Linh kiện nồi đồ xôi

Linh kiện nồi đồ xôi là những phụ kiện đi kèm không thể thiếu để cấu tạo nên nồi đồ xôi hoàn chỉnh. Vậy nồi gồm những linh kiện gì? Cùng tucomcongnghiep tìm hiểu về những linh kiện nồi đồ xôi nhé.

nồi đồ xôi

Nồi đồ xôi gồm những linh kiện gì?

Thanh nhiệt nồi đồ xôi

Nồi đồ xôi đun sôi nước bằng hệ thống thanh nhiệt, lắp dưới đáy nồi. Vì thế, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sôi của nước trong nồi thông qua các nút điều chỉnh.

linh kiện nồi đồ xôi

Cấu tạo của thanh nhiệt gồm 3 lớp: lớp ngoài cùng là inox 304 chịu nhiệt tốt, lớp giữa là sứ và trong cùng là dây gia nhiệt. Lớp sứ giúp truyền nhiệt và cách điện giữa dây gia nhiệt và lớp inox ở bên ngoài.

Thanh nhiệt có nhiều loại được chia ra dựa vào công suất sử dụng và hình dạng của chúng

  • Theo hình dạng : thanh nhiệt chùm, thanh nhiệt U đơn, thanh nhiệt thẳng,…
  • Theo công suất: thanh nhiệt: 2KW, 3KW, 4KW, 5KW…

thanh nhiệt nồi đồ xôi

Thanh nhiệt không chỉ được lắp đặt ở nồi nấu xôi mà còn là linh kiện không thể thiếu của nồi nấu phở, nồi nấu cháo, tủ nấu cơm công nghiệp…

Sọt nồi đồ xôi

Sọt nồi đồ xôi được chứa gạo cũng làm từ inox 304 bền bỉ, chắc chắn và đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, độ cứng cao và được đục các lỗ nhỏ, giúp hấp xôi ráo nước, không bị nhão, xôi được chín đều hạt.

linh kiện nồi đồ xôi

Mỗi nồi đồ xôi công nghiệp Viễn Đông sẽ đi kèm với một sọt hấp tương ứng với dung tích nồi, có thể tháo rời để lấy xôi ra và vệ sinh dễ dàng.

Tại Viễn Đông sọt nồi đồ xôi có được bán rời để phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

sọt nồi đồ xôi

Núm điều chỉnh nhiệt, đèn báo, nút nhấn

Những linh kiện trên đều nằm trong bảng điều khiển của nồi đồ xôi

linh kiện nồi đồ xôi

  • Núm điều chỉnh nhiệt: có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ to nhỏ tùy nhu cầu sử dụng từ 0 – 120ºC.
  • Nút nhấn: dùng để bật tắt thanh nhiệt.
  • Đèn báo: bao gồm đèn báo nguồn và đèn báo thanh nhiệt. Khi kết nối với nguồn điện, đèn báo nguồn màu đỏ sẽ sáng, khi thanh nhiệt hoạt động, đèn báo thanh nhiệt màu xanh sẽ sáng.

Đây là 3 linh kiện nồi đồ xôi được khách hàng hỏi mua và đặt hàng nhiều nhất tại Viễn Đông. Ngoài ra, nồi nấu xôi còn có các linh kiện khác như: rơ le nhiệt, khởi động từ…

Lưu ý khi sử dụng linh kiện nồi đồ xôi

– Lưu ý khi sử dụng thanh nhiệt: cho nước vào nồi trước khi mở công tắc thanh nhiệt. Lượng nước tối thiểu phải đủ ngập thanh nhiệt.Vặn nước nhiệt tối đa khi cần đun sôi nhanh và sau khi sôi có thể giảm/ tắt bớt thanh nhiệt để tiết kiệm điện, nâng cao độ bền cho thanh nhiệt.

– Lưu ý khi sử dụng nút nhấn, núm điều chỉnh nhiệt độ: khi nhấn nút để bật tắt thanh nhiệt không nên nhấn quá mạnh làm nút sẽ bị kẹt, xoay núm điều chỉnh nhiệt độ chú ý không xoay văn quá nhanh khi muốn tăng nhiệt độ gấp làm nó dễ bị gãy khớp nối từ đó dẫn đến hỏng núm văn …

chi nhánh của Viễn Đông trên toàn quốc

Viễn Đông hiện đang có bán lẻ linh kiện nồi đồ xôi nhằm giúp khách hàng sửa chữa nồi đồ xôi nhanh chóng hơn. Hãy liên hệ tới số hotline của Viễn Đông để biết thêm thông tin chi tiết hoặc nếu như muốn mua hàng trực tiếp bạn có thể qua các cơ sở gần bạn nhất của Viễn Đông để mua linh kiện nồi đồ xôi nhanh nhất nhé.

© 2021 Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.