Cách nấu xôi gấc bằng tủ hấp cơm

Vào những dịp thôi nôi, đầy tháng hoặc sinh nhật của các em nhỏ, những bậc phụ huynh thường hay nấu chè trôi nước hoặc xôi gấc hoặc đặt từ bên ngoài. Nhưng với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam đang trên đà báo động thì việc đặt mua bên ngoài cũng là một điều đáng phải lo ngại. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu xôi gấc bằng tủ hấp cơm tại nhà vừa an toàn vừa dễ dàng. Cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu nhé!

cách làm xôi gấc bằng tủ hấp cơm

Nguyên liệu để làm xôi gấc

– Gạo nếp: 2 bát

– Gấc: 150g

– Muối: 1 thìa

– Nước cốt dừa

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu, tủ nấu cơm

Cách làm món xôi gấc bằng tủ hấp cơm

– Đầu tiên: Gạo nếp bạn ngâm qua nước từ 10-20 phút trước khi nấu. Nếu có điều kiện thì bạn nên ngâm gạo qua đêm để khi nấu xôi sẽ bùi và dẻo hơn

– Bước 2: Bạn tiếp tục dùng thìa để lấy ruột gấc ra, trộn gấc với ít muối và gạo thật đều tay cho đến khi ruột gấc hòa quyện vào gạo là được, để một lúc khoảng 5 phút để gấc thấm đều gạo

– Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn ở bước 2 vào khay đựng tủ nấu cơm, cho nước vào xâm xấp mặt gạo, bạn có thể cho nước cốt dừa vào để xôi bùi và ngon hơn. Lưu ý: Bạn không nên cho quá nhiều nước vì xôi sẽ bị nhão ăn không ngon 

– Cuối cùng: Bạn cho khay vào tủ nấu cơm và bật chế độ nấu thích hợp, điều chỉnh thời gian khoảng 10-15 phút là xôi sẽ chín ạ!

Tham khảo thêm: Lò nướng bánh mì, máy ép mía, tủ nấu cơm

cách nấu xôi gấp bằng tủ hấp cơm>>> Cách làm món gà hấp sả bằng tủ nấu cơm


Có thể bạn quan tâm?

Tại sao bạn nên chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là bởi những ưu điểm dưới đây của tủ nấu cơm Việt Nam do Viễn Đông sản xuất:

  • Thành tủ inox 3 lớp dày dặn với lớp foam cách nhiệt ở giữa ⇒ Hạn chế được những thất thoát về nhiệt, tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng.
  • Hệ thống phao cấp nước hoàn toàn tự động, tự động hóa việc đóng – mở trong từng trường hợp ⇒ Hạn chế tình trạng cháy thanh nhiệt hoặc nước tràn ra khỏi khoang hấp
  • Kích thước số lượng khay và kích thước khay hấp lớn, đa dạng ⇒ Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

tủ cơm 30kg mẻ

Một số dòng tủ nấu cơm Việt Nam đang được nhiều khách hàng chọn lựa là: tủ hấp cơm 30kg/ mẻ; tủ nấu cơm 10 khay Việt Nam, tủ nấu cơm Việt Nam 8 khay,…

Với những ưu điểm nổi bật trên mà chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam thay vì chọn những loại tủ nấu Trung Quốc như trước. 

Liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu!

 Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạchxe mía siêu sạchmáy ép nước mía mini

© 2016 Viễn Đông. © 2016 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Proxy v4