽ tiêu thụ của bạn 47kW điện năng mỗi giờ hoạt động. Ngược lại, máy rửa khay Việt Nam Viễn Đông cung cấp chỉ mất 34kW/h nếu hoạt động với công suất tối đa để đun sôi nước.

Khi nước đã sôi, thanh nhiệt tự động ngắt để tiết kiệm điện và chỉ bật lại khi nhiệt độ nước thấp hơn mức cài đặt thì công suất máy chỉ duy trì ở mức 17- 24kW/h. Với giá điện thị trường, tiết kiệm cho bạn gần 100.000 đồng/giờ và khoảng 6-8 triệu đồng/tháng

So sánh máy rửa khay công nghiệp

– Về chi phí nhân công

7 nhân công cho 2000 – 3000 bát mỗi giờ, bạn phải trả chi phí xấp xỉ 1 triệu đồng/ 7 người/ ngày. Thay vào đó, chuyển sang sử dụng máy rửa bát công nghiệp chỉ cần 2 người vận hành là công việc đã hoàn thành, tiết kiệm 600.000 đồng/ngày.

máy rửa khay suất ăn công nghiệp

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp thế hệ mới

– Về các phụ phí trong quá trình sử dụng: 

Các phụ phí khác có thể kể đến như: tiền nước, tiền hóa chất tẩy rửa, mua bát đĩa mới nếu bị sứt mẻ khi rửa, …. Để rửa sạch bát bằng tay ít nhất phải rửa từ 2-3 lần mới đảm bảo hết mùi thức ăn và chất tẩy rửa sử dụng. Như vậy lượng nước cần thiết phải sử dụng là rất lớn, vừa gây lãng phí lại thải ra ngoài môi trường gây ô nhiễm. 

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp Viễn Đông

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp do Viễn Đông

Máy rửa khay, bát đĩa công nghiệp sử dụng nguồn nước tuần hoàn nên tiết kiệm nước 1 cách tối đa nhất cho chủ nhà hàng:

Cả 3 khoang đều có đường nước cấp và được điều khiển bằng hệ thống điện, nước hụt sẽ tự cấp thêm nước vào. Ngoài ra phần nước ở 2 vòi tráng nước sạch cuối cùng (2 vòi này nằm ở cuối khoang 3, tráng bằng nước lạnh như đã nói ở trên) sẽ cấp thẳng vào bồn 3, sau đó tràn qua bồn rửa 2 và 1 để giảm phần nước sử dụng.

Phía trong mỗi buồng nước của máy rửa khay công nghiệp sẽ có 1 ống chống tràn. Khi mực nước dâng lên cao, nước sẽ tràn vào ống này và xả ra ngoài mang theo các thức ăn thừa rơi vãi và các lớp mỡ bẩn.

Tham khảo ngay: máy rửa khay công nghiệp sức người, sạch 95% !

Máy rửa khay công nghiệp

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp 3 khoang

Máy rửa khay công nghiệp 3 khoang không sử dụng lượng hóa chất nhiều như các nhân công rửa bát vẫn thường làm gây lãng phí và độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe thực khách nếu rửa không sạch.

Bát đĩa chỉ được ngâm qua nước rửa chén pha loãng ban đầu còn máy rửa chén bát công nghiệp 3 khoang chỉ sử dụng nước 100% trong quá trình rửa nên tiết kiệm chi phí mua nước rửa chén và bảo vệ môi trường tốt hơn. 

Máy rửa khay suất ăn công nghiệp do Viễn Đông

Máy rửa khay công nghiệp do Viễn Đông

– Về giá thành

Mức giá các loại máy rửa khay suất ăn công nghiệp trên thị trường là khá cao do xuất xứ và mức năng suất khác nhau. Với các loại máy công nghiệp đến từ Châu Âu, cụ thể là dòng máy Ozti Thổ Nhĩ Kỳ bạn cần chi khoảng 200 triệu đồng (cả thuế). Máy rửa khay Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 40% số tiền đó để đầu tư cho các thiết bị khác. 

Tóm lại, với những con số đã ước tính ở trên, chủ nhà hàng, khách sạn, hoàn toàn có thể tiết kiệm 60 triệu đồng tiền đầu tư và 50- 60 triệu chi phí hàng tháng nếu sử dụng máy rửa khay công nghiệp Viễn Đông. 

Liên hệ với chi nhánh Viễn Đông gần nhất để đặt mua máy rửa bát công nghiệp với chất lượng và giá tốt nhất!

>>> Sấy nhanh, số lượng lớn với nhà sấy nông sảnnăng lượng mặt trời!

© 2018 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.