Nồi nấu rượu bằng điện Viễn Đông

Model : Nồi nấu rượu 
Điện áp : 220V/ 50Hz
Công suất : Tùy loại
Năng suất : Tùy loại
Dung tích nồi nấu cơm rượu : Tùy loại
Dung tích khoang chứa dầu : Tùy loại
Chất liệu : Inox 304 toàn bộ
Sản xuất : Viễn Đông
Bảo hành : 12 tháng
Danh mục:

Sản phẩm nổi bật

Hầu hết các cơ sở nấu rượu hiện nay đang dần thay thế phương pháp nấu rượu truyền thống bằng phương pháp nấu bằng nồi điện, cùng với đó, bộ nồi nấu rượu bằng điện cũng ngày càng được cải tiến hiện đại hơn. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu về bộ nồi nấu rượu bằng điện đang được ưa chuộng này nhé!

nồi nấu rượu bằng điện

Nồi rượu bằng than củi bằng phương pháp nấu rượu truyền thống

Tìm hiểu chung về cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện 

Với đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm, trải qua nhiều lần cải tiến không ngừng, Viễn Đông đã cho ra đời bộ nồi hơi nấu rượu đa năng, đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe nhất trong quá trình sản xuất rượu. Cấu tạo máy nấu rượu Viễn Đông gồm có 3 bộ phận chính:

Nồi nấu chưng cất rượu

nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu chưng cất rượu là dạng nồi inox 3 lớp giữ nhiệt. lớp trong cùng là lớp inox tráng bóng chất lượng cao, là không gian chứa và nấu cơm rượu. Lớp giữa là lớp chứa dung dịch truyền nhiệt khi nấu, thường là dầu ăn, lớp ngoài cùng là lớp foam cách nhiệt, vừa có tác dụng giữ nhiệt, tiết kiệm điện lại giúp đẩy nhanh quá trình chưng cất

Đường ống ngưng tụ rượu

nồi nấu rượu bằng điện

Cũng như bộ nồi, ống ngưng tụ rượu được làm bằng inox 304, thiết kế hơi dốc để hơi rượu dễ dẫn vào bồn làm mát, ống còn được trang bị chốt khóa hiện đại để kiểm soát lượng rượu chưng cất được.

Bồn làm mát rượu

Hệ thống đường ống xoắn được thiết kế theo kiểu ruột gà, cùng với đó có hệ thống làm mát, bồn ngưng tụ rượu gọn gàng, đẹp mắt. Hơi rượu nóng gặp nước lạnh sẽ ngưng tụ và chảy theo đường ống ra bên ngoài.

Lưu ý: Tại những cơ sở nấu rượu có quy mô lớn, người dùng nên đầu tư thêm máy lọc rượu. Thiết bị này sẽ giúp lọc sạch rượu và các chất khí như andehit, methanol,… – những chất khí gây hại cho sức khỏe người dùng sinh ra trong quá trình nấu rượu.

nồi nấu rượu bằng điện

Nồi nấu rượu còn tích hợp bảng điều khiển tự động, cho phép điều chỉnh nhiệt độ cũng như hẹn giờ nấu, giúp cho công việc nấu rượu không còn mất công sức như trước.

Tham khảo: 3 điều bạn cần phải biết khi chọn mua nồi nấu rượu.

Bộ nồi nấu rượu bằng điện Viễn Đông bán chạy nhất trên thị trường

Bộ nồi nấu rượu bằng điện

Bộ nồi nấu rượu bằng điện

Viễn Đông đang cung cấp cho thị trường rất nhiều các loại lò nấu rượu với đầy đủ dung tích khác nhau. Tuy nhiên, nồi nấu rượu điện đang được ưa chuộng nhất là nồi nấu rượu 10 lít, 20 lít và 50 lít. Bên cạnh đó, Viễn Đông còn nhận gia công nồi nấu rượu bằng điện dung tích cỡ vừa và lớn.

Viễn Đông bàn giao 6 bộ nồi nấu rượu bằng điện và tủ nấu cơm rượu cho khách tại Cần Thơ:

 

nồi nấu rượu

Top 3 bộ nồi nấu rượu bằng điện bán chạy nhất Viễn Đông

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng, Viễn Đông cung cấp ra thị trường nồi nấu rượu các loại với nhiều kích cỡ khác nhau. Phổ biến nhất là các loại nồi:

Nồi nấu rượu bằng điện 10kg

Với công suất 7.5 kw, dung tích nồi nấu là 75L với khoang chứa dầu chứa được 15L, nồi có thể nấu được từ 5-8L rượu 1 lần. Nồi nấu rượu 10kg/ mẻ phù hợp với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ

nồi nấu rượu

Nồi nấu rượu bằng điện 20kg

Nồi có công suất 9kw với dung tích nồi nấu là 120L. Mỗi mẻ, nồi chứa 20kg cơm rượu đã được ủ lên men, cho ra lượng rượu khoảng 20- 28 Lit tùy cách nấu của bạn. Bạn có thể dùng nồi để nấu nhiều mẻ liên tục trong ngày thu được năng suất cao.

Nồi nấu rượu điện 50kg

Công suất nồi là 16kw với dung tích nồi từ 250-300L. Với 50kg cơm rượu được cho vào, bạn nhận được đến 50- 70 Lit rượu đầu ra nguyên chất. Nồi phù hợp cho các cơ sở chế biến rượu lớn, hầm rượu chuyên nghiệp… cần nấu năng suất cao, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Viễn Đông sẽ đưa ra dung tích của các nồi nấu rượu như sau:

Nồi nấu rượu Dung tích nồi Công suất
10kg/ mẻ 75L 7.5Kw
20kg/ mẻ 120L 9Kw
30kg/ mẻ 150– 200L 12Kw
50kg/ mẻ 250– 300L 16kw
100kg/ mẻ Đặt hàng Đặt hàng

Tại sao nồi nấu rượu bằng điện Viễn Đông lại được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng?

Bộ nồi nấu rượu bằng điện Viễn Đông được làm 100% bằng inox 304, thiết kế tiện lợi, dễ dàng vệ sinh. Giá cả đảm bảo chất lượng, năng suất cao nhất trong dòng máy cùng phân cấp.

nồi nấu rượu bằng điện

Chế độ bảo hành 12 tháng, đặc biệt được tư vấn miễn phí khi sử dụng sản phẩm, đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khi nồi nấu rượu gạo gặp sự cố.

Hệ thống bảng điều khiển tự động cho phép cài đặt thời gian và nhiệt độ khi nấu, tự động kiểm soát nhiệt, đóng ngắt an toàn nên không cần mất công trông chừng quá nhiều như than củi.

nồi nấu rượu

Nồi nấu bằng hơi

Vậy nấu rượu bằng nồi nấu rượu Viễn Đông cần lưu ý điều gì? Tìm hiểu về các lưu ý trong công đoạn nấu rượu ngay trong bài viết này. 

Một mẻ rượu ngon phụ thuộc vào các yếu tố nào?

 Gạo nấu rượu

Đối với gạo nếp, người ta thường chọn loại gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng thơm ngon. Đặc biệt, rượu nếp cái hoa vàng đã tồn tại từ rất lâu đời với chất rượu đậm đà, đặc trưng. Còn đối với gạo tẻ, loại gạo có giá rẻ hơn so với gạo nếp. Các loại gạo tẻ thường sử dụng để sản xuất rượu như gạo 504, gạo Khang Dân,…

nồi nấu rượu bằng điện

Tuy nhiên, so về thành phẩm, rượu được nấu từ gạo nếp vẫn được đánh giá cao hơn hẳn. Bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, vị hậu ngọt hậu đặc trưng tạo cảm giác êm nồng mỗi khi sử dụng. Còn với gạo tẻ, hương vị sẽ có chút nhạt hơn nhưng giá cả sẽ rẻ hơn rất nhiều so với gạo nếp.

Chọn men nấu rượu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại men làm rượu khác nhau. Bạn nên đi tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở làm men rượu chuẩn chất lượng. Có 4 loại men rượu thường được dùng là: men thuốc bắc, men thuốc nam, men thuốc tây, men bánh lá dân tộc.

nồi nấu rượu bằng điện

Để nấu rượu thơm ngon và an toàn thì nên lựa chọn men thuốc bắc. Nguyên liệu làm men thuốc bắc tổng hợp từ những vị thuốc bắc trong đó: gạo te, đậu khấu, tế tân, hoa hồi, quế chi, bạch chỉ, đinh hương, xuyên khung, cam thảo,…Loại men nay khi ủ rượu cho cho tỷ lệ rượu tương ứng là 10kg gạo được 8-8,5 lít rượu. Rượu khi nấu lên có mùi thơm, uống êm và không gây đau đầu.

Thời gian ủ rượu

Sau khi cơm lên men mở ra thấy có mùi thơm và ngọt thì cho vào chum, đổ thêm nước lấy từ giếng khơi vào rồi buộc chặt miệng ủ tiếp. Sau khi ủ khoảng 7 ngày ở chum thì tiến hành nấu chưng cất rượu, chú ý trong quá trình nấu không được nấu lửa quá to vì sẽ làm mất đi độ ngon của rượu.

nồi nấu rượu

Đến ngay Viễn Đông để sở hữu chiếc nồi nấu rượu bằng điện của chúng tôi. 

Xem thêm:  Mua nồi nấu rượu loại nào là tốt nhất?

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.