Vệ sinh thùng lọc mỡ inox – Bạn đã biết đúng cách?

Vệ sinh thùng lọc mỡ inox tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều người vẫn chưa biết cách vệ sinh đúng, dẫn tới trục trặc hoặc hư hỏng thùng lọc. Hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu cách vệ sinh thùng lọc mỡ đúng nhất nhé!

thùng lọc mỡ inox

Tại sao cần vệ sinh thùng lọc mỡ mỡ inox?

Khi bạn sử dụng bể tách mỡ trong gian bếp của mình, lượng rác thải và dầu mỡ được lọc sẽ nằm lại trong bể tách. Nếu chúng ta không vệ sinh, thì lượng rác thải ấy sẽ bám vào thành bể và gây đến tắc nghẽn. 

thùng lọc mỡ inox

Không chỉ vậy, các chất thải trong thùng lọc dầu sẽ trở nên độ hại nếu nó được tích lũy trong thời gian dài. Thậm chí còn sinh ra hiện tượng chảy ngược về chậu rửa và phát sinh mùi hôi cho nhà bếp của bạn.

Bao lâu nên vệ sinh bể tách mỡ một lần?

Dầu mỡ là một chất khó phân hủy nên nếu không thường xuyên vệ sinh bể lọc mỡ thì lớp mỡ bên trong cũng có thể vón cục, hiệu quả lọc mỡ của bể cũng giảm đáng kể. Chính vì thế, bạn nên chú ý đến lượng rác thải xả ra mỗi ngày để thường xuyên vệ sinh bể tách.

thùng lọc mỡ inox

Đối với hộ gia đình, quán ăn nhỏ, hàng ngày xả ra ít rác thải thì có thể vệ sinh 3 – 4 ngày/ 1 lần.

Đối với những khu bếp công nghiệp, tập thể, nhà hàng, khách sạn, lượng rác thải lớn thì nên vệ sinh hàng ngày. Việc vệ sinh hàng ngày sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian hơn, vì lúc đấy dầu mỡ, rác thải còn mới nên dễ lấy ra và lau chùi.

Hướng dẫn vệ sinh thùng lọc mỡ inox đúng cách

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Chậu hoặc thùng to.
  • Túi nilong to.
  • Cờ lê – mỏ lết.
  • Găng tay cao su.
  • Bàn chải loại lớn.
  • Xà bông (có thể dùng nước rửa bát).
  • Khẩu trang.

thùng lọc mỡ inox

Vệ sinh thùng lọc mỡ inox

Bước 1: Đeo khẩu trang, gang tay vào. Sau đó, dùng chậu hoặc thùng hứng trước ống nước thải ra của bể tách mỡ.

Bước 2: Tháo hết hệ thống kết nối với đường ống thải, rồi nghiêng bể lọc mỡ góc 45 độ để nước trong hộp chảy hết vào chậu. Phần được giữ lại trong thùng sẽ là cặn bã thải và dầu mỡ thừa.

Bước 3: Sau khi xả hết nước trong hộp bẫy mỡ, ta tiến hành mở khóa nắp hộp. Nhấn giỏ lọc của hộp bẫy ra ngoài và đổ chất thải rắn vào túi nilon.

Bước 4: Lắp lại thùng lọc mỡ như ban đầu. Đây là một bước đơn giản nhưng rất quan trọng. Các bạn lưu ý hứng chậu trước vòi xả bẫy mỡ để nước không tràn ra sàn bếp.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn vệ sinh thùng lọc mỡ một cách đúng nhất, điều này sẽ góp phần giúp cho tuổi thọ của bẫy mỡ được lâu hơn. 

>>> Ngao nhồi thịt với cách làm đơn giản nhất

Có thể bạn quan tâm?

Cách phân loại các dòng tủ nấu cơm ở Viễn Đông?

Tại Viễn Đông, các dòng tủ nấu cơm được phân loại dựa trên những tiêu chí dưới đây:

Tùy vào mỗi cách phân loại mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc tủ nấu cơm phù hợp với kinh tế, chất lượng nhất. 

tủ cơm 30kg mẻ

Gọi vào đường hotline của chúng tôi nếu có những thắc mắc cần được giải đáp nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.