Sản phẩm nổi bật
Rửa bát sạch và rửa bát nhanh – Hai điều này liệu có thể thực hiện được cùng lúc nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng nhân công để thực hiện công việc này? Nếu câu trả lời là không, vậy đã đến lúc bạn cần biết đến máy rửa bát cho nhà hàng 4 khoang của tucomcongnghiep.vn.
Contents
Máy rửa bát cho nhà hàng hoạt động ra sao?
Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng Viễn Đông là thiết bị “có mặt” trong rất nhiều các cơ sở bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn quy mô lớn. Đây là cánh tay đắc lực cho các cơ sở trong công đoạn rửa bát đĩa sau sử dụng.
Sử dụng hệ thống ống phun áp lực cao
Máy rửa bát cho nhà hàng sử dụng những tia nước áp lực cao để làm sạch các loại vết bẩn bám trên bát, đĩa, khay,… Máy rửa gần như kín. Bạn sẽ đóng nắp khoang rửa và điều chỉnh bảng điều khiển, máy sẽ bắt đầu hoạt động.
Máy rửa khay công nghiệp Viễn Đông có tất cả 4 khoang: 2 khoang rửa không gia nhiệt, 1 khoang rửa có nhiệt (rửa nóng nhằm diệt khuẩn, khử mùi, khử khuẩn,…) và cuối cùng là khoang tráng nước làm sạch hoàn toàn.
Số vòi phun tương ứng mỗi khoang 1-2-3-4 là 6-6-6-4 vòi. Điểm đặc biệt vòi phun nước này là có thể điều chỉnh 360 độ. Như vậy, mặc dù rửa với số lượng lớn đồ dùng nhưng vẫn đảm bảo rửa được sạch và khử khuẩn/mùi mọi góc cạnh.
Tham khảo thêm: máy rửa khay công nghiệp sức người, sạch 95% !
Lợi thế khi sở hữu băng chuyền
Máy rửa khay bát đĩa công nghiệp sử dụng băng chuyền. Tất cả mọi thao tác vệ sinh dụng cụ sẽ vô cùng đơn giản với một băng chuyền đi qua lần lượt các loại thùng. Đây là một quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh bát đĩa rửa và không gian bếp của bạn.
Chính bởi sử dụng băng chuyền nên máy có thể rửa được 1 lúc số lượng lớn bát, đĩa, cốc, khay, thùng… có kích thước lớn với năng suất đáp ứng được khoảng 3500-5000 sản phẩm/h.
Với những đồ dùng nhỏ như thìa, đũa, muôi,…, máy sẽ có đi kèm 2 khay đựng Inox đặt trên băng chuyền trong quá trình sấy.
Tìm hiểu: BÁO GIÁ TOP 3 máy rửa chén công nghiệp nhà hàng Viễn Đông!
Quy trình vận hành với máy rửa bát cho nhà hàng
Đầu tiên, cho khay vào bồn ngâm có nước rửa chén, chất tẩy rửa. Lưu ý hãy loại bỏ trước những thức ăn thừa còn sót trước khi cho vào ngâm nhé. Bật công tắc dung dịch trước đó 1 phút.
Sau đó bạn cần bật bơm nước để nước được cấp đầy đủ vào các bồn rửa. Bật công tắc nhiệt để làm nóng nước tại khoang 3 (nhiệt độ cài đặt thường là 80 độ C).
Ngâm xong, bạn cho lần lượt cho khay, đồ dùng cần rửa vào băng tải. Bất đĩa sẽ lần lượt chạy qua 2 giàn phun lạnh để rửa trôi mảnh bám, rửa sạch, khử mùi tanh hôi bằng các tia nước nóng được phun áp lực cao từ máy bơm.
Các khay, chén, đĩa.. này tiếp tục qua khoang lạnh thứ 3. Tại đây, giàn nóng gồm 6 ống phun, rửa lại bằng nước nóng để làm sạch, khử khuẩn và khử mùi. Sau đó đi qua tiếp khoang thứ 4 xả lại bằng nước lạnh trước khi ra ngoài để không làm bỏng tay.
Tham khảo: Máy rửa khay công nghiệp tiết kiệm sức người, sạch 95%!
Ưu nhược điểm của máy rửa bát cho nhà hàng 5m 4 khoang
Ưu điểm
Đây là một chiếc máy rửa bát cho nhà hàng có năng suất cao, do đó chắc chắn thiết bị này có rất nhiều điểm vượt trội hơn so với cách rửa bát thủ công. Có thể điểm đến 1 số ưu điểm của máy rửa bát cho nhà hàng như sau:
- Rửa được nhiều hơn, nhanh và liên tục các loại bát đĩa, đồ dùng khác
- Rửa nhanh, nhiều nhưng tiết kiệm chi phí điện và chi phí nước
- Tiết kiệm chi phí nhân công – Chỉ cần 2 người đứng vận hành là đủ
- Có thể rửa được nhiều loại chất liệu đồ dùng khác nhau
- Đảm bảo đồ dùng không chỉ được rửa sạch, mà còn khử được mùi và khuẩn.
- Đảm bảo vệ sinh xung quanh khu bếp của bạn
Tham khảo: Máy rửa bát sóng siêu âm 1000XS cho năng suất 2600 chiếc/h!
Nhược điểm
Nhược điểm lớn nhất của máy rửa bát cho nhà hàng 4 khoang này chính là kích thước và giá tiền. Trước hết về kích thước, máy rửa bát cho nhà hàng 4 khoang, kích thước của máy là 5000 x 890 x 1600 mm.
Nếu như bạn sử dụng thêm 1 bồn ngâm dung dịch và 1 bàn ra sản phẩm, thì tổng kích thước của máy là 7500x850x1690 mm. Do đó, để sử dụng thiết bị này, không gian bếp của bạn phải thật rộng, đáp ứng được các đường dẫn nước, điện 380V.
Về giá tiền, theo cập nhật MỚI NHẤT tháng 5/2022, máy rửa bát cho nhà hàng 4 khoang này có giá là 175 triệu đồng. Do đó, chủ cơ sở cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đầu tư mua máy. Đồng thời nên chọn mua máy mới tại cơ sở uy tín thay vì mua máy thanh lý, để tránh “tiền mất tật mang”.
Máy rửa bát cho nhà hàng – 4 KHÔNG bạn cần biết
Không cho đồ dùng còn dính nhiều thức ăn thừa vào rửa
1 trong các nguyên nhân gây nên: “bát đĩa rửa xong vẫn nhiều cặn bẩn dính vào”, “khoang rửa xuất hiện mùi hôi”, bồn rửa, “ống dẫn nước bị tắc”,…. chính vì việc bạn không loại bỏ những thức ăn thừa trước khi cho vào khoang.
Không cần loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên bạn cần loại bỏ gần như hết để hạn chế khi cho bát đĩa vào khoang rửa, thức ăn thừa sẽ bị đánh bật ra ngoài bởi vòi phun áp lực cao.
Nếu lượng thức ăn thừa càng nhiều, khả năng bám vào trong khoang rửa hay lắng xuống bồn rất cao, gây tắc nghẽn đường nước.
Không để băng tải chạy quá nhanh
Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ của băng tải sao cho hợp với thao tác tay của mình. Tuy nhiên đừng để băng tải chạy quá nhanh, như vậy đồ dùng khó có thể rửa sạch kịp. Hay cài đặt tốc độ băng tải ở mức độ trung bình.
Không tốn quá nhiều tiền điện + nước
Máy rửa bát cho nhà hàng tiêu thụ điện với 35 Kw/h, lượng nước tiêu thụ là 900 – 1400 L/h. Tại sao đây lại là thiết bị có khả năng tiết kiệm điện và tiết kiệm nước?
Trước hết về điện, lí do máy có thẻ tiết kiệm điện là thanh nhiệt có cảm biến tự động ngắt khi nhiệt độ nước cao hơn mức cài đặt. Chỉ khi nhiệt độ xuống thấp hơn mức cài đặt, thanh nhiệt mới hoạt động lại. Nhiệt cài đặt thông thường là 80 độ C.
Về lượng nước sử dụng, nước được chảy tuần hoàn từ buồng tráng 4 sang lần lượt buồng rửa 2 và 1 nhằm tiết kiệm lượng nước sử dụng. Mỗi khoang sẽ có đường ống xả tràn để xả nước bẩn ra ngoài và tự động cấp nước nếu thiếu.
Không có chức năng sấy khô
Đây là 1 nhược điểm của máy rửa chén cho nhà hàng bên cạnh giá thanh cao và kích thước lớn. Máy rửa bát cho nhà hàng công nghiệp chỉ có chức năng rửa và tráng. Sản phẩm bạn nhận được sau khi đi ra khỏi khoang sẽ chưa được sấy khô.
Trong khi đó, việc sấy khô bát đĩa trong thời gian nhanh chóng là rất cần thiết đối với các cơ sở kinh doanh, các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… Do đó, nếu bạn có nhu cầu sấy khô, hãy trang bị thêm tủ sấy chén bát VINA điện nhé.
Rửa nhanh chưa chắc đã rửa sạch. Rửa sạch kĩ lưỡng chưa chắc đã đáp ứng nhu cầu về năng suất của cơ sở của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu máy rửa bát cho nhà hàng, bạn sẽ có được cả hai yếu tố này.